3 สิ่งที่จะเสริมโหด หลัง “ติอาโก อาคันทาร่า” กลับมาลงสนามให้ ลิเวอร์พูล

3 สิ่งที่จะเสริมโหด หลัง “ติอาโก อาคันทาร่า” กลับมาลงสนามให้ ลิเวอร์พูล

          เริ่มกลับมาซ้อมได้แล้วสำหรับ กองกลางธรรมชาติตัวเก๋าอย่าง “ติอาโก อาคันทาร่า” ของ ลิเวอร์พูล หลังจากที่มีอาการบาดเจ็บไปเมื่อต้นๆซีซั่น ก่อนที่จะโชว์สกิลในการคุมเกมแดนกลางของทีมอย่างยอดเยี่ยม ล่าสุดนับได้ว่าเป็นข่าวดีของทีมหลังเจ้าตัวเริ่มกลับมาซ้อมได้แล้ว ซึ่งเชื่อกันว่าจะมาเสริมเกมแดนกลางของทีมให้แน่นมากขึ้น พร้อมทั้งพักนักเตะรายอื่นๆให้พร้อมใช้งานในการแข่งขันทุกรายการที่จะต้องลงแข่งด้วย พวกเราจึงได้วิเคราะห์กันมาว่า เมื่อ “ติอาโก อาคันทาร่า” กลับมาลงสนาม จะมาเติมความโหด 3 ข้อ ให้กับ หงส์แดง ดังนี้ 

“ติอาโก อาคันทาร่า” คุมแดนกลาง

          ก่อนหน้านี้คงจะได้เห็นกันแล้วว่า “ไวนจ์นัลดุม” สามารถครองเกมแดนกลางได้อย่างลื่นไหล เชื่อว่าหลังจากที่ “ติอาโก” กลับมาลงสนามได้ จะได้ประสานงานกับ “ไวนจ์นัลดุม” แน่นอน ซึ่งเขาทั้งคู่จะกลายเป็นแผงมิดฟิลด์ที่มีทักษะยากที่จะสู้ด้วยอย่างแน่นอน  จากสถิติการแข่งขันแล้ว ทีมที่ชนะมักจะเป็นทีมที่เก็บบอล เล่นบอล แดนกลางได้อย่างอิสระ 

“ติอาโก อาคันทาร่า” มีชื่อแอสซิสต์แน่

          จุดเด่นของ “ติอาโก” คือ  การสร้างโอกาสในการทำประตูให้กับแดนหน้า ไม่ว่าจะเป็นการครอสบอล จ่ายบอลอย่างฉลาด การอ่านเกมที่เป็นธรรมชาติ เชื่อว่าในแมตซ์ที่เขาได้ลงสนามจะได้เห็นสไตล์การเล่นของเขาอย่างที่ว่าไปแน่นอน พร้อมกับ รายชื่อเป็นแอสซิตส์ ให้แดนหน้าได้มีโอกาสในการทำประตูมากขึ้น 

“ติอาโก อาคันทาร่า” ความมุ่งมั่น

        การกลับมาลงเล่นในครั้งนี้คาดว่าตัวเขาจะมีความมุ่งมั่นมากกว่าเดิม เพราะว่าต้องการประสบความสำเร็จในเวที พรีเมียร์ลีก ตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ซึ่งแน่นอนว่า ณ ตอนนี้ดูเป็นเรื่องยากที่จะทำได้ แต่สำหรับเพื่อนๆในทีมที่ต้องการจะป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้เอาไว้ ทำให้ความมุ่งมั่นของทุกคนดูมีความเป็นไปได้ว่า นักเตะทุกคนจะต้องแข่งขันกันทำเพื่อทีม และ พิสูจน์ตัวเองได้อีกด้วย 

            อาการบาดเจ็บของ “ติอาโก อาคันทาร่า” เชื่อว่าจะกลับมาลงสนามให้กับทีม หลังปีใหม่นี้ ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูร่างกาย ทดสอบความฟิต ณ ตอนนี้เชื่อว่าอาจจะยังไม่ได้เห็น เพราะกลัวจะมีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมระรอกใหม่ สำหรับตัวเขาได้ย้ายมาจาก “บาเยิร์น มิวนิค” หลังพาทีมประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์ 3 รายการในซีซั่น ก่อนที่จะหมดสัญญาเลือกซบ ลิเวอร์พูล พร้อมลุยศึกพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้  ก่อนจะถูกอาการป่วย COVID-19 และ อาการบาดเจ็บ เบรกเอาไว้ก่อน 

#ลิเวอร์พูล #ฟุตบอลต่างประเทศ #พรีเมียร์ลีก