บาร์รอส ทาร์เดลี่ ดาวซัลโวไทยลีก บินไกลไปเกาหลี

บาร์รอส ทาร์เดลี่ ดาวซัลโวไทยลีก บินไกลไปเกาหลี
ขอบคุณรูปภาพ ballthai

ข่าวคราวความเคลื่อนไหวในวงการซื้อขายนักเตะในประเทศไทยของสโมสรต่างๆในไทยลีก ล่าสุด บาร์รอส ทาร์เดลี่ กองหน้าชาวบลาซิลของสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ฤดูกาลล่าสุด 2020/2021 เป็นดาวซัลโวสูงสุดประจำศึกไทยลีก โดยซัดไปทั้งสิ้น 25 ประตู จาก 24 เกม ที่ลงเล่นกับสโมสร สมุทีปราการ ซิตี้ สโมสรที่ยืมตัวเขาไป แต่สังกัดจริงๆนั้นคือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ไทยลีก ปีล่าสุด โดยการย้ายทีมครั้งนี้ไม่ใช่การย้ายในประเทศไทยอีกต่อไป โดยคราวนี้ บาร์รอส ทาร์เดลี่ จะบินไกลไปยังสโมสร ซูวอน เอฟซี ร่วมทีมฟาดแข้งในศึก เค ลีก ลีกสูงสุดของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งแหล่งข่าวก็ยืนยันแล้วว่าได้มีการปิดดีลกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

บาร์รอส ทาร์เดลี่ กับข่าวลือการย้ายทีมช่วงก่อนหน้านี้ 

สำหรับ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ยอดกองหน้าชาวบลาซิล วัย 31 ปี หลังจากที่ฤดูกาลที่ผ่านมาสามารถโชว์ฟอร์มเทพเป็นดาวซัลโวไทยลีก ก็ทำให้เขามีข่าวคราวกับสโมสรต่างๆในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น บุรีรัม ยูไนเต็ด, เมืองทอง ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี ที่หวังเซ็นสัญญายาว แต่ก็ทุกอย่างก็เป็นแค่ข่าวลือ โดยทีมที่มีโอกาสคว้าตัวเขาได้มากสุดก็คงหนีไม่พ้น การท่าเรือ เอฟซี สโมสที่ใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด แต่ทว่าก็ติดปัญหาบางอย่างทำให้เขามีโอกาสที่จะไม่ได้ร่วมทีมไปเล่นกับทีม ในราย ACL 2021 ที่ใกล้เข้ามาทุกที่ จนทางสโมสร การท่าเรือเอฟซี ได้ไปคว้าเอา จอห์น บาจโจ้ นักเตะสัญชาติบลาซิลเลี่ยนอีกคนมาแทน 

บาร์รอส ทาร์เดลี่ หมดโอกาสที่จะเป็นคีแมนย์คนสำคัญของการท่าเรือ 

กับการจบที่อันดับที่ 3 ของศึก ไทยลีก 2020/2021 ของทีม การท่าเรือ เอฟซี ด้วยผลงานที่กระท่อนกระแท่น พวกเขาก็จะมองข้ามการคว้าตัวคีแมนย์คนสำคัญของทีมอย่าง บาร์รอส ทาร์เดลี่ ไปไม่ได้เลย โดยการที่สามารถจบที่อันดับที่ 3 ได้ในฤดูกาลล่าสุดได้นะ ก็เพราะรูปแบบการเล่นเกมรุกของทีมที่โดดเด่น และ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ก็ยิงประตูไปกว่า 25 ประตู และในเกมบอลถ้วยอีก 4 ประตู ซึ่งถือได้ว่าผลงานของเขาโดยเด่นเป็นอย่างมาก และหากได้เล่นกับทีมที่เอื้อให้เขาเองสามารถสร้างผลงานการถล่มประตูได้ถล่มทลายด้วยการเน้นไปที่เกมรุกเป็นหลัก เขาก็น่าจะกลายเป้นจอมถล่มประตูได้อีกฤดูกาล แต่ทุกอย่างก็หมดโอกาสไปแล้วทั้งที่เหลือเพียงแค่ไม่กี่ก้าวเท่านั้นเองก็จะถึงเส้นชัย

ขอบคุณรูปภาพ BG PaTHUM

#บาร์รอสทาร์เดลี่ #ดาวซัลโวไทยลีก #ฟุตบอลไทย