สรุปผลการแข่งขันคัดบอลโลก 2022 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย

สรุปผลการแข่งขันคัดบอลโลก 2022 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย
ขอบคุณรูปภาพ siamsport

สำหรับการแข่งขันรายการฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบที่ 2 ของ กลุ่มจี โดยเป็นการลงแข่งนัด ที่ 6 เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 64 ที่ผ่านมา โดยแข่งขันกันที่ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย ผลปรากฏว่า เสมอกันไป 2-2 ทำให้อันดับในตารางคะแนนในกลุ่ม จี ตอนนี้ ทีมชาติไทยมีทั้งหมด 9 คะแนน โดยแข่งไปทั้งสิ้น 6 นัด มีส่วนอินโดนีเซียเพิ่มมาเป็น 1 คะแนน แข่งไปแล้ว 6 นัดเช่นกัน ซึ่งจากผลการแข่งขันก็ทำให้โอกาสที่ทีมชาติไทยจะผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายริบหรี่เต็มที ซึ่งอีก 2 นัดที่เหลือจะต้องเก็บชัยชนะให้ได้สถานเดียวและต้องรอลุ้นผลการแข่งขันของคู่อื่นๆที่เหลือในกลุ่ม ซึ่ง ณ เวลานี้ทีมชาติเวียดนามนำเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มแข่ง 5 นัด มี 11 คะแนน ยูเออี เป็นที่ 2 แข่ง5 นัดมี 9 คะแนน และ ที่ 4 มาเลเซียแข่ง 6 นัดมี 9 คะแนน สำหรับรายละเอียดของเกมจะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ 

รายละเอียดของเกมในครึ่งแรก ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย

มากันที่การแข่งขันในครึ่งเวลาแรกกันก่อนเลยครับ ทีมชาติไทย ได้ประตูขึ้นนำก่อนอย่างรวดเร็วตั้งแต่นาทีที่ 5 จากลูกเตะมุม โดย เออร์เนสโต้ ภูมิภา แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ที่เปิดบอลโค้งเข้ามาหน้าประตูของทีมชาติอินโดนีเซีย และกองหลังเคลียร์บอลออกไปไม่ได้ และจังหวะนั้นบอลบอลมาถึงตัว นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ที่จับบอลก่อนแต่งเล็กน้อยก่อนซัดด้วยขวาเข้าไป ไทย ออกนำ 1-0 อย่างรวดเร็ว แต่ช่วงท้ายเกมครึ่งแรก ทีมชาติไทยก็ต้องมาเสียประตูให้ทีมชาตอินโดนีเซีย ในนาที 39 จากจังหวะเปิดบอลทะลุช่องสุดสวยของ ซยาเรียน อบิมานยู ให้กับ กาเด็ก อากุง หลุดเข้าไปยิงผ่านมือ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน แบบเหนือชั้น ก่อนที่หมดเวลาครึ่งแรก ทีมชาติไทยเสมอกับทีมชาติอินโดนีเซีย 1-1 

รายละเอียดของเกมในครึ่งหลัง ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย

มากันที่เกมในครึ่งหลังกันต่อครับ ทีมชาติไทย ก็มาได้ประตูออกนำก่อนอีกครั้ง ในนาทีที่ 51 เมื่อ เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางทีมชาติไทย โยนบอลเปลี่ยนฝั่งมาให้ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังที่ขึ้นมาเติมเกมรุก โขกตั้งให้ อดิศักดิ์ ไกรษร วิ่งมาโขกเข้าไปจ่อ ไทยออกนำ 2-1 แต่ไม่นานหลังจากนั้น นาทีที่ 60 อินโดนีเซียก็ตีเสมอได้อีกครั้ง เป็น 2-2 จาก อีวาน ดีมาส และเมื่อครบ 90 นาทีทั้งคู่ทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้เสมอกันไป 2-2 

ขอบคุณรูปภาพ siamsport

#ฟุตบอลโลก #ทีมชาติไทย #ทีมชาติอินโดนิเซียล