สรุปผลการแข่งขัน ฟุตบอล ยูโร 2020 ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติออสเตรีย

สรุปผลการแข่งขัน ฟุตบอล ยูโร 2020 ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติออสเตรีย
ขอบคุณรูปภาพ khaosod

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยคู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้กับการเจอกันระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบกับ ทีมชาติออสเตรีย และผลปรากฏว่า ทีมชาติอิตาลีเอาชนะทีมชาติออสเตรียไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ครึ่งละ 15 นาที หลังจากที่ทั้งคู่เสมอกัน 0-0 แต่หากพูดกันตามตรงแล้วนั้น ทีมชาติอิตาลีเหนือกว่าทีมชาติออสเตรียอยู่หลายขุม ทั้งชื่อชั้น และฟอร์มการเล่นที่ผ่านมา แต่ทีมชาติออสเตรียก็เรียกได้ว่าแก้เกมมาดีมาก จากที่หลายๆคนเชื่อว่าอิตาลีจะผ่านสบายๆเหมือนฟอร์มในรอบแบ่งกลุ่มที่เอาชนะมา 3 นัดรวด และไม่แพ้ใครมาแล้วกว่า 30 เกม ก็ถือได้นัดนี้ต้องชื่นชมออสเตรียที่สามารถสู้กับทีมชาติอิตาลีจนถึงช่วงต่อเวลาพิเศษได้ และสำหรับรายละเอียดของเกมจะเป็นอย่างไรนั้นก็มาติดตามกันได้เลยครับ 

รายละเอียดของเกม คู่ระหว่าง ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติออสเตรีย

มากันที่รายละเอียดของเกมในช่วง 90 นาที กันก่อนเลยครับ ก็เรียกได้ว่าทีมชาติอิตาลีเกมนี้พวกเขายังคงเล่นตามฟอร์มด้วยการบุกกดดันทีมชาติออสเตรียได้มากกว่า แต่ทีมชาติออสเตรียก็สามารถต้านทานได้เป็นอย่างดี โดยที่อิตาลีมีโอกาสได้ประตูในนาทีที่ 17 จาก จังหวะการยิงจากนอกกรอบของ บาเรลลา แต่ยังไม่ผ่านมือของผู้รักษาประตูออสเตรีย เมื่อเริ่มเกมครึ่งหลังมา ในนาทีที่ 65 ทีมชาติออสเตรียเกือบได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ ดาวิด อลาบา โหม่งบอลเช็ดมาให้กับ มาร์โค อาร์เนาโตวิช โหม่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายทีมชาติอิตาลี แต่เมื่อเช็ค VAR เรียบร้อยร้อย กรรมการได้ให้เป็นลูกล้ำหน้าไปเพียงนิดเดียว ก่อนที่เวลาที่เหลือก่อนหมดเวลาช่วงครึ่งหลัง ทั้งคู่ยังคงไม่สามารถทำอะไรกันได้ จบเกม 90 นาที เสมอกันอยู่ 0-0 

รายละเอียดของช่วงต่อเวลาพิเศษ ทีมชาติอิตาลี พบ ทีมชาติออสเตรีย

ในช่วงต่อเวลาพิเศษมาได้ 5 นาทีที่ 95 ทีมชาติอิตาลีออกนำไปก่อนจาก เฟเดริโก เคียซา ที่แตะบอลลงด้วยขวาก่อนยิงด้วยซ้ายเต็มข้ออย่างสวยงาม ทำให้ทีมชาติอิตาลีนำไปก่อน 1-0 ต่อมาในนาทีที่ 104 ทีมชาติอิตาลีหนีห่างออสเตรียไปเป็น 2-0 จาก มัตเตโอ เปสซินา แต่ทีมชาติออสเตรียก็ตามมาเป็น 1-2 จากลูกโหม่งของ ซาซา คาไลชิช แต่เมื่อครบ 120 นาที ทีมชาติออสเตรียก็ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ ทำให้ทีมชาติอิตาลีเอาชนะทีมชาติออสเตรียไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมต่อไป

ขอบคุณรูปภาพ khaosod

#สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร2020 #ทีมชาติอิตาลี #ทีมชาติออสเตรีย