วิเคราะห์ฟุตบอล คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย

วิเคราะห์ฟุตบอล คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย
ขอบคุณรูปภาพ thairath

คืนนี้เวลา 23.45 น. มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบที่ 2 ที่สนามอัล มัตคูม ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันในรอบคัดเลือกครั้งนี้ สำหรับทีมชาติไทย ของเราอยู่กลุ่ม G ร่วมกลุ่มกับ เวียดนาม, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรต ซึ่งณ เวลานี้ ทีมชาติไทยของเราอยู่ในอันดับที่ 3 ของกลุ่ม แข่งไปแล้ว ส่วน ทีมชาติอินโดนีเซีย อยู่ที่สุดท้ายของกลุ่มแข่งไปแล้ว 5 นัด ชนะ 2 เสมอ 2 และแพ้ 1 ส่วนทีมชาติอินโดนีเซีย แข่งไปแล้ว 5 นัด มี 0 คะแนน ซึ่งยังถือว่าทีมชาติไทยยังมีลุ้นที่จะเข้ารอบแต่ก็ต้องเอาชนะให้ ได้ ทั้ง 3 นัดที่จะแข่งขันกันในเดือนนี้ สำหรับความพร้อมของทั้ง 2 ทีมจะเป็นอย่างไรนั้น ก็มาติดตามกันได้เลยครับ 

ความพร้อมของ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย

มากันที่ความพร้อมของทีมชาติไทยกันก่อนเลยครับ ทีมชาติไทยจะขาด 3 ตัวหลักระดับพระกาฬไป ทั้ง อุ้ม ธีระท บุญมาทัน, เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ซึ่ง อุ้ม ถอนตัวเพราะต้องช่วยทีมในเจลีก ส่วนเจ บาดเจ็บก่อนบินมาร่วมทีมชาติ 1 วัน ส่วน มุ้ย ถอนตัวตั้งแต่ก่อนเรียกตัวเพราะ บาดเจ็บมาทั้งฤดูกาล สำหรับนัดนี้ อากีระ นิชิโนะ กุนซือของทีม จะต้องฝากความหวังไว้กับแข้งไทยสายเลือดเก่าและใหม่ไม่ว่าจะเป็น อดิศักดิ์ ไกรษร ที่ลงทำหน้าที่กองหน้าแทน มุ้ย รวมไปถึง ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ที่บินตรงมาจากเลสเตอร์ 

มากันที่ฝั่งของทีมชาติอินโดนีเซียกันบ้าง สำหรับนัดนี้ ซิน แท ยัง กุนซือชาวเกาหลีใต้ของทีมที่หมดหวังจะผ่านเข้าเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายไปแล้ว แต่ก้คาดว่าจะสร้างผลงานให้ดีที่สุดเพื่อกอบกู้ชื่อ สำหรับความพร้อมของทีม นัดนี้พวกเขาจะไม่มี ฮาริส นูร์หิฮายาต กองหลังดาวรุ่งที่ถูกไล่ออกไปจากทีมโดย ซิน แท ยัง ในเกมแดนกลางจะได้ ซยาเรียน อบิมานยู นักเตะสังกัดสโมสร นิวคาสเซิล เจ็ตส์ ของเอลีก ออสเตรเลีย และ มี เอกี เมาลานา นักเตะจากลีกโปแลนด์ ร่วมช่วยแดนกลางอีกคน และกองหน้าเป็น เรดนิก เซอร์ดูลิกา

ความน่าจะเป็นของเกม ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย

สำหรับนัดนี้ของทีมชาติไทย กับการเจอกับทีมชาติอินโดนีเซียที่หมดหวังไปแล้ว ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย แต่อาจจะไม่ใช่อย่างที่คิดเมื่อ ทีมชาติอินโดนีเซีย เปลี่ยนนักเตะจากที่เจอกันครั้งแรกออกไปหมด และความน่าจะเป็นคือ ทีมชาติไทย เอาชนะ อินโดนีเซียได้ 1-0 

ขอบคุณรูปภาพ thairath

#วิเคราะห์ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก #ทีมชาติไทย #ทีมชาติอินโดนีเซีย