สาเหตุแห่งการประท้วงในเกมแดงเดือด ของแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สาเหตุแห่งการประท้วงในเกมแดงเดือด ของแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

หลายๆคนที่เป็นแฟนบอลทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็คงจะผิดหวังไปตามๆกันนะครับ เมื่อการแข่งขันศึกแดงเดือด ต้องถูกยกเลือก อันเนื่องมาจากมีแฟนฟุตบอลของทางฝั่ง ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกเข้าไปในสนามโอลเทรฟฟอร์ด รังเหย้าของทีม เพื่อทำการประท้วง และสาเหตุแห่งการประท้วงของแฟนบอลนั้นก็เพื่อต้องการขับไล่เจ้าของสโมสรในปัจจุบันอย่าง ตระกูลเกรเซอร์ ซึ่งก็เป็นผลพวงมาจากการที่พวกเขาเป็นตัวตั้งตัวตี ในการเข้าจัดตั้งศึก ซุปเปอร์ลีก ที่เป็นปัญหาขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อนๆ จนเป็นเหตุให้ เอ็ด วูดเวิร์ด ซีอีโอของทีมต้องลาออกไปก่อนหน้านี้ แม้ว่าทีมปีศาจแดงจะถอนตัวออกมาแล้วก็ตาม แต่ผลกระทบที่ตามมานั้นมันยังไม่จบครับ เมื่อแฟนบอลมองเห็นแล้วว่าตัวตั้งตัวตีที่ต้องการจัดตั้งซุเปอร์ลีกที่แท้จริงก็คือ ผู้บริหารทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างตระกูล เกรเซอร์ นั่นเอง จึงไม่รอช้าที่จะทำการประท้วงขับไล่พวกเขาออกไป รวมไปถึงปัญหาต่างๆที่แฟนบอลนำมารวมยอดในการประท้วงทีเดียวอีกด้วย 

ตระกูลเกรเซอร์กับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

ตระกูลเกลเซอร์คือกลุ่มทุนชาวอเมริกัน โดยนอกจากจะเป็นเจ้าของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแล้ว พวกเขายังเป็นเจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอลแห่งศึก NFL ที่ยิ่งใหญ่ของอเมริกาอย่าง แทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์ อีกด้วย โดยผู้นำของตระกูลนี้คือ มัลคอล์ม เกลเซอร์ ซึ่งเป็นพ่อและยังมีลูกๆอย่าง โจเอลและอัฟราม เกลเซอร์ เป็นคณะผู้บริหารอีกด้วย ซึ่งพวกเขาสร้างผลงานการบริหารทีมแทมบ้าเบย์ บัคคาเนียร์ เอาไว้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่ทีม แทมบ้าเบย์ สามารถคว้าแชมป์ซุปเปอร์โบลว์ได้เมื่อปี 2003 และในปีล่าสุด ซึ่งผลงานการบิรหารของพวกเขานั้นก็เรียกได้ว่ามีการบริหารทีมที่ดีเลยทีเดียว แต่มันอาจจะไม่ใช่กับการแข่งขันฟุตบอล ที่ชาวเมกันเรียกมันว่า ซอคเกอร์ เพราะชอบแน่นอนว่าพวกเขาจะต้องรักในการแข่งขันกีฬานั้นๆ แต่ดูเหมือนว่ากีฬาฟุตบอลพวกเขาทำมันได้มีดี และหวังการหาผลประโยชน์เพียงอย่างเดียว เฉกเช่น เดียวกันกับ ทีมอาร์เซนอล ที่ผู้บริหารเป็นชาวอเมรกันเช่นกัน 

สาเหตุที่แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกลียดตระกูลเกรเซอร์

แม้ว่าทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะอยู่ภายใต้การบริหารทีมของตระกูลเกรเซอร์ ตั้งแต่ปี 2005 ด้วยการกู้เงินมาซื้อก็ตามซึ่งก็สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนบอลตั้งแต่แรกเริ่มอยู่แล้ว แต่ด้วยบารมีของ ท่านเซอร์ เฟอร์กี้ อเล็ก เฟอร์กูสัน ที่ยังคงคุมทีมอยู่ทำให้กระแสการเกลียดชังยังไม่มากนัก แต่ในเวลานี้ทุกอย่างที่ผ่านมามันชัดเจนขึ้นเรื่อยๆทั้งการที่ทีมไม่ประสบความสำเร็จ การหวังแค่ผลประโยชน์ทางธุรกิจ และไม่สามารถเป็นแชมป์ลีกได้อีกเลย รวมไปถึงล่าสุดกับเหตุการณ์ซูเปอร์ลีก ก็ทำให้ได้เวลาแล้วที่แฟนบอลจะออกมาจัดการพวกเขาสักที 

ขอบคุณรูปภาพจาก dailynews.co.th

#แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด #เเเฟนบอลประท้วงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด #เลื่อนเกมเเดงเดือด #ลิเวอร์พูล