ติอาโก อัลคันทารา กลับมาเทพช่วยท้ายฤดูกาล

ติอาโก อัลคันทารา กลับมาเทพช่วยท้ายฤดูกาล
ขอบคุณรูปภาพ 90min

ติอาโก อัลคันทารา นักเตะทีมชาติสเปน และของหงส์แดงลิเวอร์พูล เขาเป็นนักเตะที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ยอมที่จะทิ้งปรัชาการทำทีมของตัวเองที่จะไม่ยอมซื้อนักเตะตัว ซูปเปอร์สตาร์เข้าทีม แต่กับ ติอาโก อัลคันทารา เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือที่พาทัพหงส์แดง คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกของสโมสร เขายอมที่จะทำลายปรัชญาตัวเองเพื่อที่จะได้เขามา แต่ในช่วงแรกๆที่ ติอาโก อัลคันทารา ย้ายเข้าสู่ทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลในฤดูกาลล่าสุด 2020/2021 ถือว่าเขาโชคร้ายที่สภาพทีมหงส์แดงเองก็ย่ำแย่ และร่อแร่เอามากๆ ทำให้ฟอร์มการเล่นในช่วงแรกจนมากลางๆฤดูกาลของเขาดูดร็อบไปเยอะ จนทำให้บางนัด ก็โดนดร็อบไปเป็นตัวสำรอง หรือโดนเปลี่ยนตัวออก อยู่บ่อยๆ แต่หลังจากช่วงวิกฤติต่างๆของทีมหงส์แดงเริ่มที่จะเข้ารูปเข้ารอยคลี่คลายในช่วงท้ายๆฤดูกาลก็ทำให้ ติอาโก อัลคันทารา มีฟอร์มกลับมาดีแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว และพร้อมเต็มที่ๆจะร่วมทีมชาติสเปนสู้ศึก ยูโร 2020 

ติอาโก อัลคันทารา ฟอร์มดร็อบเพราะบาดเจ็บ

อาการบาดเจ็บมักสร้างรอยแผลทั้งบนร่างกายและจิตใจของนักกีฬาที่เคยมีฟอร์มที่ดีจนทำให้ฟอร์มดร็อบลงหรือแย่ไปเลยเป็นอย่างมาก และ ติอาโก อัลคันทารา ก็ได้รับผลกระทบจากอาการบาดเจ็บเช่นกัน จนทำให้ส่งผลต่อฟอร์มการเล่นของเขาอยู่ตลอดเวลา และทำให้เขาไม่สามารถลงสนามได้อ่างสม่ำเสมอตลอดปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะฟิตกลับมาเต็มที่ในช่วงท้ายๆปลายฤดูกาล

เจอร์เก้น คล็อปป์ เชื่อว่า ติอาโก อัลคันทารา จะกลับมาเทพอีกครั้งในฤดูกาลหน้า 

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของทีมหงส์แดงลิเวอร์พูล ก็ได้ออกมากล่าวถึงลูกทีมของตัวเองว่า ด้วยอาการบาดเจ็บที่รบกวนเขาอยู่ตลอดก็ทำให้ ติอาโก อัลคันทารา นั้นโชว์ฟอร์มได้ไม่ดีนัก และต้องนั่งเป็นตัวสำรองอยู่บ่อยครั้ง ทั้งฤดูกาล หรือบางครั้งก็เจ็บยาว ซึ่งเกิดจากอาการบาดเจ็บที่เรื้อรังมาตั้งแต่อยู่กับทีม เสือใต้บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเมืองเบียร์เยอรมัน แต่ก็เชื่อได้เลยว่านักเตะอย่าง ติอาโก อัลคันทารา ที่ฝีเท้าเทพถึงขนาด เป็ป กวาดิโอลา กุนซือสมองเพชร ดึงตัวจากบาร์เซโลน่าไปด้วยในช่วงที่เป็ปไปคุมทีม บาเยิร์น มิวนิค จะต้องกลับมาโชว์ฟอร์มเทพได้อย่างแน่นอน และสำหรับช่วงนี้ก็สามารถรับชมฟอร์มการเล่นอขงเขาได้ ในศึกยูโร 2020 

ขอบคุณรูปภาพ themacho

#ติอาโกอัลคันทารา #ลิเวอร์พูล #พรีเมียร์ลีก