เดเคอา พา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชวดแชมป์ ยูโรปา ฤดูกาล2020

เดเคอา พา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชวดแชมป์ ยูโรปา ฤดูกาล2020
รูปภาพ  pptvhd36

สำหรับสาวกปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คงจะเศร้าหมองกันสุดๆ เมื่อทีมรักของพวกเขา พลาดการคว้าแชมป์ในรายการยูโรปา ฤดูกาล 2020/2021 ด้วยการพลาดท่าปราชัยจากการดวลลูกจุดโทษซึ่งตัดสินกับ บียาเรอัล จาสเปน ซึ่งยิงกันจนถึงคนที่ 11 กันเลย และ ปีศาจแดงก็พลาดไปจากผลงานการยิงประตูไม่เข้าของผู้รักษาประตู เดบิด เดเคอา ซึ่งใครมันจะไปรู้ล่ะว่าจะต้องยิงกันจนมาถึงผู้รักษาประตูเลย เดเคอา ก็คงจะไม่ได้ซ้อมมาด้วยแหละ ซึ่งก็ทำให้โอกาสจะเป็นแชมป์รายการเดียวที่เหลือของพวกเขาหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งการที่บียาเรอัลคว้าแชมป์ได้ในครั้งนี้ก็มาจากผลงานของกุนซือ อูไน เอเมอรี ที่เคยทำทีมคว้าแชมป์มาแล้ว 3 ปี ติดในรายการนี้ โดยตอนนั้นคุมทัพ เซบีย่า คว้าแชมป์ได้เมื่อปี 2013/2014, 2014/2015 และ 2015/2016 และก็เข้าชิงเมื่อ2ปีที่แล้วกับอาร์เซนอล แต่พลาดท่าแพ้เชลซีไป มาปีนี้เขาก็พาทีมเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้จนกลายเป็นครั้งที่ 4 ของเขา ที่ได้แชมป์รายการยูโรปา ซึ่งนักข่าวหลายสำนักก็ตั้งชื่อรายการนี้ว่า อูไน เอเมอรี กันไปเลย 

ความผิดพลาดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปีนี้ จะโทษ เดเคอา คนเดียวก็ไม่ได้ 

หากจะพูดกันในเรื่องของความผิดพลาดของทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับการชวดแชมป์รายการยูโรปาลีกนี้ หลายๆเสียง โดยเฉพาะแฟนบอลของทีม ปีศาจแดง ต่างมุ่งประเด็นไปที่ความผิดพลาดของ เดบิด เดเคอา ที่เขายิงลูกจุดโทษไม่เข้า และแถมยังไม่สามารถเซฟลูกจุดโทษได้เลยสักลูกเดียว ซึ่งหากจะมองแบบนั้นมันก็ไม่ถูก เพราะหากเราได้ดูเกมกันจะเห็นได้ว่า บียาเรอัล ของ อูไน เอเมอรี แทบไม่สามารถสร้างความอันตราย ความกดดัน ความน่ากลัวให้ทัพปีศาจแดงได้เลยสักนิดเดียว แต่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมาเสียประตูไปก่อนในครึ่งแรก จนการตีเสมอได้สำเร็จในครึ่งหลัง แต่หลังจากตีเสมอได้ พวกเขาก็กลับไม่สามารถที่จะบุกกดดัน บียาเรอัล ที่เล่นรอวันแพ้ได้เลย ซึ่งหากจะเอาเข้าจริงก็ต้องโทษทั้งทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่พวกเขาไม่มีศักยภาพกันเอง 

น่าจะเป็นฤดูกาลสุดท้าย ของ เดบิด เดเคอา กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

หลังจากที่ เดบิด เดเคอา กลายเป็นแค่ตัวสำรองของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ได้มีการคาดการณ์กันว่าฤดูกาลหน้า เดเคอา น่าจะย้ายทีม และโอกาสย้ายออกไปร่วมทัพที่สนใจตัวเขาอยู่ตอนนี้ก็มี แอตเลติ มาดริด, ปารีส แซงก์แชร์แมง, รีล มาดริด 

ขอบคุณรูปภาพ  thairath

#แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด #ยูโรปาฤดูกาล2020 #ฟุตบอลต่างประเทศ