บาร์เซโลน่าในวันนี้

สถานการณ์ของบาร์เซโลน่าในตอนนี้
ขอบคุณรูปภาพจาก nike.com

สถานการณ์ของ บาร์เซโลน่า ในตอนนี้

ใครจะคาดคิดว่าทีมใหญ่อย่าง บาร์เซโลน่า ที่ผลงานแต่ละปีนั้นลุ้นแชมป์และติดอันดับอยู่แค่ 1-2  หรือ ไม่แชมป์ก็ลองแชมป์มาตลอด แต่สำหรับตอนนี้ สถาการณ์ที่บาร์เซโลน่าเป็นอยู่ในคณะนี้ก็คือพวกเขาอยู่ในอันดับ 5 ของตาราง ซึ่งมันเป็นอะไรที่ยากเกินจะทำใจได้เพราะว่าทีมอย่างบาร์เซโลน่าไม่ควรที่จะมีอันดับต่ำขนาดนี้ด้วยนักเตะในทีมที่ต้องบอกเลยว่าเต็มไปด้วยซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกไม่ว่าจะเป็น นักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในยุคนี้อย่าง ลีโอเนล เมสซี หรือ สตาร์คนอื่นๆไม่ว่าจะเป็น อองตวน กรีสมัน , คูตินโญ่ และ อีกมากมายซึ่งต้องบอกเลยว่าแทบจะทุกตำแหน่งเลยก็ว่าได้ แต่ก็ไม่รู้เลยว่าสาเหตุอันใดที่ทำให้สถานการณ์ของทีมเป็นอยู่แบบนี้

สาเหตุใดที่ บาร์เซโลน่า 2020 เป็นแบบนี้

หากจะถามหาสาเหตุของสิ่งที่ บาร์เซโลน่า เป็นอยู่ตอนนี้มันก็มีองค์ประกอบมากมายไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนผู้จัดการทีม การที่ ลีโอเนล เมสซี มีปัญหากับสโมสรหลังจากที่จบฤดูกาล 2019 ซึ่งเขามีปัญหากับทีมด้วยเพราะไม่ถูกกับผู้จัดการทีมคนเก่า จนเคยแจ้งว่าเขาต้องการย้ายออกจากทีม แต่ก็ด้วยสัญญาที่ยังมีอยู่จึงทำให้เขาไม่สามารถย้ายออกไปได้ แต่เราก็อาจจะไม่ได้เห็นเขาในฤดูกาลหน้าแล้วก็ได้ เรียกได้ว่ามันส่งผลเป็นอย่างมากกับฟอร์มของบาร์เซโลน่า เพราะเมสซีเป็นคนที่แบกทีมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ก็มักจะขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นของเมสซี ล้วนๆเลยก็ว่าได้

บาร์เซโลน่า กับผู้จัดการทีมคนใหม่ โรนัลด์ คูมัน

โรนัลด์ คูมัน วัย 57 ปี ด้วยการที่เขาเคยเป็นอดีตนักเตะในช่วงปลายยุค 80 ที่ทรงอิทธิพลเป็นอย่างมากของ บาร์เซโลน่า และเคยผ่านการคุมทีมและสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเขาเคยคุมทีมอย่าง เซาแทมป์ตัน ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งเขาคุมทีมให้กลับมาเล่นใน พรีเมียร์ลีกได้ จึงเป็นกุนซือที่ฝีมือไม่ธรรมดาเลยทีเดียว และ ยังเคยคุมทีมเอฟเวอร์ตันอีกด้วย ซึ่งก็เรียกได้ว่ามีประสบการณ์การคุมทีมระดับสโมสรมาทำให้เขากลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆหลังจากที่ได้ทำการปลดกุนซือคนก่อนไป แต่หลังจากที่เขาได้เข้ามาคุมทีมในฤดูกาล 2020 ผ่านไปครึ่งฤดูกาลแรกผลงานก็ยังไม่น่าประทับใจเท่าใดนัก ต่อทั้งแฟนบอลของทีมและคนที่ดูบอลทั่วไป ก็หวังว่าเขาจะสามารถสร้างผลงานกับบาร์เซโลน่าให้กลัมาดีได้อีกครั้ง

ขอบคุณรูปภาพจาก sports.yahoo.com

#บาเซร์โลน่า #ฟุตบอลต่างประเทศ #ข่าวกีฬา