รีล มาดริด ประกาศแต่งตั้งกุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยพร้อมลุยศึก ฤดูกาล 2021

รีล มาดริด ประกาศแต่งตั้งกุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยพร้อมลุยศึก ฤดูกาล 2021
ขอบคุณรูปภาพ innnews

หลังจากที่ได้ประกาศเรื่องการลาออกอย่างเป็นทางการ เป็นรอบที่ 2 ของ ซีเนอดีน ซีดาน กุนซือเจ้าของ 3 แชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 3 ปี ติด ได้ไม่นาน สโมสรราชันชุดขาว รีล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกาสเปน ก็ประกาศแต่งตั้งกุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเขาคนนั้นก็เป็นอดีตกุนซือของ รีล มาดริด ที่หวนกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง โดยชายผู้นั้นคือ คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือชาวอิตาลี จากทีมทอฟฟี่เอฟเวอร์ตัน แห่งพรีเมียร์ลีก โดย คาร์โล อันเชล็อตติเคยคุมทัพ รีลมา ดริด มาแล้ว เมื่อปี 2013-2015 และพาราชันชุดขาวคว้าได้ 1 แชมป์รายการใหญ่ คือ รายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ก่อนที่จะโดนปลดออกไปเพราะผลงานไม่น่าประทับใจ สำหรับผมงานฤดูกาลที่ผ่านมาที่โค้ช อันเช่ คุมทีม ท็อฟฟี่สีน้ำเงินเอฟเวอร์ตัน ก็ทำได้เพียงการจบอันดับที่ 10 ในศึกพรีเมียร์ลีกเท่านั้น แต่ก็ถือได้ว่าเป็นฟอร์มที่ดีที่สุดแล้วหากจะเทียบกับความแข็งแกร่งของท็อฟฟี่ กับสโมสรอื่นๆ ที่ระดับทีมยังอยู่ในระดับกลางๆเท่านั้น 

รีล มาดริด กับสถานการณ์ที่ของทีมในฤดูกาลล่าสุด

รีล มาดริด เกือบจะคว้าแชมป์ลาลีกาสเปนได้ โดยต้องชิงชัยไปจนนัดสุดท้ายของศึกลาลีกา โดยรีล มาดริด จะต้องชนะ และลุ้นให้ สโมสร แอตเลติโก มาดริด แพ้ แต่ก็ไม่สำเร็จซึ่งแชมป์ก็ตกเป็นของ แอตเลติโก มาดริด ที่ไม่พลาดในการแข่งขันนัดสุดท้าย ส่วนสถานการณ์ของทีมในรายการใหญ่อย่างศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก พวกเขาก็ทำได้ดีที่สุดถึงแค่รอบ รองชนะเลิศเท่านั้น โดยพ่ายให้กับทีม เชลซี ก่อนที่เชลซี จะก้าวไปเป็นแชมป์รายการนี้ต่อ ซึ่งผลงานของ ซิเนอดีน ซีดาน ก็ถือได้ว่าแย่ที่สุดตั้งแต่เขากลับมาคุมทีม โดยไม่สามารถคว้าแชมป์รายการใดได้เลย สำหรับ ซีเนอดีน ซีดาน ที่เพิ่งลาออกไปเป็นรอบที่ 2 ในการคุมทีม ในฤดูกาลแรกที่เขากลับมารับงาน สามารถพาทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ ลาลีกาสเปนได้ 

ซีเนอดีน ซีดาน กับความรู้สึกหลังการลาออกจาก รีล มาดริด ล่าสุด

สำหรับการลาดออกจากสโมสร รีล มาดริด เป็นรอบที่2 ในครั้งนี้ แตกต่างจากครั้งแรกที่เขาต้องการให้ทีมได้พบกับระบบแบบแผนใหม่ๆ แต่ครั้งนี้เขารู้สึกได้ถึงการไม่ได้รับการสนับสนุนจากสโมสร แม้ว่าจะสร้างผลงานมาดีแค่ไหน แต่เมื่อคุณไม่สามารถสร้างผลงานอะไรที่ดีได้ ก็จะโดนตำหนิจากสโมสรและไม่มีการสนับสนุนหรือให้เกียรติใดๆเลย ทั้งๆที่เขาเองก็ทุ่มเทให้กับสโมสรมาโดยตลอดและเคยสร้างผลงานที่ดีมามากมาย

ขอบคุณรูปภาพ thairath

#รีลมาดริด #กุนซือคนใหม่ #ฟุตบอลต่างประเทศ