เกมแดงเดือดระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ต้องเลื่อนการแข่งขัน

เกมแดงเดือดระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ต้องเลื่อนการแข่งขัน
ขอบคุณรูปภาพ thairath

สำหรับข่าวใหญ่ในวงการฟุตบอลในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ต้องยกให้ข่าวคราวของการยกเลิกการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในศึกแดงเดือดที่ทั่วโลกรอคอย ระหว่างทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้าน โอลแทรฟฟอร์ด พบกับลิเวอร์พูล อันเนื่องมาจากเกิดการประท้วงของแฟนบอลทางฝั่งปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ต้องการขับไล่ผู้บริหารของสโมสรของตัวเองนั่นคือ ตระกูลเกลเซอร์ ซึ่งในตอนแรกสถานการณ์การชุมนุมประท้วงก่อนเริ่มเกมนั้นมีการคาดหมายกันว่าจะจบลงอย่างรวดเร็ว โดยปกติจะเตะกันในเวลา 22.30 วันอาทิตย์ แต่สถานการณ์การประท้วงนั้นยืดเยื้อยาวนานกว่าที่คิดจากที่จะเลื่อนการเตะให้ช้าลง สุดท้ายกลับต้องตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันและหาวันเตะใหม่ ซึ่งก็ไม่รู้เลยว่าทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะโดนปรับเงินที่เท่าไหร่แต่ก็คาดว่าจะโดนไม่น้อยอย่างแน่นอน

ยังหาวันแข่งขันใหม่ไม่ได้กับศึกแดงเดือดระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล

ก็เรียกได้ว่าเกิดผลกระทบเป็นอย่างมากกับเหตุประท้วงหน้าสนามโอลแทรฟอร์ด ของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งทำให้ต้องหาวันแข่งขันกันใหม่ แต่ในเวลานี้เรียกได้ว่ายังไม่รู้เลยว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ อันเนื่องจากว่า ตารางของทั้งคู่ยังหาวันลงตัวไม่ได้ เมื่อทีมนึงว่าง อีกทีมก็ติด โดยช่วงสัปดาห์ที่จะถึงนั้ ทั้ง 2 ทีม ก็ต่างมีเกมที่ต้องลงแข่งในตารางพรีเมียร์ลีกปกติอยู่แล้ว และช่วงกลางสัปดาห์หน้า แม้ว่าทางฝั่ง หงส์แดงลิเวอร์พูล จะว่าง แต่ก็เป็นทางฝั่งของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องลงแข่งกับทาง เลสเตอร์ ซิตี้ ในคืนวันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม และแม้ในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะว่าง แต่ทางฝั่งหงส์แดงก็ติดเกมไปเยือน เวสต์บรอมวิช ในเกมลีก ในวันอาทิตย์ที่ 16 แทน เรียกได้ว่าเวลานี้ การประท้วงส่งผลกระทบเป็นอย่างมาก สำหรับคู่แดงเดือดปีนี้ ก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าจะหาวันลงตัวเพื่อลงแข่งขันกันได้หรือไม่ 

บทลงโทษศึกแดงเดือดเลื่อนของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สำหรับการเลื่อนการแข่งขันศึกแดงเดือดที่เกิดขึ้นนอกจากจะหาวันลงแข่งขันยากแล้ว ก็มีในส่วนของโอกาสที่จะมีบทลงโทษตามมาของทางฝั่ง ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งมีสิทธิ์ถึงขั้นการถูกตัดแต้ม การโดนปรับเงิน และการตัดสิทธิ์ลงแข่งขันในเกมแดงเดือดนี้ไปเลยทีเดียว หากเป็นไปตามกฎของพรีเมียร์ลีก และยังรวมไปถึงสมาคมฟุตบอลอังกฤษก็จะมีบทลงโทษทีม ปีศาจแดงเช่นเดียวกัน ก้ต้องมาดูกันครับว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร 

ขอบคุณรูปภาพ thairath

#เลื่อนเกมแดงเดือด #แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด #ลิเวอร์พูล