วิเคราะห์รายการฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก2022 โซนเอเชีย ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรต

วิเคราะห์รายการฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก2022 โซนเอเชีย ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรต
ขอบคุณรูปภาพ sport.trueid

สำหรับคืนนี้แฟนฟุตบอลชาวไทยต้องไม่พลาดกับการแข่งขันฟุตบอลรายการฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2022 โซนเอเชีย กลุ่มจี ในเวลา 23.45 น. ซึ่งทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรต หรือ ยูเออี ซึ่งในเลกที่ 2 นี้ ทีมยูเออี ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันด้วย ซึ่งกุมความได้เปรียบเป็นอย่างมาก อีกทั้งชาติไทย ณ เวลานี้ ก็เรียกได้ว่าพวกเขากลายเป็นทีมที่โอกาสจะผ่านเข้ารอบริหรี่มากๆ โดยนัดล่าสุดทำได้แค่เพียงเสมอกับทีมชาติอินโดนีเซีย ไป 2-2 โดยทีมชาติไทยออกนำไปก่อนทั้ง 2 ครั้ง และก็โดนทีมชาติอินโดนีเซียตีเสมอได้ทั้ง 2 ครั้ง เรียกได้ว่าน่าเสียดายเป็นอย่างมากกับฟอร์มการเล่นที่หวัง 3 แต้มให้ได้ทุกนัด และศึกในนัดนี้ก็เรียกได้ว่ายากเย็นเหลือเกินกับโอกาสที่จะเก็บ 3 แต้มให้ได้ สำหรับความพร้อมของทั้ง 2 ทีมจะเป็นอย่างไรนั้นก็มาติดตามกันได้เลยครับ 

ความพร้อมของ ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรต

มากันที่ความพร้อมของทีมชาติไทยกันก่อนเลยครับ สำหรับนัดนี้ก็เรียกได้ว่าไม่มีอะไรจะเสียแล้วสำหรับทีมชาติไทยหลังจากที่พลาดท่าเสมอกับทีมชาติอินโดนีเซียไปในนัดล่าสุด 2-2 ทำให้ตอนนี้ทีมชาติไทยหากหวังจะเข้ารอบก็ต้องรอปาฏิหารเพียงอย่างเดียว โดยนัดนี้ อากิระ นิชะโนะ น่าจะจัดตัวผู้เล่นซึ่งแตกต่างจากนักแรกหลายตำแหน่ง แต่คนที่เรียกได้ว่าแจ้งเกิดและจะไม่มีไม่ได้คือ กัน ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางตัวรุก จาเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากจากการลงเล่นให้กับทีมชาติไทยในนักแรกของเขาที่พบอินโดนีเซีย

มาดูความพร้อมของทางฝั่ง ยูเออี กันบ้างครับ ตอนนี้พวกเขาเลื่อนขึ้นมาอยู่อันดับรองจ่าฝูงโดยเป็นที่ 2 ตามหลังเวียดนาม และมีโอกาสผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสูงมาก เบิร์ต ฟาน มาไวค์ กุนซือของทีม จะใช้กองหน้าตัวหลักของทีมอย่าง อาลี มับคูต ลงล่าตาข่าย ส่วนตำแหน่งอื่นๆก้ได้มีการเรียกนักเตะดาวรุ่งเข้าสู่ทีมมากมายหลายคนซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยนที่เรียกได้ว่าดีขึ้นอย่างทันตา

ความน่าจะเป็นของเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรต

สำหรับนัดนี้ทีมชาติไทยก็จะต้องเจองานหนักที่เรียกว่าหนักมากและการที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตเป็นเจ้าบ้าน นัดนี้ก็เรียกได้ว่าโอกาสที่ทีมชาติไทยจะรอดได้นั้นมีน้อยจริงๆ ผลที่คาดการณ์ทีมชาติไทย พ่ายให้กับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรต 1-2

ขอบคุณรูปภาพ sport.trueid

#ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก2022 #ทีมชาติไทย #ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรต