มิเกล อาร์เตตา จะรอดหรือจะร่วง?

มิเกล อาร์เตตา จะรอดหรือจะร่วง

ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th/

หากจะพูดถึงสถานการณ์ของทีมฟุตบอล ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานอย่างอาร์เซนอล ในตอนนี้หากใครที่เพิ่งเคยได้ดูได้ติดตามผลงานก็คงจะสึกไม่แปลกใจเท่าใดนักกับสถานการณ์ที่ทีมนี้กำลังเป็นอยู่ แต่หากใครที่เคยดูบอลมานานหรือเป็นแฟนบอลตัวจริงของทีมอาร์เซนอล ก็คงจะรู้สึกว่าจิตใจช่วงนี้ช่างย่ำแย่และห่อเหี่ยวซะเหลือเกิน กับฟอร์มของทีมในปัจจุบันที่กลายมาเป็นทีมลุ้นหนีตกชั้นไปซะได้ในฤดูกาล 2020/2021 ซึ่งผลงานในฤดูการก่อนพวกเขาเพิ่งคว้าแชมป์บอลถ้วยอย่างเอฟเอคัพมาหมาดๆ แต่ไฉนใยเล่าพอมาฤดูกาลนี้ ฟอร์มของทีมกลับทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ซะเหลือเกิน จนไม่เหลือเค้าโครงของทีมที่เคยคว้าแชมป์มามากมาย และ เคยเป็นทีมที่สามารถคว้าแชมปืพรีเมียร์ลีกแบบไร้พ่ายมาแล้ว หรือว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทุกอย่างนั้นจะเป็นเพราะ มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม

ทำไมถึงคิดว่าเป็นเพราะ มิเกล อาร์เตตา !

หากเราจะวิเคราะห์ถึงผลงานที่ย่ำแย่ของทีมอย่างปืนใหญ่อาเซนอลก็คงจะมีมากมายหลายหลากซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของตัวผู้เล่น ทัศนคติของนักเตะแต่ละคน และ ที่สำคัญก็คงจะหนีไม่พ้นคนสำคัญที่สุดอย่างผู้จัดการทีม ซึ่งหากจะถามถึงผลงานที่ มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันได้เคยทำเอาไว้ก็คงต้องบอกว่ามีแค่แชมป์เอฟเอคัพเมื่อฤดูกาลที่แล้วนั่นแหละ เพราะก่อนที่จะมารับตำแหน่งผู้จัดการทีมอาเซนอลตัว อาร์เตตา ซึ่งเคยเป็นอดีตนักเตะของทีมมาก่อน ก่อนที่เขาจะไปเป็นผู้ช่วยโคชของ เป็ป กวาดิโอลา กุนซือสมองเพชรแห่งโลกของฟุตบอลยุคปัจจุบัน เขาไม่เคยคุมทีมฟุตบอลใดๆมาก่อนเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้คำว่าบารมีที่เรามอบคำนี้ให้กับโคชเก่งๆเก๋ามากมายกันนั้น อาร์เตตา นั้นก็คือไม่มีเลย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยทีเดียวกับโลกฟุตบอลยุคปัจจุบัน ซึ่งความเก่งหากว่าเก่งไม่สุดและแถมบารมีไม่มีอีก ก็เรียกได้ว่ายากที่จะรุ่งได้

หรือนักเตะเล่นไล่  มิเกล อาร์เตตา?

หากเอ่ยชื่อนักเตะของอาเซนอลก็ต้องบอกเลยว่าแต่ละคนชื่อเสียงเรียงนามไม่ธรรมดาเลย แต่การที่พวกเขาลงสนามอยู่ในทุกวันนี้นั้นพวกเขาต้องการให้ มิเกล อาร์เตตา อยู่หรือต้องการที่จะไล่เขาออกไปให้พ้นๆจากทีมนั้น ก็สามารถทำได้ด้วยการที่เรียกมันว่าเล่นไล่โคชนั่นเอง ซึ่งเมื่อวันนที่ อาร์เตตา จะได้พิสูจน์ความสามารถที่แท้จริงก็คงจะไม่ใช่ที่อาเซนอลอย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก mgronline.com

#อาเซนอล #ฟุตบอลต่างประเทศ