ทีมชาติอังกฤษได้พบคู่ปรับตลอดกาลอีกแล้ว ในยูโร 2020

ทีมชาติอังกฤษได้พบคู่ปรับตลอดกาลอีกแล้ว ในยูโร 2020
ขอบคุณรูปภาพ     90min

หากจะถามว่าทีมชาติอังกฤษมีทีมไหนบ้างที่สร้างรอยแผลและความเจ็บปวดฝังลึกเอาไว้ในจิตใจได้มากที่สุด เหมือนเป็นฝันร้ายที่ไม่อาจจะลบมันได้และไม่อยากที่จะเจอ ก็คงต้องยกให้กับทีมชาติเยอรนี่แหละครับ และ ในยูโร 2020 ฝันร้ายก็ย้อนกลับมาพร้อมเล่นงานทีมชาติอังกฤษอีกครั้งแล้ว และคราวนี้พวกเขาจะสามารถลบล้างฝันร้ายที่เคยมีนั้นลงได้หรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับพวกเขาเองแล้วว่าพร้อมจะสู้หรือจะยอมแพ้ตั้งแต่เกมยังไม่เริ่ม 

ทีมชาติอังกฤษทีมเต็งเจอทีมเต็ง

โดยที่ปีนี้ในศึก ยูโร 2020 ทีมชาติอังกฤษ และ ทีมชาติเยอรมัน ต่างก็ถูกเลือกให้เป็น 1 ในทีมเต็งแชมป์ศึก ยูโร 2020 ครั้งนี้ด้วยกัน ทั้ง 2 ทีม โดยที่ทีมชาติอังกฤษปีนี้พวกเขามาด้วยความพร้อมที่มีมากกว่าทีมชาติเยอรมันเสียด้วยซ้ำ ด้วยการที่ทีมเต็มไปด้วยนักเตะหัวแถวของวงการ และของโลก ฟอร์มดีกันทุกคนเลยก็ว่าได้ แต่ความจริงอังกฤษก็เป็นแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้วนะ ส่วนทีมชาติเยอรมันปีนี้ก็มาแบบลุ่มๆดอนๆอาศัยกินบุญเก่า ด้วยนักเตะตัวหลักชื่อดังในทีมก็โรยรา และก็ที่หายไปไม่ได้มาอีกหลายคน ส่วนที่ติดมาก็เรียกได้ว่าหน้าใหม่และเป็นคลื่นลูกใหม่ที่ยังไม่เปรี้ยงปร้างกันเท่าไหร่นัก อีกทั้งกุนซือ โยคิม เลิฟ ก็หมดไฟและครั้งนี้ก็เป็นทัวร์นาเม้นต์สุดท้ายของเขาแล้วในการคุมทีมชาติ ซึ่งก็เรียกได้ว่าหลังจากคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาได้ใน ปี 2014 พวกเขาก็มีฟอร์มที่ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ และนักเตะเก่งๆก็ดันมีปัญหากับทีมชาติอีก อย่างกรณีของ เมซุส โอซิล ที่น่าเสียดายฝีเท้าสุดๆ จนทำให้การที่เยอรมันเป็นทีมเต็งได้ก็เพราะบุญเก่าจริงๆ

ทีมชาติเยอรมันกับการทิ้งลอยช้ำเอาไว้ในอดีตกับทีมชาติอังกฤษ

สำหรับทีมชาติอังกฤษนั้นเคยฝังรอยแค้นให้กับทีมชาติเยอรมันมาก่อนซึ่งเป็นครั้งเดียวจริงๆ โดยการเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกซึ่งทีมชาติอังกฤษชนะทีมชาติเยอรมันได้ เมื่อปี 1966 ก่อนที่เยอรมันจะเป็นฝ่ายเอาคืนมาตลอด โดยในยูโร 1996 ทีมชาติอังกฤษต้องตกรอบตัดเชือกทั้งที่เป็นเจ้าภาพของรายการ ด้วยการแพ้การดวลจุดโทษกับเยอรมันและแพ้ไป ต่อมา ปี 2010 ในฟุตบอลโลกรอบ 16 ทีมสุด ท้ายทีมชาติเยอรมันก็ยำเละทีมชาติอังกฤษไปถึง 4-1 ซึ่งเรียกได้ว่าฝังรอยแค้นเอาไว้อย่างแสนสาหัสเลยทีเดียวในการเจอกันในศึกสำคัญๆ

ขอบคุณรูปภาพ    90min

#ยูโร2020 #ทีมชาติอังกฤษ #ฟุตบอลต่างประเทศ