คาลวิน ฟิลลิปส์ นักเตะที่กำลังมาของ ลีดส์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ

คาลวิน ฟิลลิปส์ นักเตะที่กำลังมาของ ลีดส์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ
ขอบคุณรูปภาพ  168kick

หากจะพูดถึงนักเตะที่มาแรงแซงเพื่อนในทีมชาติอังกฤษเวลานี้ ก็ต้องยกให้คนนี้เลย คาลวิน ฟิลลิปส์ แมน ออฟ เดอะ แมตช์จากเกมนัดแรกที่ทีมชาติอังกฤษสามารถเอาชนะทีมชาติโครเอเชียได้ ในศึกยูโร 2020 เขาเป็นกองกลาง จากทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ซึ่งได้โชว์ฟอร์มโดดเด่นเข้าตากรรมการ และแฟนฟุตบอลทั่วโลก ในการลงเล่นเป็นตัวจริงประเดิมสนามนัดแรกกับทีมชาติอังกฤษในศึก ยูโร 2020 ที่กำลังฟาดแข้งกันอย่างเมามันส์ ณ เวลานี้ ซึ่งหากเราคิดถึงนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษตอนนี้เราจะคิดถึงใคร เมสัน เมาท์, ฟิล โฟเด้น หรือ แฮร์รี่ เคน แน่นอนว่าชื่อของ คาลวิน ฟิลลิปส์ ไม่น่าจะมีอยู่ในลิสต์แน่นอน เพราะนอกจาก 3 คนที่กล่าวมาก็ยังมีนักเตะอังกฤษที่ดังๆมากมายที่หลายๆคนน่าจะนึกถึงก่อนเขา แต่ทำไมเมื่อทัวร์นาเมนต์นี้เริ่มขึ้น เขากลับกลายเป็นนักเตะที่น่าจับตามองที่สุดของทีมชาติอังกฤษไปซะดื้อๆ และวันนี้เราก็เลยคิดว่าควรที่จะมาทำความรู้จักกับเขาผู้นี้กันซะหน่อยครับ

คาลวิน ฟิลลิปส์ ชายหนุ่มที่เป็นแฟนบอล ลีดส์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่เกิด 

คาลวิน ฟิลลิปส์ ที่ปัจจุบัน วัย 25 ปี เขาเป็นผลผลิตจากทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด และแน่นอนว่านอกจากสังกัด ลีดส์ ยูไนเต็ดแล้ว เขาก็เป็นแฟนบอลทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด ทั้งใจอีกด้วย โดยเขาเริ่มต้นฝึกฝนฝีเท้าจาก อคาเดมีของทีมยูงทอง เมื่อปี 2010 และสามารถก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้ เมื่อ ปี 2014 และก็เป็นกำลังหลักของทีมมาตลอดเลย ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้ คาลวิน ฟิลลิปส์ ลงเล่นให้กับทีม ยูงทองไปแล้วประมาณ 211 นัด โดยรวมทุกรายการที่ ลีดส์ ร่วมรายการแข่งขัน 

ขอบคุณรูปภาพ  siamsport

คาลวิน ฟิลลิปส์ ชายที่เงินซื้อไม่ได้

คาลวิน ฟิลลิปส์ ด้วยความรักที่มีให้กับสโมสรที่เขาเติบโตมา ในฤดูกาล 2018/2019 สโมสรแอสตันวิลล่า ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อที่จะซื้อตัวเขาไปร่วมทีมด้วยค่าตัวกว่า 25 ล้านปอนด์ แต่เขากลับปฏิเสธข้อเสนอในการย้ายทีมไปซะดื้อ ทิ้งโอกาสในการที่จะได้ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกกับแอสตัน วิลล่า ไปเฉยๆเลย ซึ่งหากเป็นนักเตะคนอื่นๆคงทิ้งสโมสรไปแล้ว แต่กับเขาไม่ใช่อย่างงั้น แต่เขาก็ได้ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกกับทีมที่เขารักจนได้ในฤดูกาล 2020/2021 ซึ่งหากจะมองว่าทีมใหญ่ๆตอนนี้คงกำลังจับตามองเพื่อคว้าตัวเขาไปร่วมทีมตอนนี้ก็คงจะใช่ล่ะ แต่ก็คงเป็นเรื่องที่ยากล่ะที่เขาจะไป

#คาลวินฟิลลิปส์ #ลีดส์ยูไนเต็ด #ทีมชาติอังกฤษ