นักฟุตบอลดังที่คาดว่า ยูโร 2020 จะเป็นหนสุดท้ายของพวกเขา

นักฟุตบอลดังที่คาดว่า ยูโร 2020 จะเป็นหนสุดท้ายของพวกเขา
ขอบคุณรูปภาพ mgronline

มีแจ้งเกิดก็ต้องมีล่ำลามันคือสัจจะธรรมที่ไม่อาจจะเลี่ยงได้ และกับศึก ยูโร 2020 ก็มีนักฟุตบอลดาวรุ่งแจ้งเกิดขึ้นมามากหน้าหลายตา แต่ก็มีอีกหลายคนที่เป็นความหวังของทีมชาติตัวเองแต่กำลังจะถึงโค้งสุดท้ายของพวกเขาแล้ว ซึ่งปีนี้ก็เรียกได้ว่ามีนักฟุตบอลดังๆหลายๆคนที่กำลังจะล่ำลาไป เพราะวัยที่โรยราเต็มที่ และเรามาดูกันดีกว่าว่านักฟุตบอลที่เราอาจจะไม่ได้เห็นอีกแล้วในศึกยูโรครั้งต่อไป อีก 4 ปี ข้างหน้าจะมีใครกันบ้าง 

นักฟุตบอลดังที่คาดว่า ยูโร 2020 จะเป็นทัวร์นาเม็นต์สุดท้าย

1.คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จอมทัพของทีมชาติโปรตุเกส ปัจจุบันอายุ 36 ปี และ ยูโร ครั้งต่อไปเขาจะมีอายุ 40 ปี ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องยากมากที่เขายังจะลงเล่นในทัวร์นาเม็นต์ใหญ่รายการนี้ และเขาก็เคยคว้าแชมป์ยูโร 2016 มาแล้ว ทำให้รายการนี้ก็สมหวังมาแล้ว และ คาดว่า ยูโร 2020 จะเป็นครั้งสุดท้ายของเขา

2.ลูก้า โมดริช จอมทัพของทีมชาติโครเอเชีย ปัจจุบันอายุก็ปาเข้าไป 35 ปีแล้ว เขารับใช้ทีมชาติมามากถึง 137 นัด และทำประตู ยิงได้ 17 และในยูโร 2024 เขาจะมีอายุถึง 39 ปี ก็น่าจะเป็นเรื่องยากแล้วที่จะแบกสังขารลงสนาม และความสำเร็จสูงสุดที่เขาเคยทำได้คือการพาทีมชาติโครเอเชียเข้าชิงบอลโลก 2018 ที่รัสเซียกับทีมชาติฝรั่งเศส และได้รางวัลบัลลงก์ดอ มาครองอีกด้วย

3.มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมัน วัย 36 ปี เขาเป็นผู้รักษาประตูที่ถูกยกย่องว่าดีที่สุดคนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของโลกและทีมชาติเยอรมัน และความสำเร็จของเขา ที่เคยมีกับทีมชาติก็คือความสำเร็จในการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก มาเมื่อปี 2014 แต่สำหรับแชมป์ ยูโร เขายังไม่เคยได้แต่ก็เป็นเรื่องยากแล้วอีก 4 ปีข้างหน้า เขาจะกลับมาลงเล่นในทัวร์นาเม็นต์นี้ด้วยวัย 40 ปี

4. โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ กองหน้าของทีมชาติฝรั่งเศส วัย 34 ปี เขาลงสนามในนามทีมชาติไป 107 เกม และยิงไปทั้งสิ้นกว่า 44 ประตู รายการใหญ่ในนามทีมชาติคือการได้แชมป์ฟุตบอลโลก ปี 2018 แม้จะยิงไม่ได้สักประตูแต่ก็มีส่วนร่วมกับทีม จนได้รับฉายากองหน้าโกคาร์ท และทัวร์นาเม็นต์นี้คงเป็นยูโรหนสุดท้ายของเขาแล้วด้วยวัยที่เขาสู่ช่วงปลดระวาง

สำหรับการอำลาทีม ยูโร 2020 ก็ไม่ได้หมายถึงพวกเขาจะเลิกเล่น เรายังสามารถติดตามผลงานพวกเขาได้ในการเล่นให้สโมสรและ ในฟุตบอลโลก อีก 2 ปีข้างหน้า ก็น่าจะมีที่ยังลงเล่นเป็นทัวร์นาเม็นต์สุดท้ายอยู่

ขอบคุณรูปภาพ mgronline

#ยูโร2020 #คริสเตียโน่โรนัลโด้ #ฟุตบอลต่างประเทศ