รวมนักเตะทีมชาติสเปนฝีเท้าดีชื่อดังแต่อดลุยยูโร 2020

รวมนักเตะทีมชาติสเปนฝีเท้าดีชื่อดังแต่อดลุยยูโร 2020
ขอบคุณรูปภาพ mgronline

บางครั้งบางเรื่องเราก็ไม่เข้าใจ และการที่เป็นคนนอกยิ่งไม่เข้าใจใหญ่ โดยเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการฟุตบอลในปีนี้ กับศึก ยูโร 2020 ที่กำลังจะเปิดฉากในอีกไม่กี่วันข้างหน้า สิ่งที่ทำให้แฟนบอลอย่างพวกเรารู้สึกแปลกใจเรื่องหนึ่ง ก็เกี่ยวกับการที่นักเตะเก่งๆแต่อดไปเล่นรายการนี้ ซึ่งก็มีอยู่มากมายหลายทีม แต่ทีมที่น่าสนใจก็ต้องยกให้กับทีมชาติสเปน ซึ่งมีนักเตะดีๆมากมายแต่ไม่ได้ไปร่วมวง ซึ่งก็อาจจะเป็นเพราะพวกเขามีนักเตะฝีเท้าดีเยอะ และการที่จะพาไปร่วมศึกยูโรทั้งหมดมันก็ไม่ได้ เพราะมันต้องคัดเลือกที่ดีที่สุดไป(เหรอ) อย่ารอช้าเรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีใครกันบ้างที่เจ๋งๆแต่อดไปเล่น ยูโร 2020

นักเตะทีมชาติสเปนที่อดไป ยูโร 2020 

1.เซอร์คิโอ รามอส แม้ว่าเขาจะบาดเจ็บช่วงกลางฤดูกาลกับ เรอัล มาดริด แต่ก็เริ่มดีขึ้นในช่วงท้ายๆ และคิดว่าจะฟิตทันหายดีทันยูโร 2020 แต่กับกลายเป็นว่าต้องหลุดโผไปทีมชาติสเปนไป ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายยิ่งนัก เพราะมีนักเตะจากหลายทีมชาติที่บาดเจ็บแต่ทีมยังเอาติดไปด้วยเพราะจะหายทัน

2.เฆซุส นาบาส จากสโมสรเซบีญาเขาเป็นกัปตันทีม และยึดตัวจริงในทีมได้ทั้งฤดูกาลก่อนจะพาทีมได้ไปเล่นในศึกแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูในกาลหน้าได้ แต่ก็ด้วยอายอานาม 35 ปี แล้ว กุนซือของทีม หลุยส์ อ็นริเก้ จึงต้องตัดใจ เอานักเตะที่ฟิตและแข็งแกร่งกว่า

3.มาร์โก อเซนซิโอ จากราชันชุดขาว เรอัล มาดริด เขาสร้างผลงานต่อเนื่องกับ รีล มาดริด ในฤดูกาลที่ผ่านมา และลงสนามไปกว่า 48 เกม ซึ่งก็อาจจะมีที่ต้องพักบ้างเพราะอาการบาดเจ็บ แต่ก็ยังถือว่าโชฟอร์มได้ดีด้วยการ ยิงไป 7 ประตู กับ 2 แอสสิส ก็น่าเสียดายที่ปีนี้อดไป ยูโรกับเขา

4.ยาโก้ อาสปาส จากสโมสร เซลต้า บีโก้ เขาเป็นกองหน้ามากประสบการณ์ แต่ก็ไม่ผ่านการคัดเลือกของ หลุยส์ เอ็นริเก้ วัยกำลังมาที่น่าจะเน้นไปที่นักเตะที่ฟิตพร้อมลงสนามมากกว่าทำให้เขาหลุดรายชื่อในการไปร่วมวงลุย ยูโร 2020 ไป แต่กับผลงานฤดูกาลล่าสุดที่เขา ยิงไปถึง 14 ประตู และอีก 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 33 นัด ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายนักที่เขาพลาดอดไป

5.เกปา อาร์ริซาบาลากา จากทีม เชลซี เขาเคยได้ขึ้นมาเป็นเบอร์ 1 ในทีมชาติสเปนแต่ก็ด้วยผลงานช่วงหลังๆที่ออกทะเลไปเยอะ ทำให้อดไป ยูโรกับเพื่อนๆ

ขอบคุณรูปภาพ mgronline

#ฟุตบอลยูโร2020 #ทีมชาติสเปน #ฟุตบอลต่างประเทศ