สโมสร คริสตัล พาเลซ ได้กุนซือคนใหม่อดีตสตาร์ดังปืนใหญ่

สโมสร คริสตัล พาเลซ ได้กุนซือคนใหม่อดีตสตาร์ดังปืนใหญ่
ขอบคุณรูปภาพ  innnews

ข่าวคราวความเคลื่อนไหวล่าสุดของสโมสร คริสตัล พาเลซ ทีมดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ล่าสุดพวกเขาได้กุนซือคนใหม่มาคุมทัพแทน รอย ฮอดจ์สัน กุนซือรุ่นเก๋า วัน 73 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นอดีตสตาร์ดังของทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล เขาผู้นั้น คือ ปาทริค วิเอร่า อดีตนักเตะทีมปืนใหญ่ และ ทีมชาติฝรั่งเศส ฟุตแชมป์ฟุตบอลโลก ฟรอง 98 โดยได้มีรายงานข่าวมาจากสำนักข่าว สกายสปอร์ต สื่อชื่อดังของ ประเทศ อังกฤษ ออกมาว่า สโมสร คริสตัล พาเลซ ได้ตกลงกับ ปาทริค วิเอร่า เอาไว้เรียบร้อย โดยที่ยังไม่ได้มีการเซ็นสัญญา แต่ก็มีการคาดการณ์กันว่า การเซ็นสัญญานั้นจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า โดย ปาทริค วิเอร่า ถือเป็นโค้ชรายที่ 3 แล้ว ที่สโมสร คริสตัล พาเลซ ได้ตัดสินใจคุยเรื่องสัญญาเพื่อจะมารับหน้าที่กุนซือของทีมในฤดูกาลหน้า 2021/2022 โดยที่ก่อนหน้านี้มีสองคน ที่ได้มีการติดต่อเอาไว้แต่ไม่สำเร็จ ซึ่งครั้งนี้สโมสรมีความมุ่งหวังว่าจะต้องประสบควมสำเร็จในที่สุด 

ก่อนจะมาเป็น ปาทริค วิเอร่า คริสตัล พาเลซ ได้ทาบทามกุนซือเอาไว้หลายคน

โดยก่อนที่จะมาถึง ปาทริค วิเอล่า สโมสร คริสตัล พาเลซ ได้มีการทาบทามไปยัง ลูเซียง ฟาฟร์ ซึ่งเป็นอดีตเทรนเนอร์ของทีมเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ซึ่งทุกอย่างก็ดูเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี แต่สุดท้าย ลูเซียง ฟาฟร์ ก็ได้เปลี่ยนใจที่จะไม่รับงานไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งทาง สโมสร คริสตัล พาเลซ ก็ได้เปลี่ยนไปสนใจทาง ปาทริค วิเอร่า แทน ซึ่งทาง คริสตัล พาเลซ ได้มุ่งหวังที่จะแต่งตั้งกุนซือคนใหม่ของทีมให้ทันก่อนจะถึงวันจันทร์หน้า ก่อนที่นักเตะจะเริ่มกลับมารายงานตัว เพื่อฝึกซ้อมกันในช่วงปรีซีซั่นนี้

ปาทริค วิเอรา ก่อนจะมา คริสตัล พาเลซ

สำหรับ ปาทริค วิเอรา ก่อนหน้าที่จะมามีข่าวกับ คริสตัล พาเลซ เขาเคยคุมทีม นีซ ในลีกเอิงฝรั่งเศสมาก่อน แต่ก็โดนปลดออกจากตำแหน่ง จากการพาทีมทำผลงานย่ำแย่ ด้วยการแพ้เกม 5 รวด แต่หลังจากที่โดนปลดไปไม่นาน เขาก็มีข่าวกับสโมสร ดังทีมแชมป์ ลีกเอิง ฝรั่งเศส อย่าง โอลิมปิก ลียง ที่ได้แยกทางกับกุนซือ รูดี การ์เซีย ไป ซึ่งก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆกับ ความเนื้อหอมของ ปาทริค วิเอร่า ผู้ซึ่งสมัยเป้นนักเตะมีชื่อเสียงโด่งดังสุดๆ ร่วมทีมอาร์เซนอลคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ชุดไร้พ่าย และยังร่วมทัพฝรั่งเศสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1998 และแชมป์ ยูโร 2000 อีกด้วย สำหรับกองกลางจอมเดือดรายนี้  

ขอบคุณรูปภาพ 168kick

#คริสตัลพาเลซ #ปาทริควิเอร่า #พรีเมียร์ลีก