สรุปผลฟุตบอล ยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

สรุปผลฟุตบอล ยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์
ขอบคุณรูปภาพ sanook

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งคู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้กับ คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ โดยทั้งคู่อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับอีก 2 ทีม คือ เวลส์ และตุรกี ซึ่งผลปรากฏว่าทีมชาติอิตาลีสามารถถล่มยับ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เต็ง 2 ของกลุ่มที่จะผ่านเข้าสู่รอบถัดไปได้ โดยทีมชาตอิตาลีสามารถเอาชนะ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ไปได้ แบบท่วมท้น 3-0 ซึ่งทำให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เป็นทีมแรกของศึก ยูโร 2020 ครั้งนี้ โดยแข่งไปแล้ว 2 นัด มี 9 คะแนน ชนะ 2 นัดรวด ยิงไป 6 ประตู และยังไม่เสียสักประตูเดียว ส่วนทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ณ เวลานี้ อยู่อันดับที่ 3 ของกลุ่มโดย แข่ง 2 นัด มีแค่เพียง 1 แต้ม จากการเสมอ 1 นัด และ แพ้ 1 นัด สำหรับรายละเอียดของเกมคู่นี้เมื่อคืนที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไรนั้น ก็มาติดตามกันได้เลยครับ

รายละเอียดของเกมในครึ่งแรก คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

มากันที่เกมในครึ่งเวลาแรกกันก่อนเลยครับ ทีมชาติอิตาลีมีโอกาสได้ประตูออกนำไปก่อนแต่ก็โดนริบคืนโดย VAR จากจังหวะลูกเตะมุม และเป็นจอร์โจ้ คิเอลลินี ที่ขึ้นโหม่งก่อนลูกจะตกลงตรงหน้าและยิงเข้าไปแบบจ่อๆ แต่สุดท้ายเมื่อดู VAR ก็กลายเป็นลูกแฮนด์บอลอดได้ประตูขึ้นำ แต่ด้วยเกมบุกอันดุดันก็ทำให้อิตาลีขึ้นนำจนได้ ในนาทีที่ 26 จากการทำประตูของ มานูเอล โลคาเตลลี่ ที่ได้แปบอลโล่งๆเข้าไป และอิตาลีออกนำ สวิตเซอร์แลนด์ ไปก่อนในครึ่งเวลา 1-0 

รายละเอียดของเกมในครึ่งหลัง คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

มาต่อกันที่รายละเอียดของเกมในครึ่งหลังกันบ้าง ทีมชาติอิตาลียังคงเหนือกว่า สวิตเซอร์แลนด์ และได้ประตูออกนำเป็น 2-0 ในนาทีที่ 52 จากจังหวะที่ นิโกโล่ บาเรลล่า ผ่านบอลให้กับ มานูเอล โลคาเตลลี่ ได้ยิงไกลจากบริเวณกรอบเขตโทษด้วยเท้าซ้าย และบอลพุ่งเข้าประตูไป ทำให้กลายเป็น ประตูที่ 2 ของเจ้าตัวในเกมนี้ และช่วงก่อนหมดเวลาครึ่งหลังไม่กี่นาทีที่ ทีมชาติอิตาลีก็นำขาดเป็น 3-0 จากจังหวะยิงไกลของยอดกองหน้า ชิโร อิโมบิเล่ บอลพุ่งเสียบมุมประตูอย่างสวยงาม และทำให้เป็นประตูที่ 2 ของเขา ในทัวร์นาเมนต์นี้ และเป็นประตูฝัง สวิตเซอร์แลนด์ ก่อนที่จะหมดเวลา 90 นาที ทีมชาติอิตาลีเอาชนะ ทีมชาตสวิตเซอร์แลนด์ ไปได้แบบขาดลอย 3-0 

ขอบคุณรูปภาพ sanook

#สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร2020 #ทีมชาติอิตาลี #ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์