รวมความเศร้ากับเหล่านักเตะดังที่อดไปยูโร 2020

รวมความเศร้ากับเหล่านักเตะดังที่อดไปยูโร 2020

การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ช่วงเดือน มิถุนายน ถึง กฤกฏาคม 2021 ก็ได้ทีมทั้งสิ้น 24 ทีม เข้าร่วมฟาดแข้งกันครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากเรื่องของแต่ละชาติที่ได้ร่วมทำศึกในครั้งนี้แล้ว สิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของ นักฟุตบอลดังแต่อดไปร่วมศึกครั้งนี้ ซึ่งก็มีทั้งแบบที่ว่าโค้ชไม่เลือกตัวร่วมทีมไป และประเทศไม่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในศึกการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งนักเตะดังที่อดไปยูโร 2020 จะมีใครบ้างนั้น วันนี้เราก็มาดูกันเลยครับ 

นักเตะดังที่อดไปยูโร 2020 

สำหรับแข้งยุโรปและเป็นนักเตะดังที่อดไปยูโร 2020 ปีนี้จะมีใครบ้างนั้นมาติตตามกันได้เลยครับ 

1.เซร์คิโอ รามอส จากสเปน เขาผู้นี้เป็นทั้งกัปตันทีมชาติสเปน และกัปตันทีมราชันชุดขาวรีลมาดริด ซึ่งปีนี้อดไปจ้า สาเหตุที่ รามอส ไม่ติดทีมไปก็เป็นเพราะว่าช่วง 2-3 เดือน ก่อนศึกยูโรครั้งนี้ รามอส มีอาการบาดเจ็บและต้องพักยาว ซึ่งแม้แต่ในสโมสรเจ้าตัวก็ไม่ได้ลงเช่นกัน 

2.เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์  สำหรับรายนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นนักเตะศูนย์หน้าแห่งอนาคต ที่มีการประเมินค่าตัวเอาไว้แล้วว่าจะต้องไม่ต่ำกว่า 100 ล้านปอนด์ โดยปัจจุบันสังกัด เสือเหลือง บุรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แห่งบุนเดสลีกา เยอรมัน สาเหตุที่อดไปนั้นก็เป็นเพราะว่า ทีมชาตินอร์เวย์ ไม่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในปีนี้ 

3.ยาน โอบลัค ผู้รักษาประตูฝีมือระดับ 1 ใน 5 ของโลกคนนี้ เพิ่งคว้าแชมป์ลาลีกาสเปนได้สดๆร้อนๆ กับสังกัด แอตเลติโกมาดริด ของเขา ซึ่งก็น่าเสียดายที่ปีนี้ทีมชาติสโลเวเนียบ้านเกิดของเขาไม่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในรายการนี้ 

4.มาร์ติน โอเดการ์ด นักเตะดาวรุ่งพุ่งแรงต้นสังกัดแท้จริงของเขาคือ ราชันชุดขาว รีลมาดริด ยอดทีมแห่งสเปน แต่ล่าสุดโดนปืนใหญ่อาร์เซนอลยืมตัวไปใช้งาน เขาเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งของโลก แต่ก็ด้วยทีมชาตินอร์เวย์ของเขาไม่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายทำให้ชวดการเล่นยูโร 2020 ไปโดยปริยาย

5.มิราเล็ม ปานิช นักเตะดังจาก สโมสรเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่จากสเปนและของโลก ปีนี้ มิราเล็ม ปานิช อดไปเล่น ยูโร 2020 เนื่องจากว่าทีมชาติบอสเนียของเขาไม่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายรายการนี้ 

#นักเตะดัง #ฟุตบอลยูโร2020 #ฟุตบอลต่างประเทศ