บาร์เซโลน่าเตรียมขายนักเตะดังในทีมช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะที่จะถึงนี้

บาร์เซโลน่าเตรียมขายนักเตะดังในทีมช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะที่จะถึงนี้
ขอบคุณรูปภาพ kapook.

ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของทีมเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกาสเปน ได้มีการประกาศความคืบหน้าต่างๆเกี่ยวกับสโมสรออกมา โดยล่าสุดเรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่สะเทือนวงการฟุตบอล เมื่อพวกเตรียมที่จะขายนักเตะดังในทีมออกไปถึง 6 คน ซึ่ง ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะฟอร์มการเล่นที่ไม่สมราคาค่าตัว หรือวัยที่โรยรา แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นข่าวช็อกแฟนบอลพอสมควรเนื่องจากนักเตะแต่ละคนนั้นก็ถือเป็นนักเตะตัวหลักและชื่อดังของทีม โดยนักเตะที่บาร์เซโลนาเพิ่งจะเซ็นสัญญาเข้าทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือ กุน อเกวโร่ ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเจ้าตัวได้อำลาทีมเรือใบหลังอยู่มานานถึง 10 ปี ในฤดูกาลล่าสุดที่จบไป และเป็นการได้ตัวฟรีๆไปร่วมทีมของบาร์เซโลนา หรือสาเหตุที่แท้จริงที่โละนักเตะดังในทีมออกเป็นเพราะว่าถังแตกกันแน่ 

5 นักเตะที่บาร์เซโลนา ประกาศว่าจะขายออกจากทีม 

สำหรับ 5 นักเตะ ที่สโมสรบาร์เซโลนาที่เตรียมจะขายออกจากทีม ก็มีดังนี้ 

1.เซร์กี้ โรเบร์โต้ นักเตะสารพัดประโยชน์ของทีมวัย 29 ปี ด้วยอายุอานามที่เริ่มเข้าสู่ช่วงท้ายๆอาชีพ การขายในตอนนี้ก็ยังถือว่ามีราคาที่ดีอยู่ แม้ว่าเขาจะอยู่กับทีมมาตั้งแต่เยาวชน แต่เมื่อค่าจ้างต่อสัปดาห์แพง และสถานการณ์การเงินช่วงนี้ก็ไม่สู้ดีทางเลือกที่มีก็คือต้องขายเขาออกไปเพื่อลดค่าใช้จ่ายนั่นเอง 

2.อุสมาน เด็มเบเล่ แม้อายุจะเพิ่ง 24 ปี แต่ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอด ทำให้การลงช่วยทีมมีน้อยมาก และอีกทั้งค่าจ้างก็แพงเหลือเกิน ฤดูกาลหน้ามีโอกาสย้ายสูงมาก

3.ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ นักเตะค่าตัวกว่า 142 ล้านปอนด์ วัย 28 ปี รายนี้ ถือได้ว่าสร้างความผิดหวังและเป็นตราบาปของการซื้อขายนักเตะของบาร์เซโลนา เป็นอย่างมาก เพราะเจ้าตัวโชฟอร์มได้ไม่สมค่าตัวเอาซะเลย หรือ เอ๊ะ ตอนได้มามันเป็นแผนการตลาดของ ลิเวอร์พูล ที่ปั่นค่าตัวเขาให้สูงริบ ทั้งที่ความเป็นจริงก็อาจจะไม่ดีโดดเด่นเห็นแต่ไกลอยู่แล้ว 

4.อ็องตวน กรีซมันน์ นักเตะค่าตัวกว่า 120 ล้านปอนด์ ก็แป้กเหมือนกันรายนี้ ด้วยฟอร์มการเล่นที่ยังหาข้อดีไม่ได้เลย แน่นอนจำเป็นที่จะต้องขายเพื่อลดค่าใช้จ่าย

5.จอร์ดี้ อัลบ้า สำหรับดาวเตะรายนี้ก็ถือได้ว่าอยู่กับสโมสรมายาวนานตั้งแต่ 2012 และมันคงถึงเวลาต้องจากกันแล้ว ด้วยวัย 32 ปี ตอนนี้ 

ขอบคุณรูปภาพ kapook.

#บาร์เซโลน่า #ตลาดซื้อขายนักเตะ #นักเตะต่างประเทศ