แฟร์นันดินโญ่ นักเตะจอมเก๋า ต่อสัญญา แมนซิตี้ ไปอีก 1 ปี

แฟร์นันดินโญ่ นักเตะจอมเก๋า ต่อสัญญา แมนซิตี้ ไปอีก 1 ปี
ขอบคุณรูปภาพ bartape

เรียกได้ว่าแม้จะแก่แต่ก็ยังเก๋า เมื่อ แฟร์นันดินโญ่ นักเตะกองกลางตัวรับจอมเก่า ชาวบราซิล วัย 36 ปี ได้จรดปากกาเซ็นสัญญากับสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลล่าสุดต่อไปอีกด้วยระยะเวลาสัญญา 1 ปี  โดยได้มีรายงานมาจากทางเว็บไซต์ สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เกี่ยวกับการที่ แฟร์นันดินโญ่ ได้ต่อสัญญากับ เรือใบ ไปอีกปอีก 1 ปี โดยที่จะไปสิ้นสุดสัญญาเมื่อ จบฤดูกาล 2021-22 หรือฤดูกาลหน้านั่นเอง ซึ่งจะเป็นการแทนที่สัญญา ที่กำลังจะหมดลง ในวัน ที่ 30 มิถุนายน 

แฟร์นันดินโญ่ จากที่จะโดนปล่อยกับได้อยู่ต่อ

ในตอนแรกนั้น แฟร์นันดินโญ่ อยู่ในรายชื่อ ที่สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะทำการปล่อยตัวหลังสิ้นสุดฤดูกาลล่าสุด แต่ในที่สุดเขาก็ยังคงจะอยู่กับสโมสรไปอีก ซึ่งจะเป็นเป็นฤดูกาล ที่ 9 แล้ว หลังจากที่ย้ายสู่ทีม เรือใบ เมื่อ ปี 2013 และร่วมทีมสร้างผลงาน ประสบความสำเร็จมากมายกับสโมสร โดยที่ลงเล่นไปทิ้งสิ้นกว่า 350 เกม คว้ามาได้ 12 แชมป์ทั้งถ้วยรายการใหญ่อย่าง พรีเมียร์ลีก ถึง 4 สมัย และ รายการลีกคัพอีก 6 สมัย แต่น่าเสียดายที่ฤดูกาลล่าสุดเขาพลาดในการพาทีมคว้าแชมป์รายการใหญ่ที่สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังไม่เคยได้สัมผัสเลยสักครั้งเดียว คือ ถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งพลาดท่าพ่ายต่อการเจอกับทีมร่วมศึก พรีเมียร์ลีก อย่าง เชลซี ไป 0-1 ทั้งๆที่ทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตอนแรก มีภาษีดีกว่า  

แฟร์นันดินโญ่ ก่อนย้ายมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 

สำหรับ แฟร์นันดินโญ่ ถือเป็นนักเตะตัวรับที่มีฝีเท้าจัดจ้าน เข้าบอลหนักหน่วง และมีเกมรับที่เหนียวแน่นสุดๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักเตะตัวรับหลายๆคนจะต้องมี และเขาก็เรียกได้ว่าทำได้เป็นอย่างดี ซึ่งก่อนที่ แฟร์นันดินโญ่ จะย้ายมาร่วมทัพ เรือใบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อ ปี 2013 นั้น เขาเคยค้าแข้งกับ ชัคเตอร์ โดเน็ตส์ค ทีมดังแห่งศึก สโมสรดังแห่งลีกประเทศ ยูเครน โดยค้าแข้งอยู่ที่นั่นตั้งแต่ฤดูกาล 2005 – 2013 ก่อนจะสร้างผลงาน จนเข้าตากุนซือ มานูเอล เปเลกรินิ ที่ตอนนั้นยังคุมทัพ เรือใบสีฟ้า อยู่ และอยู่ภายใต้การคุมทีมของกุนซือชาว ชิลี 3 ฤดูกาล ก่อนที่จะเปลี่ยน มาเป็นกุนซือสมองเพชร โจเซฟ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า และ แฟร์นันดินโญ่ ก็ยังคงได้รับความไว้วางใจให้ร่วมทีมต่อและได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีม มาหลายสมัย ก่อนที่ช่วงหลังๆอายุจะเริ่มมากขึ้น และได้ลงเล่นเป็นตัวสำรองซะส่วนใหญ่ แต่ก็ถือได้ว่าเขายังคงเป็นส่วนสำคัญของทีมอยู่เสมอ 

ขอบคุณรูปภาพ  matichon

#แฟร์นันดินโญ่ #แมนซิตี้ #พรีเมียร์ลีก