การซื้อตัว ไค ฮาแวต ของเชลซี

การซื้อตัว ไค ฮาแวต ของเชลซี
ขอบคุณรูปภาพจาก khaosod.co.th

หลังจากที่สิงห์บลูเชลซีได้ซื้อตัว ไค ฮาแวต มาจากทีมห้างขายยาเยอรมัน ไบเออร์เลเวอคูเซน ด้วยสถิติสโมสรคือ 72 ล้านปอนด์ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเอามากๆว่าการซื้อตัวในครั้งนี้ มันจะคุ้มค่าหรือไม่กับค่าตัวนักเตะที่มีวัยเพียง 21 เท่านั้น แต่ด้วยฟอร์มการเล่นที่สุดยอดของเขาระหว่างที่ยังอยู่กับทีมไบเออร์เลเวอร์คูเซ่นทำให้ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่แปลกใจนะกับค่าตัวที่จะสูงขณะนี้โดยฆ่าหญ้า ไค ฮาแวต เขาเป็นเด็กที่โตมาใน Academy ของทีมห้างขายยา  และสิ่งที่ทำให้เป็นที่น่าจับตามองก็คือพัฒนาการของเขา โดย ฮา แวต อยู่กับทีมไบเออร์มาเป็นเวลาทั้งหมด 4 ปีและก็มีพัฒนาการที่ดีมาโดยตลอดตั้งแต่เยาวชน จนมีการนำเขาไปเปรียบเทียบกับนักเตะรุ่นพี่ทีมชาติเยอรมันหลายคนไม่ว่าจะเป็น เมซุต โอซิล หรือ มิเชล บัลลัค ด้วยสไตล์การเล่นและมันสมองทำให้สื่อต่างๆได้ยกย่องและจับตามองไปที่ตัวเขา ซึ่งการที่เชลซีได้ตัวเขามาจะต้องเป็นอะไรที่พิเศษและสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับทีมอย่างแน่นอนแต่มันกัลบตรงกันข้ามเมื่อสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบันของฟอร์มของเขา

ไค ฮาแวต ต้องใช้เวลาปรับตัว 

ไค ฮาแวต  ต้องใช้เวลาปรับตัว คำนี้เป็นคำที่เราได้ยินจากหลายๆคนทั้งแฟนบอลและรวมไปถึงโค้ชของทีมเชลซี อย่างแฟรงค์ แลมป์พาด ซึ่งหลังจากที่หลายๆคนตั้งความหวังเอาไว้ว่าไค ฮาแวต จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทำให้ทีมเชลซีนั้นกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง แต่มันกลับเป็นเรื่องที่สวนทางกับฟอร์มการเล่นของเขาที่มีอยู่ให้เราเห็นในปัจจุบัน จนทำให้เขาต้องนั่งเป็นตัวสำรองในที่สุด และ ไม่ได้รับความไว้ใจจากแลมป์พาด ให้ลงสนามรวมไปถึงแฟนบอลที่เริ่มรู้สึกว่าเขาเล่นไม่คุ้มค่าตัว และ แทบจะไม่ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงใดๆรวมไปถึงฝีเท้าที่ดูแล้วยังเทียบไม่ติดกับนักเตะเก่าของเชลซีเอาซะเลย

สิ่งที่ ไค ฮาแวต เป็นกับเชลซี

ฟอร์มการเล่นของ ไค ฮาแวต ในตอนนี้ที่เห็นได้ชัดเจนคือสภาพร่างกายที่ดูเหมือนว่าหลังจากที่ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 และหายกลับมาลงสนามได้ร่างกายของเขาจะไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงในการวิ่งและระบบหายใจมีปัญหา รวมไปถึงการจ่ายบอลที่ขาดๆเกินๆจนไม่สามารถสร้างโอกาสให้กับทีมและแรงกดดันให้ฝั่งตรงข้ามได้เลย การเล่นของเขาในบางครั้งก็ทำให้เกมสดุดจนสุดท้ายสิ่งที่เขาเป็นกับเชลซีในตอนนี้คือเป็นตัวสำรองเท่านั้นเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก footballplayerzhistory.blogspot.com/

#เชลซี #ฟุตบอลต่างประเทศ #พรีเมียร์ลีก