สรุปผลฟุตบอล ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ คู่ระหว่าง เชลซี พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

สรุปผลฟุตบอล ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ คู่ระหว่าง เชลซี พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้
ขอบคุณรูปภาพ sport.trueid

สรุปผลฟุตบอล ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ คู่ระหว่าง เชลซี พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ ฤดูกาล 2020/2021 ซึ่งจัดแข่งขันกันที่ประเทศโปรตุเกส สนาม อิชตาดียูดูดราเกา ในปีนี้ ระหว่าง เชลซี พบ แมนเชสเตอตร์ ซิตี้ และผลปรากฏว่า เชลซี กลายเป็นแชมป์ประจำปีนี้ได้ ด้วยการเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยสกอร์ 1-0 โดยเป็นผลงานการซัดประตูชัย ของ ไค ฮาแวต ตั้งแต่ช่วงครึ่งแรก ส่งผลให้เชลซีกลายเป็นแชมป์รายการนี้ได้ 2 สมัย ในประวัติศาสตร์สโมสร และโธมัส ทูเคิ่ล กลายเป็นกุนซือที่เข้าชิงรายการนี้ 2 ปีติด กับ 2 สโมสร แต่พลาดไปในปีที่แล้วกับ ปารีส แซงก์ แชมร์แมง และปีนี้เขาสามารถพาสร้างผลงานให้กับตัวเองพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ส่วน เป็ป กวาดิโอลา ก็ต้องผิดหวังอีกครั้งกับรายการนี้ ที่เขาสามารถพาสโมสรเข้าชิงได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์แต่ก็พลาดไปอย่างน่าเสียดาย และนับตั้งแต่เขาพาบาเซโลนาคว้าแชมป์รายการนี้ได้ จากการไปคุมบาเยิร์นและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เขาก็ยังไม่เคยพาทีมคว้าแชมป์รายการนี้ได้อีกเลย สำหรับรายละเอียดของเกมนี้จะเป็นอย่างไรนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ 

รายละเอียดของเกมในครึ่งแรก คู่ระหว่าง เชลซี พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

มากันที่เกมในครึ่งแรกกันก่อนเลยครับ ก็เป็นทางฝั่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีโอกาสได้บุกมากกว่าตั้งแต่เริ่มต้น แต่เชลซีก็อาศัยเกมโต้กลับเร็วสร้างความน่ากลัวข่อขู่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ เช่นกัน จนทำให้เกมของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เริ่มเบาลง โดยการสร้างความน่ากลัวของเชลซีในหน้าเขตโทษ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ล้วนมาจากผลงานของ ติโม แวร์เนอร์ ที่มีโอกาสได้ยิงหลายครั้งแต่ก็เบาไปบ้าง ยิงไม่โดนบ้าง แต่ก็ยังถือว่าสามารถข่มขู่ได้อยู่ จนกระทั่งเกมโต้กลับเร็วของเชลซีก็ได้ผลจากการประสานงานของ เมสัน เมาส์ กับ ไค ฮาแวต เมื่อเมาส์ จ่ายบอลทะลุช่องจากกลางสนามให้ ไค ฮาแวต วิ่งหนีตัวประกบหลุดเดียวเข้าไปล็อกหลบ แอร์เดซอน ผู้รักษาประตู แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ก่อนจะยิงโล่งๆเข้าไป ให้เชลซี ออกนำ ในนาทีที่ 42 ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกรอ์ เชลซี นำ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-0

รายละเอียดของเกมในครึ่งหลัง คู่ระหว่าง เชลซี พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

มากันที่เกมในครึ่งหลังกันต่อครับ ก็เรียกได้ว่า เชลซี ที่แม้ว่าจะครองเกมแทบไม่ได้ แต่ก็อาศัยเกมรับอันเหนียวแน่นสร้างความลำบากให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่พยายามหาทุกวิถีทางพยายามเจาะทำประตู แต่ก็ไม่สำเร็จซักที จนกระทั่งหมดเวลาการแข่งขัน ก็เป็นทีม เชลซี ที่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ กับศึกยูฟ่าแชมเปี่ยนส์ลีก ปีนี้ 

ขอบคุณรูปภาพ sport.trueid

#สรุปผลฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ #เชลซี #แมนเชสเตอร์ซิตี้