ฟิลิป โรลเลอร์ ถอนตัวทัพช้างศึกสู้ศึกคัดบอลโลก2022

ฟิลิป โรลเลอร์ ถอนตัวทัพช้างศึกสู้ศึกคัดบอลโลก2022
ขอบคุณรูปภาพจาก today.line.me

ถือเป็นเรื่องฮือฮาเลยทีเดียวเมื่อ ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็คขวาลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ของทีมราชบุรี มิตรผล ไม่ไปรายงานตัวฝึกซ้อมของทัพช้างศึก ในการเตรียมความพร้อมสู้ศึกคัดฟุตบอลโลกปี 2022 โซนเอเชีย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ซึ่งก็ทำให้ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น อากิระ นิชิโนะ ตัดชื่อออกทันที และไม่มีการเรียกตัวอีกครั้งแต่อย่างใด ซึ่งการฝึกซ้อมของนักเตะไทยจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 3-7 พฤษภาคม 2564 โดยเป็นกลุ่มแรก ส่วนอีกกลุ่มจะลงฝึกซ้อมวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 เนื่องจากต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซะก่อน โดยทีมชาติไทยจะไปแข่งขันคัดฟุตบอลโลกในวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 ณ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยจะลงเล่นนัดแรกเจอกัทีมชาติ อินโดนีเซีย ในวันที่ 3 มิถุนายน 2564

ฟิลิป โรลเลอร์ กับสาเหตุที่ต้องถอนตัวจากทีมชาติไทย

ฟิลิป โรลเลอร์ นักเตะลูกครึ่งไทย – เยอรมัน ตำแหน่ง แบ็คขวา ของราชบุรี มิตรผล คนนี้หลังจากที่ไม่ได้ไปทำการรายงานตัวลงซ้อมทีมชาติไทยชุดสู้ศึกคัดบอลโลก 2022 ภายหลังเขาก็ได้มีการออกมาชี้แจงแล้ว โดยสาเหตุที่ไม่ได้ไปรายงานตัวก็เพราะว่าเขา มีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า และจำต้องบินไปรักษาที่ประเทศเยรมันบ้านเกิดของเจ้าตัว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นที่น่าเสียดายเอามากๆครับเพราะ ฟิลิป โรลเลอร์ เป็นนักเตะที่โชว์ผลงานได้ดีมากจนเรียกได้ว่ามากที่สุดของแบ็คขวาทีมชาติไทยเลยก็ว่าได้ โดยเขาเป็นแบ็คขวาที่สามารถถล่มประตูได้มากที่สุดในไทยลีก โดยยิงไปทั้งสิ้น ถึง 14 ลูก เรียกได้ว่าเป็นนักเตะไทยที่ยิงประตูมากที่สุดในไทยลีกอีกด้วย โดยที่เจ้าตัวไม่ได้เล่นกองหน้านะครับ แต่เล่นเป็นแบ็คขวา เรียกได้ว่าน่าเสียดายมากๆ 

ฟิลิป โรลเลอร์ กับข่าวคาวเสียๆหายๆที่เคยเกิดขึ้น

ฟิลิป โรลเลอร์ เคยมีข่าวในด้านลบมาช่วงนึงซึ่งเป็นกระแสดังมากในโลกโซเชี่ยล โดยเหตุการณ์นั้นก็คือ มีการโพสท์ของคนไทยที่ทำงานที่ร้านอาหารไทยในเยอรมัน ที่เจ้าตัวไปโชว์ความกร่างและเกิดเหตทะเลาะวิวาทขึ้น ที่ประเทศเยอรมันบ้านเกิดของเจ้าตัว  ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป้นเรื่องจริงหรือหลอกแต่อย่างแต่ แต่ทางเจ้าตัวก็ได้ทำการแจ้งความกลับทางอีกฝ่ายไปแล้ว ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย กับการถอนตัวของ ฟิลิป โรลเลอร์ หลังจากที่กลับไปบ้านที่เยอรมันและเข้ารับการตรวจกับแพทย์ที่เยอรมันและพบว่าตนเองมีอาการบาดเจ็บทำให้ต้องตัดสินใจที่จะอยู่รักษาตัวเองให้หายดี

ขอบคุณรูปภาพจาก th.wikipedia.org

#ฟิลิปโรลเลอร์ #แบ็คขวาลูกครึ่งไทย #วงการฟุตบอลไทย