อินเตอร์ มิลาน กับการคว้าแชมป์กัลโช่ฤดูกาล 2020

อินเตอร์ มิลาน กับการคว้าแชมป์กัลโช่ฤดูกาล 2020
ขอบคุณรูปภาพ soccer1688

กับการคว้าแชมป์ของทีมงูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน ทีมดังที่เป็นยักษ์หลับของอิตาลีมานาน พวกเขาทำสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ กัลโช เซเรียอาร์ ฤดูกาล 2020/2021 มาครองได้สำเร็จ นับเป็นเวลาถึง 11 ปี กว่าที่พวกเขาจะมีวันนี้ได้ และเป็นแชมป์ลีกครั้งที่ 19 ของพวกเขา โดยฤดูกาลล่าสุดนั้นพวกเขาได้แชมป์ลีกสูงสุดก็เมื่อ ฤดูกาล 2009/2010 เลยทีเดียว ซึ่งตอนนั้นผู้จัดการทีมคือ โชเซ มูรินโญ่ เดอะสเปเชี่ยลวัน ที่คอบอลรู้จักกันดี โดยฤดูกาลนี้เป็นผลงานการคุมทัพของกุนซือชาวอีตาลี อันโตนิโอ คอนเต้ ซึ่งมารับงานคุมทีมเป็นปีที่ 2 โดยในฤดูกาลก่อนพาทีมได้อันดับรองชนะเลิศ ซึ่งก็เรียกได้ว่าเขาเป็นกุนซือสมองเพชรแห่งวงการฟุตบอลอีกคนนึง 

อินเตอร์ มิลาน กับแชมป์ครั้งล่าสุดเมื่อ 11 ปีก่อน 

นับเป็นเวลากว่า 11 ปีเลยทีเดียวที่ อินเตอร์ มิลาน ห่างหายจากการเป็นแชมป์ลีกสูงสุดอย่าง กัลโช่ เซเรียอาร์ อิตาลี ซึ่งนอกจากตอนนั้นพวกเขาจะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศได้แล้วยังสร้างความสุดยอดด้วยการเป็น ทริปเปิ้ลแชมป์อีกด้วย ด้วยผลงานของกุนซือ ฉายา เดอะสเปเชี่ยลวัน โชเซ่ มูริณโญ่ ซึ่งสามารถพาทีมอินเตอร์มิลานคว้าแชมป์ทั้ง กัลโช่ เซเรียอาร์,โคปป้า อิตาลี และ ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกส์ ก็ต้องยอมรับเลยว่า โชโซ่ มูริณโญ่ เป็นกุนซือที่ยากจะหาใครมาทัดเทียม กับฝีมือการทำทีมของเขาได้ และหลังจากจบฤดูกาล 2009/2001 เขาก็ได้ย้ายไปคุมทีม เชลซี และพาทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีกต่อได้อีก เรียกได้ว่าเขาคือเดอะเบสท์ตัวจริง แต่ในปัจจุบันก็เรียกได้ว่าผลงานของเขาเริ่มไม่เป็นชิ้นเป็นอันไปทุกที โดยล่าสุดโดนปลดจากทีม สเปอร์ส ของอังกฤษ และเพิ่งรับงานเป็นกุนซือคนใหม่ของทีม โรม่า ในฤดูกาลหน้าก็ต้องมารอดูว่าเขาจะกลับมาเป็น เดอะสเปเชี่ยลวัน อีกครั้งได้หรือไม่ 

ชายผู้แจ้งเกิดกับ อินเตอร์ มิลาน อีกรอบ

เขาคนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก โรเมลู ลูกากู อดีตกองหน้าของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ตอนนี้กลายเป็นหัวใจหลักของทีม หลังที่เขาได้พัฒนาฝีเท้าจากหน้ามือเป็นหลังมือ กลับมาระเบิดฟอร์มยิงกระจายโดนในฤดูกาลนี้ก็ต้องยอมรับว่าเขามีส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์ของ งูใหญ่ อินเตอร์ มิลานเป็นอย่างมาก และก็ต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งมาจาก อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีม ที่สามารถเค้นเอาศักยภาพออกมาจากตัวเขาได้ ด้วยการจับให้ฝึกซ้อมเดี่ยวหลังซ้อมรวมซึ่งมันก็สามารถกำจัดจุดอ่อนที่เขาเคยมีออกไปได้มากมายเลยทีเดียว 

ขอบคุณรูปภาพ matichon

#อินเตอร์มิลาน #กัลโชเซเรียอาร์ #ฟุตบอลอิตาลี