สรุปผลการแข่งขัน ฟุตบอล ยูโร 2020 ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติเดนมาร์ก

สรุปผลการแข่งขัน ฟุตบอล ยูโร 2020 ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติเดนมาร์ก
ขอบคุณรูปภาพ mgronline

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลา 02.00 น. ก็มีการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศ ที่แข่งขันกันที่สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นการเจอกันระหว่างทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติเดนมาร์ก ซึ่งผลปรากฏว่าทีมชาติอังกฤษ สามารถผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะทีมชาติเดนมาร์กไป ได้ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-1 โดยเสมอกันในเวลา 1-1 โดยทีมชาติอังกฤษจะได้เข้าไปชิงชนะเลิศกับทีมชาติอิตาลี ที่เข้าไปรออยู่ก่อนแล้ว สำหรับรายละเอียดของเกมจะเป็นอย่างไรนั้น ก็มาติดตามกันได้เลย

รายละเอียดของเกม คู่ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติเดนมาร์ก 

มากันที่เกมในครึ่งแรกกันก่อนเลย หลังจากสิ้นเสียงนกหวีดของกรรมการที่เป่าเริ่มเกม ทั้งสองทีมก็ต่างพยายามตั้งเกมแต่ก็ยังทำไม่ค่อยถนัดกันเท่าไร ที่ทำได้ดีกว่าก็คือทีมชาติอังกฤษ ที่พอจะทรงๆตัวได้บ้าง โดยที่ทั้งสองทีมต่างทำเกมบุก และตัดเกมในช่วงที่เข้าพื้นที่สุดท้ายกันได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อถึงจังหวะสุดท้าย ก็ยังไม่คมพอที่จะบุกจนทำประตู จนกระทั่งนาทีที่ 30 กลายเป็นทีมชาติเดนมาร์ก ที่ได้ประตูออกนำไปก่อนจากการยิงประตูฟรีคิกสุดสวยของ มิคเกล ดามส์การ์ด จากแถวหน้ากรอบเขตโทษเข้าเสียบเกือบสามเหลี่ยม และ จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูอังกฤษ พุ่งปัดได้นิดเดียว ทำให้เดนมาร์นำไปก่อน 1-0 ก่อนที่ อีก 9 นาทีต่อมา นาทีที่ 39 ทีมชาติอังกฤษก็สามารถตีเสมอได้สำเร็จจากจังหวัด ขึ้นเกมริมเส้นฝั่งขวา ของ บูกาโย ซาก้า ก่อนเปิดบอลเข้ากลางประตูจากจังหวะนี้ ซิมง เคียร์ กองหลังกัปตันทีมชาติเดนมาร์พุ่งมาสกัดบอลแต่โชคไม่เข้าข้างเมื่อกลายเป็นสกัดบอลเข้าประตูตัวเองไป และเวลาที่เหลือทั้งคู่ไม่สามารถทำประตูเพิ่มกันได้ ก่อนหมดเวลาครึ่งแรก ทีมชาติอังกฤษ เสมอ ทีมชาติเดนมาร์ก อยู่ 1-1 

สำหรับเกมในครึ่งหลังทั้งสองทีมทำเกมกันได้ไม่ค่อยคล่องตัวกันสักเท่าไหร่ และก็ไม่สามารถทำประตูกันเพิ่มได้ ทำให้จบเกม 90 นาที เสมอกันที่ 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษ 

รายละเอียดของเกมช่วงต่อเวลาพิเศษ คู่ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติเดนมาร์ก 

สำหรับเกมในช่วงต่อเวลาพิเศษ ก็เป็นทางฝั่งของทีมชาติอังกฤษที่ทำเกมบุกได้หน้ากลัวกว่า จนะมาได้ประตูชัยในนาทีที่ 102 เมื่อ ราฮีม สเตอร์ลิง โดนสกัดล้มลงในเขตโทษ จนกรรมการต้องเช็ก VAR และตัดสินให้เป็นลูกจุดโทษ และเป็นกัปตันทีม แฮรี่ เคน ที่บทมือสังหารแม้จะไปติดเซฟของ แคสเปอร์ ชไมเคิล แต่ เคน ก็วิ่งไปซ้ำลูกยิงของตัวเองเข้าไปทำให้ประตูนี้พา ทีมชาติอังกฤษ เอาชนะ ทีมชาติเดนมาร์ก ไปได้ 2 – 1 และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศรายการนี้ได้เป็นผลสำเร็จ

ขอบคุณรูปภาพ mgronline

#ยูโร2020 #ทีมชาติอังกฤษ #ทีมชาติเดนมาร์ก