ฮาเมส โรดริเกซ ส่อหมดอนาคตกับทีมชาติ

ฮาเมส โรดริเกซ ส่อหมดอนาคตกับทีมชาติ
ขอบคุณรูปภาพ  khaosod

ฮาเมส โรดริเกซ ซูเปอร์สตาร์ดังทีมชาติโคลอมเบีย และของสโมสรทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน จากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ดูท่าว่าจะหมดอนาคตกับทีมชาติโคลอมเบียซะแล้ว หลังจากที่เจ้าตัวไม่มีชื่อติดทีมชาติลุยศึกโคปา อเมริกา 2020 ที่กำลังลงสนามฟาดแข้งกันอยู่ โดยที่สาเหตุที่เขาจะหลุดทีมถาวรก็มาจากการที่เจ้าตัวได้ออกมาพูด ถึงการทำงานของกุนซือทีมชาติโคลอมเบีย เรนัลโด รูเอดา ผ่านทางอินสตาแกรมว่า โค้ชไม่ให้เกียรติเขาเลยที่ตัดชื่อเขาออกจากทีม ทั้งที่เขาเองก็ฟิตพร้อมที่จะกลับมาลงสนามได้แล้ว และก็เป็นเหตุให้แฟนบอลทีมชาติโคลอมเบียเกิดอาการไม่พอใจ รวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมที่ก็ไม่พอใจเขาเช่นกัน และบรรดาแฟนบอลทีมชาติโคลอมเบียก็ได้มีการเรียกร้องให้เขาออกมาขอโทษเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผ่านทางโซเชี่ยลมีเดียมากมาย ซึ่งก็เชื่อได้เลยว่าถ้าหากเขาไม่ออกมาขอโทษก็น่าจะยากเลยที่เขาจะได้กลับมารับใช้ทีมชาติโคลอมเบียอีกครั้ง

สาเหตุที่ ฮาเมส โรดริเกซ ไม่ถูกเรียกติดทีมชาติ

เนื่องจากว่าช่วงที่ผ่านมาก ฮาเมส โรดริเกซ มีอาการบาดเจ็บและได้ลงเล่นบ้างไม่ได้ลงบ้าง กับสโมสร ทอฟฟี่ เอฟเวอร์ตัน ต้นสังกัดของเขาในศึก พรีเมียร์ลีก จนทำให้กุนซือของทีมชาติโคลอมเบีย เรนัลโด รูเอดา ได้ติดสินใจ ที่จะไม่เรียกเขาลุยศึกโคปา อเมริกา 2021 เพราะด้วยเกรงว่าอาการของเขานั้นจะยังไม่หายดี แต่ทาง ฮาเมส โรดริเกซ เองก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่าเขาพร้อมลงสนามและหายดีแล้ว 

ขอบคุณรูปภาพ  lbsuicehockey

ฮวน กวาดาร์โด้ พร้อมไฟต์ ฮาเมส โรดริเกซ

หลังจากที่ ฮาเมส โรดริเกซ ได้ออกมาวิจารย์กุนซือทีมชาติ โคลอมเบีย เรนัลโด รูเอดา เรื่องที่ไม่เรียกตัวเขาติดทีมชาติ อย่างรุนแรง ก็ทำให้เพื่อนรวมทีมของเขาไม่พอใจที่เขาออกมาพูดแบบนี้ โดยเพื่อนร่วมทีมคนที่ออกมา พูดเกี่ยวกับเรื่องของ ฮาเมส โรดริเกซ คนแรกก็เป็น ฮวน กวาดาร์โด้ สตาร์ดังของโคลอมเบีย และยูเวนตุส ที่ออกมาพูดว่า ไม่มีใครใหญ่เกินทีม และทีมชาติโคลอมเบียก็ประสบความสำเร็จได้หาดร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งก็เหมือนกับเป็นการแซะเขา ฮาเมส โรดริเกซ อยู่กรายๆ นั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องมาดูล่ะว่ามันจะมีจุดจบอย่างไร ซึ่งสถานการณ์ของ ฮาเมส ก็ใช่ว่าจะไม่ดีแค่ทีมชาติ แต่ฟุนซือที่พาเขาเข้าทีมเอฟเวอร์ตัน ก็เพิ่งลาจากไปคุมที่อื่น ทิ้งเขาไว้กลางทางซะงั้น

#ฮาเมสโรดริเกซ #ทีมชาติโคลอมเบีย #ยูโร2020