จานลุยจิ บุฟฟ่อน ยังไม่แขวนถุงมือ แถมยังได้สังกัดใหม่กับสโมสรเดิมแล้ว

จานลุยจิ บุฟฟ่อน ยังไม่แขวนถุงมือ แถมยังได้สังกัดใหม่กับสโมสรเดิมแล้ว
ขอบคุณรูปภาพ khaosod

หากจะพูดถึงนักฟุตบอลที่อายุมากและยังคงไม่เลิกเล่นฟุตบอลคุณจะคิดถึงใคร ณ เวลานี้ เราคงนึกถึง สลาตัน อิบราฮิมโมวิช วัย 40 ปี กองหน้าของ ปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน อิตาลี แต่ยังมีอีกคนที่ค้าแข้งที่อิตาลีเช่นกัน ณ ปัจจุบันอายุอานามเขาปาไปกว่า 43 ปีแล้ว นั่นคือ จานลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูสัญชาติอิตาลีและอดีตผู้รักษาประตู สโมสร ยูเวนตุส แห่งกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี โดยฤดูกาลที่ผ่านมาเขายังเป็นนักเตะของ ยูเวนตุส อยู่เลย แต่ล่าสุด บุฟฟ่อน ได้ตัดสินใจย้ายไปร่วมสังกัดใหม่แต่เป็นสโมสรเดิมของเขาสมัยเริ่มต้นค้าแข้ง นั่นก็คือ สโมสร ปาร์ม่า ซึ่งเพิ่งตกชั้นลงสู่ กัลโช่ เซเรีย บี อิตาลี ฤดูกาลหน้า โดย บุฟฟ่อน ย้ายไปร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัว และจรดปากกาเซ็นสัญญาเป็นเวลา 2 ปี กับปาร์ม่า โดยจะสิ้นสุดที่ ปี 2023 อำลายูเวนตุส ที่เขาเคยค้าแข้งมากว่า 525 นัด ไปแบบจากกันด้วยดี

จานลุยจิ บุฟฟ่อน เคยอยู่ปาร์ม่ามาก่อน

หากจะพูดถึง จานลุยจิ บุฟฟ่อน เขาคือผู้รักษาประตูระดับโลกคว้าแชมป์มามากมายทั้งกับสโมสรและทีมชาติ ซึ่งภาพจำของหลายๆคนก็คงจะเป็นการเป็นตำนานกับทีมม้าลายยูเวนตุส แต่แท้จริงแล้วต้นกำเนิดที่สร้างเขามาจริงๆคือที่สโมสร ปาร์ม่า นี่เอง โดยบุฟฟ่อน ถือได้ว่าเป็นเด็กปั้นของสโมสรปาร์ม่าเลยก็ว่าได้ และหลังจากถูกเคี่ยวเข็นอยู่หลายปีก็ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ของ ปามาร์ ได้ในปี 1995 ก่อนที่จะลงเล่นกับปามาร์ ยาวนาน ถึง 6 ปี ลงสนามไป 220 นัด ก่อนจะย้ายไปสโมสรยูเวนตุสในปี 2001 และคว้าแชมป์มากมายกลายเป็นตำนานของทีมม้าลาย และก็มีช่วงฤดูกาล 2018/2019 ที่เขาได้ย้ายไปร่วมทีม ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก่อนจะย้ายกลับสู่ยูเวนตุสเมื่อ ปี 2019 

ขอบคุณรูปภาพ  mgronline

จานลุยจิ บุฟฟ่อน กับอดีตอันหอมหวาน

จานลุยจิ บุฟฟ่อน เขาเป็นผู้รักษาประตูที่ขึ้นชื่อว่าเหนียวหนึบและลงสนามได้อย่างยาวนานที่สุด คว้าแชมป์มามากมายทั้งกับทีมชาติอิตาลี แถมยังเป็นกัปตันทีมอีกด้วย และกับสโมสรยูเวนตุส ซึ่งเขาเป็นขวัญใจของแฟนบอลยูเวนตุสและตำนานเลยก็ว่าได้ โดยเคยสร้างความทรงจำดีๆเอาไว้กับทีมสมัยที่ยูเวนตุส ร่วงลงสู่กัลโช่ เซเรีย บี เขาเองก็ไม่ได้ย้ายทีมออกไป และลงไปแข่งเพื่อทีม ใน เซเรียบี อีกด้วย สุดยอดจริงๆ 

#จานลุยจิบุฟฟ่อน #สโมสรปาร์ม่า #กัลโช่เซเรียอา