เชลซี เตรียมทุ่มทุนกว่า 400 ล้าน ซื้อ ฮาแลนด์

เชลซี เตรียมทุ่มทุนกว่า 400 ล้าน ซื้อ ฮาแลนด์
ขอบคุณรูปภาพ beinsports

ข่าวใหญ่ที่ยังไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ กับการที่ ทีมสิงห์บลูย์เชลซี ทีมที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกได้ในฤดูกาลล่าสุด เตรียมทุนเงินกว่า 400 ล้านยูโร เพื่อที่จะซื้อกองหน้าทีมชาตินอร์เวย์ เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ ของทีมเสือเหลืองบุรุสเซียดอร์ทมุนด์ ซึ่งสาเหตุที่ต้องใช้ค่าใช้จ่ายมากขนาดนี้ก็เนื่องมาจากการที่ต้องรวมเอาทั้งค่าใช้จ่ายต่างๆไม่ว่าจะเป็น เงินเดือน, ค่าคอมมิชชั่น, ค่าธรรมเนียน ซึ่งตีออกมาก็รวมๆแล้วกว่า 400 ล้านยูโร เลยทีเดียว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ต้องทำการขบคิดและแก้ปัญหาแบบหลายขั้นตอน โดยการดิวกันครั้งนี้ของทีม เสือเหลืองกับเชลซีนั้น ก็ถึงขั้นที่ โรมัน อับราโมวิช เจ้าทีมทีมถึงกับลงทุนลงไปเจรจาด้วยตัวเองเลยทีเดียว เรียกได้ว่าจะเอาให้ได้เลยกับกองหน้าคนสำคัญคนนี้ ซึ่งก็ต้องรอดกันต่อไปครับว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ และถ้าหากได้จริง ก็จะทำให้ ฮาแลน เป็นเคสการซื้อขายที่ใช้เงินมากที่สุดเป็นสถิติโลกเลย 

เชลซี อยากได้ใครเงินไม่ใช่เรื่องสำคัญความชอบของเจ้าของทีมต้องมาก่อน

สำหรับทีม เชลซี ก็เรียกได้ว่าพวกเขาเป็นทีมที่โชคดีมากๆ เมื่อได้เจ้าของทีมชาวรัสเซีย อย่าง โรมัน อับราโมวิชซื้อทีมมาเป็นของเขา โดย โรมัน เข้ามาเทคโอเวอร์ทีมต่อจาก เคน เบ็ท ประธานสโมสรคนเก่า เมื่อปี 2003 และหลังจากนั้นสโมสรเชลซีก็ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆด้วยการบริหารแบบใช้เงินซื้อความสำเร็จ ซึ่งทำให้ ทีมเชลซี จากเป็นทีมที่อยู่ในระดับกลางๆแม้นักเตะจะมีชื่อเสียงแต่ก็เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จไม่ได้ถึงขั้นคว้าแชมป์อะไรมากมาย และไม่เคยค้วาแชมป์พรีเมียร์ลีกเลยสักสมัย อยู่แค่ในอันดับต้นๆจนถึงกลางสโมสรเท่านั้น แต่เมื่อโรมันเข้ามาใช้การทุ่มทุนซื้อนักเตะดีๆเข้าทีมมากมายและจ้างโค้ชเก่งๆมาคุมทีมหลังจากนั้นทีมเชลซีก็ประสบความสำเร็จมากมายด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ยูโรปา เอฟเอคัพ สโมสรโลก เรียกได้ว่ามีแชมป์ติดไม้ติดมือเกือบทุกปและกลายมาเป็นทีมอันดับต้นๆในพรีเมียร์ลีก

เชลซี กับการใช้เงินซื้อความสำเร็จ

สำหรับเรื่องนี้ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยกับคำครหาต่างๆที่หลายๆคนพูดถึงทีม เชลซี ว่าเป็นทีมที่ใช้เงินซื้อความสำเร็จ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปก็พิศูจน์แล้วว่าทีมที่ประสบความสำเร็จทุกทีมล้วนใช้เงินทั้งนั้น ยิ่งทีมอย่างรีล มาดริด บาร์เซโลน่า ก็จะเห็นเลยว่าพวกเขาใช้เงินซื้อความสำเร็จมานานแล้ว 

ขอบคุณรูปภาพ naewna

#เชลซี #ฮาแลนด์ #พรีเมียร์ลีก