เรื่องราวเกี่ยวกับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก

เรื่องราวเกี่ยวกับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก
ขอบคุณรูปภาพ thairath.co.th

ช่วงนี้ก็มีข่าวใหญ่ในวงการฟุตบอลที่ออกมาสร้างความสะเทือนให้วงการฟุตบอลของโลกตอนนี้เกี่ยวกับรายการแข่งขันที่จะรวมเอาทีมดังในลีกใหญ่ในยุโรปหลายต่อหลายทีมมาจัดตั้งศึกที่เรียกกันว่ารายการ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ก็ได้ทำให้เกิดกระแสต่างๆขึ้นมามากมายทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการจัดการแข่งขันนี้ โดยทีมที่เข้าร่วมตอนนี้ก็มีทั้งสิ้น 12 ทีม ประกอบไปด้วยทีมจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 6 ทีม 1.แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2.แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3.เชลซี 4.ลิเวอร์พูล 5.อาร์เซ่นอล 6.สเปอร์ส ทีมจากลาลีกาสเปน 3 ทีม 1. เรอัล มาดริด 2. บาร์เซโลนา 3. แอตเลติโกเดมาดริด และทีมจากกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี 3 ทีม 1. เอซี มิลาน 2. อินเตอร์ มิลาน 3. ยูเวนตุส ซึ่งเมื่อมีประกาศออกมาจากทาง ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ผู้อำนวยการสโมสร รีล มาดริด ว่าจะจัดอย่างแน่นอน ก็ได้มีการประกาศของทาง ยูฟ่า ออกมาเช่นกันที่จะทำการแบนด์ ทีม และนักเตะที่ร่วมรายการ  ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ออกจากการแข่งขันรายการยุโรปรายการใหญ่ และทีมชาติ ซึ่งกลายเป็นปัญหาอย่างหนักขึ้นมาตอนนี้และไม่รู้ว่าจะจบลงเช่นไร

ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก คืออะไร

เรียกง่ายๆว่ามันคือความตั้งใจเลย ที่จะทำการจัดการแข่งขันรายการ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก เพื่อที่จะเป็นตอบโต้กับทาง ยูฟ่า ที่ตอนนี้มีประกาศออกมาเช่นกันว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงรายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก โดยที่จะเพิ่มทีมจาก 32 ทีม เป็น 36 ทีม ซึ่งจะทำให้การแข่งขันนั้นถี่มากขึ้น ทีมที่เข้าร่วมเหนื่อยมากขึ้น แต่เงินรางวัลไม่ได้มากขึ้นและเรียกได้ว่าปัจจุบันนี้เงินรางวัลชนะเลิศในรายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกนั้นยังน้อยกว่ารายการฟุตบอลแชมเปี้ยนส์ชิพของอังกฤษซะอีก ซึ่งการประกาศของทางยุฟ่านี้จะมีผลเริ่มต้นขึ้น ในปี 2024 เป็นต้นไป ซึ่งประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ก็เป็นที่เข้าใจกับทางทีมใหญ่ๆต่างๆเช่นกันที่ต้องออกมาตั้งลีกนี้ เพื่อเป้นการประท้วงกลายๆให้ทางยูฟ่าหันกลับมาจัดการเรื่องนี้ให้ดีขึ้น 

รายการ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก จะเริ่มเตะกันตอนไหน

หากรายการ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก เกิดขึ้นจริงนั้นก็จะมีการแข่งขันกันในช่วง เดือน สิงหาคม โดยการแข่งขันนั้นจะ มีการแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 10 ทีม โดยตอนนี้ยังรอทีมที่จะตอบรับอีกหลายทีม และส่วนการแข่งขันนั้นจะเป็นการแข่งกันแบบเหย้าเยือน และหาทีม 4 อันดับแรกของกลุ่ม ที่จะเข้าไปสู่รอบ 8 ทีม รอบรอง และก็ที่รอบชิงชนะเลิศ

ขอบคุณรูปภาพ 90MIN

#ยูโรเปี้ยนซูเปอร์ลีก #ฟุตบอลต่างประเทศ #ดราม่าลีกใหม่