พาทริค ชิค กองหน้าที่กลายเป็นคนสำคัญของทีมชาติเช็กในยูโร 2020

พาทริค ชิค กองหน้าที่กลายเป็นคนสำคัญของทีมชาติเช็กในยูโร 2020
ขอบคุณรูปภาพ  bangkokbiznews

สำหรับคำกล่าวที่ว่าสถานการณ์สร้างวีรบุรุษนั้นก็คงจะไม่เกินจริงนักกับเขาผู้นี้ พาทริค ชิค กองหน้าของทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ที่หากไม่มีการแข่งขัน รายการ ยูโร 2020 ผมเชื่อว่าเราทุกคนก็คงจะไม่ได้รู้จักกับเขาผู้นี้อย่างแน่นอน เพราะหลายๆคนก็มารู้จักเขาคนน้าจาก ศึก ยูโร 2020 นี่แหละ และเรียกได้ว่าเขาไม่เคยอยู่ในสารบบนักฟุตบอลชื่อดังเลย ไม่มีแม้แต่จะเป็นข่าวคราวใดๆเลยในหน้าข่าวกีฬาของบ้านเรา แต่ในยูโร 2020 นี้ เขากลายเป็นคนดังชั่วข้ามคืนแบบดังระเบิดระเบ้อไปเลยด้วยผลงานการลงเล่นนัดแรกในศึก ยูโร 2020 นี้ ด้วยการซัดประตูให้ทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ด้วยการยิงไกลจากเกือบๆครึ่งสนามระยะทางกว่า 50 หลา เข้าประตูฝั่งทีมชาติสกอตแลนด์ และได้กลายมาเป็นประตูที่เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเขาไปขั่วข้ามคืนเลย และทำให้เขาได้แจ้งเกิดกับรายการยูโร 2020 เป็นที่เรีบยร้อย 

พาทริค ชิค กับเส้นทางนักฟุตบอลที่ผ่านมาที่มีขึ้นมีลง

ก็อย่างที่กล่าวกับครับว่า หากไม่มี ยูโร 2020 เราก็คงไม่ได้รู้จัก พาทริค ชิค อย่างแน่นอนเลยผมเชื่ออย่างนั้น เพราะว่าก่อนที่จะมาร่วมรายการยูโร 2020 พาทริค ชิค ผู้นี้ถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลอีกคนหนึ่งที่เส้นทางของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และลุ่มๆดอนๆ แทบไม่มีอะไรหวือหวา และไม่เคยได้แจ้งเกิดกับเขาสักทีในนามสโมสร แม้ว่าที่ผ่านๆมาเขาจะได้เคยค้าแข้งกับสโมสรมีชื่อเสียงมาตลอดหลายสโมสรก็ตาม โดยนักเตะวัย 25 ปี รายนี้ เคยอยู่กับ ซามพ์โดเรีย จากศึกกัลโชเซเรียอาอิตาลี , โรมาทีมดังแห่งศึกกัลโชเซเรียอา , แอร์เบ ไลป์ซิก ทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกาเยอรมัน และล่าสุดกับไบเออร์ เลเวอร์คูเซน และยิ่งหากย้อนไปดูจุดเริ่มต้นของเขานั้นก็เรียกได้ว่าเป็น จุดเริ่มต้นที่ไม่ธรรมดาเลยด้วยการเริ่มต้นมาจากสโมสรสปาร์ตา ปราก ของประเทศบ้านเกิดเขานั่นเอง ซึ่งสโมสรแห่งนี้เราก็คงจะรู้จักกันดีใช่ไหมล่ะครับ 

พาทริค ชิค กลายเป็นเดอะแบกของทีมชาติมานานแล้ว

พาทริค ชิค ติดทีมชาติมาทุกชุดเลยก็ว่าได้ตั้งแต่เยาวชน และยิ่งเมื่อได้ติดทีมชาติชุดใหญ่ ทีมชาตสาธารณรัฐเช็ก ก็แทบจะขาดเขาไปไม่ได้เลย เขาลงสนามให้กับเช็ก ไปแล้วทั้งสิ้น 22 เกม และทำประตูไปกว่า 12 ลูก ซึ่งเท่านี้ก็เด่นชัดแล้วล่ะว่าทำไมทีมชาติถึงขาดเขาไปไม่ได้

ขอบคุณรูปภาพ innnews

#ยูโร2020 #ทีมชาติเช็ก #พาทริคชิค