ย้อนรอยเหตุการณ์เศร้าของโลกลูกหนัง ก่อนศึก ยูโร 2020

ย้อนรอยเหตุการณ์เศร้าของโลกลูกหนัง ก่อนศึก ยูโร 2020
ขอบคุณรูปภาพ  pptvhd36

ข่าวที่ทำเอาช็อกแฟนบอลทั่วโลกมากที่สุดที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นานนี้ก็คือใน ศึก ยูโร 2020 ที่มีการถ่ายทอดการแข่งขันไปทั่วโลก และเหตการณ์สุดช็อกคาตาผู้ชมทั้งโลกที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นก็คือ กรณีที่เกิดอาการวูบเพราะหัวใจหยุดเต้นของนักฟุตบอล ที่มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายต่อหลายครั้งในโลกฟุตบอล โดยเหตุการณ์ล่าสุดนั้นได้เกิดกับ คริสเตียน อีริคเซน กองกลางวัย 29 ปี ของทีมชาติเดนมาร์ก ซึ่งอยู่ๆก็วูบล้มลงไปในสนามต่อหน้าต่อตาคนทั้งโลก ก่อนที่ทางแพทย์จะช่วยปั๊มหัวใจให้กลับมามีชิวิตได้ทันเวลา แต่มันก็มีเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นแบบนี้มาแล้วมากมายไม่ใช่แค่ต่างประเทศเท่านั้น แต่ในบ้านเราก็เคยมี และเขาไม่ได้โชคดีแบบที่  คริสเตียน อีริคเซน มี คือกลับมามีชิวิตได้อีกครั้ง แต่พวกเขาเหล่านั้นไม่ได้กลับมาอีกเลยตลอดกาล

ขอบคุณรูปภาพ themacho

กรณีที่เคยเกิดขึ้นแบบเดียวกับ คริสเตียน อีริคเซน ในศึก ยูโร 2020 แต่พวกเขาเหล่านั้นโชคร้ายกว่า

สำหรับเคสแรก ซึ่งเป็นเคสที่เศร้าสลดที่สุดของโลกฟุตบอล ที่เป็นเหตุการณ์เดียวกันกับที่เกิดขึ้นกับ คริสเตียน อีริคเซน ในศึก ยูโร 2020 ครั้งนี้ โดยครั้งนั้นเกิดขึ้นกับการแข่งขันรายการ ฟุตบอล คอนเฟเดอเรชันส์ คัพ รอบรองชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติแคเมอรูน กับทีมชาติ โคลอมเบีย เมื่อ วันที่ 26 มิถุนายน 2546 หรือเดือนเดียวกันนี้เมื่อ 18 ปีที่แล้ว เมื่อ มาร์ค วิเวียน โฟเอ้ ล้มลงและหมดสติก่อนที่จะเสียชีวิต

ต่อมาเป็น เกรกอรี เมอร์เทนส์ กองหลังวัยเพียงแค่ 24 ปี ของสโมสรโลเคเรน จากลีกเบลเยียม โดยที่เขาได้วูบลงไปคาสนาม หลังจากที่เริ่มเกมไปได้เพียง 15 นาที และเสียชีวิตลงจากอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2558

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 แพทริค เอก็อง วัยเพียง 26 ปี นักเตะกองกลางชาวแคเมอรูน ของสโมสร ดินาโม บูคาเรสต์ เป็นลมวูบลงไปคาสนาม ในการแข่งขันฟุตบอลโรมาเนียลีก ก่อนที่ผู้เล่นจะเข้ามาช่วยเหลือและรีบพาเขาไปส่งที่โรงพยาบาล แต่แพทย์ก็ไม่สามารถชีวิตเขาได้ 

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 หรือเพียงหนึ่งวันจากเหตุการณ์ของ แพทริค เอก็อง แบร์นาโด ริเบโร นักเตะบราซิเลียน วัยเพียง 26 ปี เกิดอาการวูบหมดสติลงไปคาสนาม และเสียชีวิตที่ประเทศบราซิล แม้จะถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลทันที แต่ก็ไม่อาจช่วยชีวิตเขาเอาไว้ได้

ซึ่งเหตการณ์ในบ้านเราก็มีคือ ดำรงค์ ภูสมนึก นักเตะ วัย 31 ปี ของสโมสรราชนาวี วูบลงไปในแข่งขันฟุตบอลเกมกระชับมิตร ซึ่งเขาไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

#ย้อนรอยเหตุการณ์เศร้าของโลกลูกหนัง #คริสเตียนอีริคเซน #ยูโร2020