สรุปผลฟุตบอลยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติโครเอเชีย

สรุปผลฟุตบอลยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติโครเอเชีย
ขอบคุณรูปภาพ khaosod

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ด้วยกันหลายคู่แต่สำหรับคู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้กับคู่แรก ซึ่งแข่งขันกันในเวลา 20.00 น. เป็นการพับกันของทีมในกลุ่ม ดี ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบกับ ทีมชาติโครเอเชีย ซึ่งผลปรากฏว่าเป็นทีมชาติอังกฤษที่สามารถล้างอาถรรพ์ในเกมนัดแรกยูโรได้สำเร็จด้วยการเก็บชัยชนะเหนือ ทีมชาติโครเอเชียได้ 1-0 ทำให้เวลานี้พวกเขามี 3 คะแนน ออกนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม ดี โดยแข่งไปแล้ว 1 นัด ส่วนทีมชาติโครเอเชียก็พลาดไป 1 นัด มี 0 คะแนนอยู่ที่ 4 อันดับสุดท้ายของกลุ่ม ส่วนอีก 2 ทีมของกลุ่ม ดี จะลงแข่งขันกันในคืนนี้ เวลา 20.00 น. ระหว่าง ทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก พบ ทีมชาตสก็อตแลนด์ สำหรับรายละเอียดของเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติโครเอเชีย จะเป็นอย่างไรนั้นก็มาติดตามกันได้เลยครับ 

รายละเอียดของเกมในครึ่งแรกระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติโครเอเชีย

เริ่มเกมมาในชาวงต้นครึ่งแรกเป็นทางฝั่งของทีมชาติอังกฤษที่สามารถบุกกดดันใส่แผงหลังของทีมชาติโครเอเชียได้มากกว่า และมีโอกาสลุ้นก่อนในนาทีที่ 5  เมื่อ ราฮิม สเตอริ่ง เลี้ยงบอลไปหน้ากรอบประตูทีมชาตโครเอเชียทางฝั่งขวา ก่อนจ่ายบอลไปข้างหน้าให้ ฟิล โฟเด้น เลี้ยงจี้เข้าหากองหลังโครเอเชีย ก่อนล็อคบอลเข้าเท้าซ้ายข้างถนัดปั่นบอลพุ่งไปเสา 2 ฝั่งซ้าย แต่บอลพุ่งไปชนเสาเด้งออกมาอย่างน่าเสียดาย และอีกครั้งในนาทีที่ 9 เมื่อช่วงชุลมันหน้ากรอบเขตโทษของทีมชาตโครเอเชีย ในจังหวะสกัดบอลออกมา บอลมาเข้าเท้า ของ คาลวิน ฟิลลิบ กองกลงของทางฝั่งอังกฤษซัดบอลไกลจากนอกรอบ บอลพุ่งเรียดทะลุแผงหลังที่ยืนอยู่เต็มผ่านเข้าไปจนไปถึงหน้าปากประตู แต่ผู้รักษาประตูทีมชาติโครเอเชีย โดมินิค ลิวาโควิช ล้มตัวปัดออกมาได้ ก่อนที่จะหมดเวลาในครึ่งแรก ทีมชาติอังกฤษ เสมอ ทีมชาติโครเอเชีย 0-0

รายละเอียดของเกมในครึ่งหลังระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติโครเอเชีย

มาต่อกันที่เกมในครึ่งหลังกันบ้างครับ ทีมชาติอังกฤษที่ดูดีกว่าหลังกลับมาเล่นในครึ่งหลังก็ได้ประตูออกนำสำเร็จในนาทีที่ 57 จากจังหวะการใช้ความสามารของ คาลวิน ฟิลฟิบส์ ที่เลี้ยงหลบกองหลังหนึ่งจังหวะก่อนผ่านบอลทะลุช่องให้กับราฮิมสเตอริง หลุดเดี่ยวการประกบของกองหลังโครเอเชียเข้าไปยิงให้อังกฤษขึ้นนำ 1-0 ก่อนที่เวลาที่เหลือทั้งคู่จะทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ ทีมชาติอังกฤษ เอาชนะ ทีมชาติโครเอเชีย ไปได้ 1-0

ขอบคุณรูปภาพ khaosod

#สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร2020 #ทีมชาติอังกฤษ #ทีมชาติโครเอเชีย