วิเคราะห์ฟุตบอล ยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติเยอรมัน

วิเคราะห์ฟุตบอล ยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติเยอรมัน
ขอบคุณรูปภาพ thairath

สำหรับคืนนี้ เวลาดี 23.00 น. มีการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติเยอรมัน โดยเกมนี้จะแข่งขันกันที่สนาม เวมบลี่ย์ สเตเดี้ยม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งทีมชาติอังกฤษถือความได้เปรียบในการเป็นเจ้าภาพอยู่ โดยที่ทีมชาติอังกฤษพวกเขาเข้ารอบ 16 ทีม สุดท้ายมาด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ดี โดย แข่ง 2 นัด เสมอ 1 ส่วนทีมชาติเยอรมัน พวกเขาอยู่ในกรุ๊ปออฟเดธ กลุ่ม เอฟ ซึ่งเพื่อนร่วมกลุ่มที่เข้ารอบ 2 ทีมทั้ง ทีมชาติฝรั่งเศส กับ ทีมชาติโปรตุเกส ก็ร่วงตกรอบกันไปหมดแล้ว โดยทีมชาติเยอรมัน เข้ารอบมาด้วย การเป็นที่ 2 ของกลุ่ม ด้วยการ ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 1 และสำหรับความพร้อมของทั้ง 2 ทีมจะเป็นอย่างไรนั้น ก็มาติดตามกันได้เลยครับ

ความพร้อมของ ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติเยอรมัน

มากันที่ความพร้อมของ ทีมชาติอังกฤษ ก่อนเลยครับ พวกเขาเล่นเกมสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม ด้วยการเอาชนะสาธารณรัฐเช็กมาได้ 1-0 ซึ่งเกมนี้ก็จะมีความได้เปรียบตรงที่ได้เล่นในบ้านของตัวเอง สนาม เวมบลีย์ ซึ่งหากเกมนี้ทีมชาติอังกฤษสามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้พวกเขาก็จะได้เจองานที่ไม่หนักมากนัก สำหรับความพร้อมของทีม นัดนี้ แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือของทีม จะได้ตัวหลักที่กักตัว โควิด-19 กลับมา ทั้ง เบน ชีเวลล์ และ เมสัน เมาท์ ส่วนตัวหลักคนอื่นๆพร้อมลงสนาม

มากันที่ความพร้อมของทีมชาติเยอรมัน กันต่อเลยครับ ก็เรียกได้ว่า ทีมชาติเยอรมัน ลงเล่นรอบแบ่งกลุ่ม ยูโร 2020 มาอย่างกระท่อนกระแท่นโดยเกมแรก พ่ายให้กับทีมชาติฝรั่งเศส ไป 0-1 ก่อนที่เกมที่ 2 จะกลับมาได้ ด้วยการโชว์ฟอร์มถล่ม ทีมชาติโปรตุเกส ไป 4-2 และเกือบจะพังเอาในเกมสุดท้ายเมื่อต้องไล่ตีเสมอตลอดทั้งเกมในการเจอกับทีมชาติ ฮังการี ก่อนจบด้วยสกอร์ 2-2 ทำให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีม สุดท้ายอย่างยากลำบากเลยทีเดียว สำหรับนัดนี้ความพ้รอมของทีมชาติเยอรมัน พวกเขา ต้องรอเช็กความฟิตของ โจนาส ฮอฟมันน์ กับ ลูคัส คลอสเตอร์มันน์ แต่คนอื่นๆพร้อมลุย

ความน่าจะเป็นของเกม คู่ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติเยอรมัน

สำหรับนัดนี้ก็ต้องบอกว่า ทีมชาติอังกฤษ มีความได้เปรียบทั้งเรื่อง สภาพทีม ที่ตัวผู้เล่นฟูลทีมกว่า และ การได้เล่นเป็นเจ้าบ้าน ส่วนทีมชาติเยอรมัน แม้ว่าที่ผ่านมาพวกเขาจะเป็นตัวที่คอยขัดขวางทีมชาติอังกฤษอยู่ตลอด แต่นัดนี้คาดว่าจะไม่เป็นเช่นนั้น ผลที่คาดก็คือ ทีมชาติอังกฤษ เอาชนะ ทีมชาติเยอรมัน 2-1

ขอบคุณรูปภาพ thairath

#วิเคราะห์ฟุตบอลยูโร2020 #ทีมชาติอังกฤษ #ทีมชาติเยอรมัน