ทีมต่างๆเริ่มถอนตัวจากรายการ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

ทีมต่างๆเริ่มถอนตัวจากรายการ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก
ขอบคุณรูปภาพ MThai Sport

ไม่รู้ว่าข่าวเกี่ยวกับรายการ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก นั้นเกิดขึ้นมาจากการที่เป็นการปั่นกระแสหรือเปล่า อันเนื่องจากว่าหลังจากการประกาศเข้าร่วมการแข่งขันของ 12 สโมสรดังไปไม่นาน ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา ก็ได้มีการประกาศถอนตัวของทีมต่างๆที่ตอนแรกเข้าร่วมรายการ ได้ประกาศออกมาว่าได้ทำการถอนทีมออกจากการแข่งขันรายการนี้กันแล้ว โดยมีทีมที่ประกาศออกในตอนนี้แน่นอนแล้วก็คือ ทีมดังจาก ศึกพรีเมียรืลีก อังกฤษ ทั้ง 6 ทีม ที่ตอนแรกเข้าร่วม ไล่ตั้งแต่ เชลซี, แมเชสเอตร์ ซิตี้ , ลิเวอร์พูล, สเปอร์ส, อาร์เซนอล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งก็มาจากการที่เกิดกระแสการต่อต้านอย่างหนักหน่วงจากทั้งแฟนฟุตบอล และคนในวงการรวมไปถึงเหล่านักฟุตบอลในทีมเหล่านี้ ซึ่งก็ได้มีการออกมาแสดงจุดยืนกันหลายต่อหลายคน ทั้งที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ซึ่งตอนนี้ก็เรียกได้ว่ามันเป็นความน่าสงสัยและสับสนว่าแท้จริงแล้วกระแส ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก นี้มันคืออะไรกันแน่ 

แฟนบอล สโมสร เชลซี ประท้วงทีมที่เข้าร่วมในรายการ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

โดยเหตุการณ์แฟนบอลเชลซีออกมาประท้วงที่ทีมเข้าร่วมในรายการ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก นั้นเกิดขึ้นที่หน้าสนามสแตมฟอร์ดบริจน์ ของเชลซี เมื่อคืนวันที่ 21 เมษายน ในเกมระหว่าง เชลซี เปิดบ้าน พบ ไบรท์ตัน ซึ่งเกิดการประท้วงขึ้นก่อนเกมเริ่ม และทำให้เกมต้องเลื่อนเวลาการเริ่มการแข่งขันออกไป อีก 15 นาที จากเดิมลงเตะกันในเวลา 02.00 น. เป็น 02.15 น. ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นกระแสตีกลับที่รุนแรงเอามากๆและนั่นก็เป็นเหตุที่ทำให้ เชลซี ได้ถอนตัวออกจากการร่วมรายการ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

สาเหตุหลักๆแท้จริงแล้วมันคืออะไรในการจัดตั้ง ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

สำหรับสาเหตุหลักของการจัดตั้งรายการ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก นั้น มีความชัดเจนในเรื่องที่เกี่ยวกับเงินรายได้ที่แต่ละสโมสรที่เข้าร่วมรายการฟุตบอลถ้วย ยูฟ่าคัพ ที่ได้รับจากทาง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า นั้นไม่สมเหตุสมผล หรือหลักๆก็คือเรื่องของผลประโยชน์นั่นเอง และการจัดตั้งลีกใหม่นี้เพื่อแข่งขันกันเองดูจะเป็นการทำเพื่อประท้วง ยูฟ่า ซะมากกว่า การที่จะทำให้มันเกิดขึ้นจริงๆ แม้มันจะทำได้จริงก็ตาม ซึ่งเหล่าสาวกแฟนบอลก็คงต้องตามดูสถานการณ์กันต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปอีกในไม่กี่วันข้างหน้า แต่หากพูดตามความเป็นจริงแล้ว ก็อยากให้ทั้งสโมสรและยูฟ่า ได้จับเข่าคุยกันถึงทางออกให้ชัดเจน เพื่อที่จะได้เจอทางออกร่วมกันทั้ง 2 ฝ่าย อย่างสมานฉันท์ต่อไป

ขอบคุณรูปภาพ thairath.co.th

#ยูโรเปียนซูเปอร์ลีก #ลีกพิเศษ #ฟุตบอลต่างประเทศ