สรุปผลฟุตบอล ยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติเวลส์

สรุปผลฟุตบอล ยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติเวลส์
ขอบคุณรูปภาพ thairath

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีการแข่งขัน ฟุตบอลยูโร รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ของกลุ่ม เอ คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติเวลส์ ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมชาติอิตาลี เอาชนะ ทีมชาติเวลส์ ไปได้ด้วยสกอร์ 1-0 ทำให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีม สุดท้ายโดยเป็นที่ 1 ของกลุ่ม มี 9 คะแนน เต็ม ด้วยการเอาชนะรวด 3 นัด และยิงได้ถึง 7 ลูก ไม่เสียสักประตู ส่วนทีมชาติเวลส์ ของ แกเร็ธ เบล จบที่อันดับที่ 2 ของกลุ่ม โดยแข่ง 3 นัด มี 4 คะแนน ชนะ 1 นัด แพ้ 1 และ เสมอ 1 ได้ผ่านเข้ารอบไปเช่นเดียวกัน ส่วนอีก 2 ทีมในกลุ่มก็มี อันดับที่ 3 ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ที่แข่งไป 3 นัด ชนะ 1 เสมอ 1 และ แพ้ 1 มี 4 คะแนนเท่ากับ เวลส์ แต่ประตูได้เสียทีมชาติเวลส์ดีกว่า แต่พวกเขาก็ยังมีโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายอยู่เช่นกัน ด้วยจะต้องดูว่าคะแนนและผลต่างประตูได้เสียดีกว่าอันดับ 3 ของกลุ่มอื่นหรือไม่ ส่วนอันดับที่ 4 ทีมชาติตุรกี แข่งไป 3 นัด แพ้ 3 นัดรวด ไม่มีคะแนน และตกรอบไปเป็นทีแรกของ ยูโร 2020 นี้ สำหรับรายละเอียดของเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติเวลส์ จะเป็นอย่างไรนั้นก็มาติดตามกันได้เลยครับ

รายละเอียดในครึ่งแรก ฟุตบอล ยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติเวลส์

มากันที่เกมในครึ่งแรกกันก่อนเลยครับ เป็นทางฝั่งทีมชาติอีตาลีที่ทำเกมได้ดีกว่าแต่เวลส์ก็ยังอาศัยการตั้งรับที่เหนียวแน่นป้องกันการเสียประตูได้เป็นอย่างดี แม้อิตาลีจะบุกหนักแค่ไหนก็ตาม โดยทีมชาติเวลส์ มีโอกาสได้ลุ้นก่อนในนาทีที่ 26 จากลูกเตะมุม เมื่อ แดเนี่ยล เจมส์ โยนบอลเข้าไปและเป็น คริส กันเทอร์ ที่ได้โหม่งแต่บอลออกหลังไปนิดเดียว จนกระทั่งนาทีที่ 39 ทีมชาติอิตาลีก็ได้ประตูขึ้นนำก่อน จากจังหวะลูกฟรีคิกของ มาร์โก แวร์รัตติ ที่เปิดบอลไปให้ มัตเตโอ เปสซิน่า ใช้การแตะบอลเปลี่ยนทาง ลูกบอลพุ่งเสียบเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ทำให้ทีมชาติอิตาลี ออกนำทีมชาติเวลส์ ไปก่อนในครึ่งเวลาแรก 1-0 

รายละเอียดในครึ่งหลัง ฟุตบอล ยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติเวลส์

มากันที่เกมในครึ่งหลังกันบ้างทีมชาติอิตาลีที่ทรงบอลดีไม่มีเปลี่ยนก็ยังทำเกมรุกได้น่ากลัวตลอดแต่ก็เฉียดไปมา และทีมชาติเวลส์ก็มาเหลือตัวผู้เล่น 10 คน แต่สกอร์ก็ยังไม่มีเปลี่ยนแปลง จบเกม ทีมชาติอิตาลี เอาชนะ ทีมชาติเวลส์ ไปได้ 1-0 

ขอบคุณรูปภาพ thairath

#สรุปผลฟุตบอลยูโร2020 #ทีมชาติอิตาลี #ทีมชาติเวลส์