ลีดส์ ยูไนเต็ด เตรีมคว้าตัวนักเตะใหม่เข้าสังกัด จากสโมสรบาร์เซโลน่า

ลีดส์ ยูไนเต็ด เตรีมคว้าตัวนักเตะใหม่เข้าสังกัด จากสโมสรบาร์เซโลน่า
ขอบคุณรูปภาพ  siamsport

จูเนียร์ ฟีร์โป้ ผู้เล่นในตำแหน่งแบ็กซ้ายของสโมสร เจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลน่า แห่งลาลีกา สเปน เตรียมที่จะย้ายออกจากสังกัดเก่า ไปสังกัดใหม่อย่าง สโมสรยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด โดยที่ ลีดส์ จะได้ตัว จูเนียร์ ฟีร์โป้ เข้ามาเสริมทีม ด้วยค่าตัวราวๆ 15 ล้านยูโร ซึ่งตามรายงานข่าวของ สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังของสเปน เขาว่ามาอย่างนั้น โดย จูเนียร์ ฟีร์โป้ เชื่อสายสเปน ย้ายจาก สโมสร เรอัล เบติส ไป บาร์เซโลน่า เมื่อ ปี 2019 ช่วงซัมเมอร์ ด้วยค่าตัวประมาณ 18 ล้านยูโร แต่ด้วยการแข่งขันที่สูงและการจะแย่งชิงตำแหน่งตัวจริงมานั้น เป็นเรื่องที่ยากสุดๆจน เขาไม่สามารถที่จะยึดตำแหน่งตัวจริงมาได้ และได้ลงเล่นไปทั้งหมดเพียง 24 นัด กับ บาร์เซโลน่า เท่านั้นเอง 

ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ บาร์เซโลน่า เตรตากันราบรื่น

โดยทางสโมสร ลีดส์ ยูไนเต็ด แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ บาร์เซโลน่า แห่งลาลีกา สเปน ก็เรียกได้ว่าทั้งสโมสรมีกาเจรจาที่ลงตัวและเป็นไปด้วยดี กับการที่ลีดส์ จะซื้อตัว จูเนียร์ ฟีร์โป้ ผู้เล่นในตำแหน่งแบ็กซ้าย โดยที่ทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด จะต้องจ่ายเงินทั้งสิ้น เป็นจำนวน 15 ล้านยูโร สำหรับค่าตัวของ จูเนียร์ ฟีร์โป้ นักเตะวัย 24 ปี โดยในตอนแรก จูเนียร์ ฟีร์โป้ เองก็อยากที่จะย้ายไปร่วมทีม เอซี มิลาน แต่ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า กุนซือโคตรเจ้าพ่อปรมาจารย์ลูกหนังของโลก แห่งสโมสร ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ ผู้อำนวยการฟุตบอลของ สโมสร ลีดส์ ยูไนเต็ด บิคตอร์ ออร์ต้า ก็ได้เจรจาโน้มน้าวให้ทาง จูเนีย์ ฟีร์โป้ เลือกที่จะย้ายมาหาความท้าทายใหม่ๆด้วยการเล่นให้ลีกประเทศอังกฤษ ซึ่งก็เรียกได้ว่า เขาจะได้เรียนรู้การเป็นยอดนักเตะจาก ปรมาจารย์ลูหนัง มาร์เซโล่ บิเอลซ่า อย่างแน่นอน 

มาร์เซโล่ บิเอลซ่า แห่งลีดส์ ยูไนเต็ด ผู้ที่จะเป็นครูลูกหนังคนใหม่ของ จูเนียร์ ฟีร์โป้

หลังจากที่ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า กุนซือของ ลีดส์ ยูไนเต็ด ได้เจรจาหว่านล้อม จูเนียร์ ฟีร์โป้ ให้มาร่วมทีมจนสำเร็จนั้น ก็ถือว่าเป็นอีกความสำเร็จที่เป็นเพราะตัว ของกุนซือ เลือดอาร์เจนไตผู้นี้ เพราะเขาคือสุดยอดของสุดยอดกุนซือ แม้แต่ เป็ป กวาร์ดิโอลา ยังต้องคารวะ และ เป็ป ยังถือเอา บิเอลซ่า เป็นแบบอย่างในการทำทีมของเขา ซึ่งหากจะพูดถึงนักฟุตบอลที่ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า ปลุกปั้นมาแทบทุกคนล้วนได้ดี และมีผลงานสุดยอดจนติดทีมชาติ อย่าง คาลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางของ ลีดส์ ที่ติดทีมชาติอังกฤษเป็นตัวหลัก ลุย ยูโร 2020 ที่กำลังฟาดแข้งกันอยู่ และแน่นอน เขาจะเป็นครูคนใหม่ของ จูเนียร์ ฟีร์โป้ อย่างแน่นอน 

ขอบคุณรูปภาพ  siamsport

#ลีดส์ยูไนเต็ด #บาร์เซโลน่า #จูเนียร์ ฟีร์โป้