วิเคราะห์ฟุตบอลยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติเวลส์

วิเคราะห์ฟุตบอลยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติเวลส์
ขอบคุณรูปภาพ thairath

สำหรับคืนนี้เวลาดี 23.00 น. ก็มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 เป็นเกมของกลุ่ม เอ นัดสุดท้ายแล้ว โดยเป็นการเจอกันระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติเวลส์ ซึ่งทีมชาติอิตาลีผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังลงเล่น 2 นัดคว้ามาได้ 6 แต้ม แต่อยู่ที่ว่าพวกเขาต้องการที่จะเป็นที่ 1 หรือ 2 ของกลุ่ม ซึ่งนัดนี้ก็เป็นเกมตัดสินเลยเพราะว่าจะต้องเจอกับ เวลส์ อันดับที่ 2 ของกลุ่มที่เล่นมา 2 นัดเสมอ 1 นัด และ ชนะ 1 มี4 คะแนน โดยนัดนี้หากผลออกมาเสมอ หรืออิตาลีชนะ อิตาลีก็จะเป็นที่ 1 ของกลุ่ม ส่วนเวลส์สที่สถานการณ์ก็ไม่แย่อะไรหากทำได้แค่เสมอก็ยังได้ผ่านเข้ารอบด้วยอันดับที่ 2 แต่หากต้องการเป็นที่ 1 ก็ต้องเอาชนะอิตาลีให้ได้ แต่ถ้าหกาเวลส์แพ้ ก็ต้องไปลุ้นกับคู่ ตุรกี พบ สวิตเซอร์แลนด์ หาก สวิตเซอร์แลนด์แก็บชัยได้ และยิงได้เกิน 3 ลูก เวลสก็จะล่วงมาอยู่ที่ 3 และการลุ้นเข้ารอบก็ต้องไปวัดดวงกันอีกที 

ความพร้อมของ ทีมชาติอิตาลี กับ ทีมชาติเวลส์

มากันที่ความพร้อมของทีมชาติอิตาลีกันก่อนเลยครับ ก็เรียกได้ว่าพวกเขาฟอร์ม้อนแรงมากๆในศึกยูโร 2020 ครั้งนี้ จนคาดว่าพวกเขาอาจจะได้ไปไกลถึงนัดชิงทั้งที่ตอนแรกไม่ติดอันดับทีมเต็งแชมป์เลย เพราะแม้ว่าจะเป็นมีอดีตที่ยิ่งใหญ่แต่ด้วยนักเตะในทีมเวลานี้ที่ไม่มีสตาร์คนดังเลยและในฟุตบอลโลก 2018 ก็ไม่ได้เข้าไปเล่นนัดสุดท้าย ทีมทำให้พวกเขาโดนมองข้ามไปโดยปริยาย และนัดนี้คาดว่า โรเบอร์โต มานชินี จะโรเตชั่นนักเตะส่งสำรองลงไปและมีตัวหลักประคองเกมนำโดย จอร์จิโอ คิเอลินี่, จอร์จินโญ่, ลอเรนโซ่ อินซินเญ่

มากันที่ทีมชาติเวลส์พวกเขากำลังได้วสวยและมีโอกาสจะผ่านเข้ารอบโด้ยหวังเพียงเสมอก็เข้ารอบในฐานะที่ 2 ของกลุ่มแล้ว และการเจออิตาลีไม่ใช่เรื่องง่าย การจะหวังเอาชนะได้นั้นคงยากเกินไปหากนัดนี้เน้นรับและรอสวนน่าจะมีโอกาสเก็บหนึ่งแต้มได้มากกว่า สำหรับนัดนี้ยังนำโดย แกเร็ธ เบล, แดเนี่ยล เจมส์, อารอน แรมซี่ย์, โจ อัลเลน, เบน เดวีส์

ความน่าจะเป็นของเกม ทีมชาติอิตาลี กับ ทีมชาติเวลส์

สำหรับนัดนี้ก็ต้องยกให้ความได้เปรียบอยู่ที่ ทีมชาติอิตาลี ซึ่งฟอร์มเหนือกว่า แต่นัดนี้คาดว่าอิตาลีจะเน้นส่งตัวสำรองมากกว่าและผลที่คาดคือ ทีมชาติอิตาลี เสมอ ทีมชาติเวลส์ 1-1

ขอบคุณรูปภาพ thairath

#วิเคราะห์ฟุตบอลยูโร2020 #ทีมชาติอิตาลี #ทีมชาติเวลส์