สรุปผลฟุตบอลยูโร2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติเวลส์ พบ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

สรุปผลฟุตบอลยูโร2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติเวลส์ พบ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์
ขอบคุณรูปภาพ mgronline

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 เมื่อคืนที่ผ่านมา ในกลุ่ม เอ ระหว่าง ทีมชาติเวลส์ พบ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ โดยทั้งคู่ลงแข่งขันกันเป็นนัดแรก ผลปรากฏว่า ทีมชาติเวลส์ เสมอกับ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ 1-1 แบ่งแต้มกันไปคนละแต้ม ซึ่งทำให้อันดับในตารางคะแนนของกลุ่ม เอ ณ เวลานี้ ทีมชาติอิตาลีนำเป็นที่ 1 ของกลุ่ม แข่ง 1 นัดมี 3 คะแนน ส่วนอันดับ 2 และ 3 เป็น ทีมชาติเวลส์ เสมอกับ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ มี 1 คะแนนเท่ากัน ส่วนที่ 4 รั้งท้ายเป็น ทีมชาติตุรกีที่มีแค่ 0 คะแนน สำหรับรายละเอีดยของเกมในคู่นี้จะเป็นอย่างไรนั้นก็มาติดตามกันได้เลยครับ 

รายละเอียดของเกมในครึ่งเวลาแรก ระหว่าง ทีมชาติเวลส์ พบ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

มาเริ่มกันที่เกมในครึ่งเวลาแรกกันก่อนเลยครับ เป็นทางฝั่งของทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ที่สร้างความอันตรายได้มากกว่า และสร้างความกดดันให้กับทีมชาติเวลส์ได้อยู่ตลอดเวลา โดยในนาทีที่ 20 ทางฝั่งของทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ก็มีโอกาสลุ้นจากจังหวะโยนบอลเข้าไปยังประตูของเวลส์และเป็น กรานิต ชากา ที่ยิงไกลแต่บอลออกข้างไปไม่ได้ลุ้น และก่อนหมดเวลาในครึ่งแรก นาทีที่ 45 ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ พลาดโอกาศขึ้นนำไปแบบน่าเสียดาย เมื่อ บรีล เอ็มโบโล่ ผ่านบอลให้กับ ฮาริส เซเฟโรวิช แบบใสได้ยิงแบบโล่งๆ ตรงหน้าประตูทีมเวลส์แต่สุดท้ายยิงโดนบอลไม่ดีลูกยิงกลายเป็นพุ่งข้ามคานออกไปแบบน่าเสียดาย และเมื่อจบครึ่งแรกทั้งคู่ก็ยังเสมอกันอยู่ที่ 0-0

รายละเอียดของเกมในครึ่งเวลาหลัง ระหว่าง ทีมชาติเวลส์ พบ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

มากันที่เกมในครึ่งเวลาหลังกันบ้างครับ ก็ยังเป็นทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ที่สร้างความน่ากลัวได้มากกว่า โดยเริ่มครึ่งหลังเล่นมาเพียง 4 นาที ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ก็เกือบได้ประตูขึ้นนำอีกจากจังหวะ บรีล เอ็มโบโล่ ที่ใช้ความคล่องตัวสามารถวิ่งทะลุฝ่ากองหลัง ทีมชาติเวลส์ ไปยิงประตู แต่ผู้รักษาประตู แดนนี่ วอร์ด ยังพุ่งเซฟออกไปได้ และในนาทีที่ 50จากจังหวะที่สวิตเซอร์แลนด์ได้ลูกเตะมุม และเป็น เชอร์ดาน ชากิรี่ รับหน้าที่เตะมุมลูกโค้งเขาหัว บรีล เอ็มโบโล่ ได้โหม่งแบบเน้นๆให้ สวิตเซอร์แลนด์ ออกนำ ทีมชาติ เวลส์  ไปก่อน 1-0 ก่อนที่ทีมชาติเวลส์จะมาตีเสมอได้ในนาทีที่ 74 เป็น 1 – 1 74 จากลูกฟรีคิกเปิดบอลเข้าไปของ โจ มอร์เรลล์ ให้กับ คีฟเฟอร์ มัวร์ ที่สามารถสอดตัวขึ้นโหมงเต็มๆผู้รักษาประตูหมดสิทธิ์รับและหมดเวลา ทีมชาติเวลส์ เสมอ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ 1-1

ขอบคุณรูปภาพ google

#สรุปผลฟุตบอลยูโร2020 #ทีมชาติเวลส์ #ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์