เซร์คิโอ รามอส อำลาราชันชุดขาว ปิด ฉาก 16 ปี แห่งความหลัง

เซร์คิโอ รามอส อำลาราชันชุดขาว ปิด ฉาก 16 ปี แห่งความหลัง
ขอบคุณรูปภาพ  thairath

สโมสรราชันชุดขาว รีล มาดริด ได้ออกมาแถลงการณ์ เพื่อยืนยันแล้วว่า เซร์คิโอ รามอส กองหลังและกัปตันทีมจะไม่ได้รับการต่อสัญญา และจะหมดสัญญาในช่วยปลายเดือน มิถุนายน 2564 นี้ ซึ่งเหตุผลในการอำลามทีมของยอดกองหลัง รามอส ก็เนื่องจากอายุที่ปาเข้าไป 35 ปี อีกทั้งยังมีเรื่องค่าจ้างที่แสนแพงอีกด้วย และแม้ว่า ทาง รามอส เองเจ้าเข้าไปทำการติดต่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องสัญญาฉบับใหม่อยู่ตลอด แต่ก็ไม่มีทีท่าอะไรเกิดขึ้นจากทางสโมสร และล่าสุดทางเว็บไซต์ของ รีล มาดริด จึงได้มีการออกมาประกาศแถลงการเพื่อยืนยันในเรื่องของการที่ต้องแยกทางกับยอดปราการหลังคนนี้ สำหรับ เซร์คิโอ รามอส เขาได้ย้ายมาร่วมทีม ราชันชุดขาว เมื่อ ปี 2005 โดดยย้ายมาจาก สโมสรเซบีญ่า ของลีกลาลีกาสเปนเช่นกัน ด้วยค่าตัว ณ เวลานั้น กว่า 27 ล้าน ยูโร และก็ได้สร้างตำนานบทใหม่เอาไว้มากมายให้ทั้งกับตัวเขาเอง และสโมสรราชันชุดขาว รีล มาดริด โดย คว้าแชมป์ลีกสูงสุด ลาลีกา 5 สมัย, แชปม์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 4 สมัย, แชมป์โคปา เดล เรย์ 2 สมัย, แชมป์สโมรโลก 4 สมัย, แชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์คีพ 3 สมัย และ แชมป์ ซูเปอร์โคปา เดอ เอสปาญา อก 4 สมัย รวมๆแล้วเขาคว้าแชมป์กับราชันชุดขาวถึง 22 รายการด้วยกัน 

เซร์คิโอ รามอส กับสถิติที่น่าเหลือเชื่อต่างๆของเขา

สำหรับ เซร์คิโอ รามอส เขาคือกองหลังที่สามารถถล่มประตูคู่แข่งได้พอๆกับกองหน้าเลย โดยสถิติของเขากับราชันชุดขาว ก็ลงไปทั้งสิ้น 671 นัด และยิงประตูได้ถึง 101 ลูก ทำแอสซิสต์ อีก กว่า 40 ลูก และเก็บชัยชนะจากการลงสนามได้ 430 เกม เก็บคลีนชีท ไม่เสียประตูเลยได้ 206 เกม โดนใบแดงโดยตรงทั้งสิ้น 8 ใบ ใบเหลืองแดง 18 ใบ และกว่าใบเหลือง 216 ใบ

ขอบคุณรูปภาพ  mgronline

สถานีต่อไปของ เซร์คิโอ รามอส จะเป็นที่มใด

ด้วยวัยที่ปาเข้าไปกว่า 35 ปีของ เซร์คิโอ รามอส ก็ทำให้เป็นเรื่องที่น่าคิดเหมือนกันว่าเขาจะย้ายไปเล่นกับสโมสรไหน และต่อให้อายุจะเยอะแต่ด้วยการดูแลตัวเองและความสามารถระดับเขามันก็ยังคงขายได้อยู่ ซึ่งการจะได้ตัวเขาไปก็เรียกได้ว่าได้ไปแบบฟรีๆไม่มีค่าตัวกันไปเลย แต่ก็อยู่ที่ว่าจะมีสโมสรไหนที่จะสู้ค่าเหนื่อยของเขาที่มหาศาลได้ สำหรับทีมเต็ง ที่จะมีโอกาสคว้าตัวเขาไปได้ก็ต้องเป็นทีมเศรษฐีอย่าง ปารีส แซงก์ แชร์แมง หรือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั่นแหละ 

#เซร์คิโอรามอส #ราชันชุดขาว #ลาลีกาสเปน