ลอเรนโซ่ อินซินเย่ จอมทัพของอิตาลี เจ้าของฉายานิวมาราโดน่า

ลอเรนโซ่ อินซินเย่ จอมทัพของอิตาลี เจ้าของฉายานิวมาราโดน่า
ขอบคุณรูปภาพ khaosod

ลอเรนโซ่ อินซินเย่ นักฟุตบอลทีมชาติอิตาลีที่มีความสูงเพียง 163 เซ็นติเมตร ปัจจุบันเป็นจอมทัพเบอร์ 10 ของทีมชาติอิตาลี เจ้าของฉายา นิวมาราโดน่า แม้ว่าเขาไม่ใช่คนอาร์เจนติน่า แต่ส่วนสูงที่ไม่ต่างกัน และ สังกัดที่เขาอยู่คือ สโมสรนาโปลี ที่ เสือเตี้ย ดิเอโก มาราโดน่า ตำนานผู้ร่วงลับ เคยสังกัดและเป็นตำนานของสโมสรมายาวนาน ทำให้ทุกอย่างมันเอื้อให้เขามีฉายานี้ และแม้ว่าทักษะความสามารถเขาอาจจะไม่ได้ถึงขั้นเสือเตี้ยแต่ก็มีความใกล้เคียง และที่สำคัญคือ เขาเองก็มี มาราโดน่า เป็นต้นแบบในการเล่นฟุตบอลด้วย และสำหรับทัวร์นาเม็นต์ ยูโร 2020 ที่ดำเนินมาถึงนัดชิงชนะเลิศ ชื่อของเขาอาจจะเกรียงไกลได้สมบูรณ์แบบกว่านี้ หากว่าสามารถพาทีมคว้าแชมป์มาครองได้ 

ลอเรนโซ่ อินซินเย่ ผู้สร้างตำนานบทใหม่ให้ทีมชาติอิตาลี

ลอเรนโซ่ อินซินเย่ นอกจากการที่เขาสามารถพาทีมชาติอิตาลีเข้าสู่นัดชิงยูโร 2020 ได้แล้ว สิ่งที่ไม่เหมือนกับประวัติศาสตร์หน้าไหนของทีมชาติอิตาลีที่เคยมีก็คือการที่เขา สวมเสื้อเบอร์ 10 โดยที่ไม่ได้เล่นเป็นเพลเกมเกอร์ แต่เล่นตำแหน่งปีกและโดนโยกมาทำเกมในแดนหน้า ซึ่งหากเราย้อนไปยุคที่ผ่านๆ มา เบอร์ 10 ของทีมชาติอิตาลีล้วนแล้วแต่เป็นนักเตะตำแหน่งที่เรียกได้ว่าเป็นกองหน้าตัวทำเกมหรือเพลเมกเกอร์ระดับตำนานของทีมชาติ ไม่ว่าจะเป็น โรแบร์โต้ บาจโจ้, อเลสซานโดร เดล ปิเอโร่, ฟรานเชสโก้ ต็อตติ ที่ต่างเป็นตำนานจอมทัพของทีมชาตอิตาลี แต่ ลอเรนโซ่ อินซินเย่ เขาคือผู้เล่นตำแหน่งปีก แต่ด้วยความเร็วและการมีไหวพริบ ก็ทำให้เขาสามารถสร้างผลงานอันตื่นตาตื่นใจในสนามและการตัดสินใจในแต่ละจังหวะของเขาก็สามารถสร้างประโยชน์ให้เกมบุก และสามารถทำอะไรได้ในเสี้ยววินาที ในจังหวะที่พื้นที่หน้าประตูของคู่แข่งเต็มไปด้วยนักเตะที่พร้อมเข้าสกัดบอล ซึ่งทำให้ นักฟุตอบลที่สูงเพียง 163 เซนติเมตรคนนี้ เป็นคนที่สำคัญมากที่ทีมชาติอิตาลียุคใหม่นี้จะขาดไม่ได้เลย แต่ก็ต้องยกความดีความชอบให้กับ โรเบร์โต้ มันชีนี่ กุนซือของทีม ที่มีคู่ทือใช้งานนักเตะอย่างเขา และแน่นอนว่าในยูโรหนนี้ เขายังมีโอกาสลงสนามได้อีก 1 นัด และมันเป็นนัดสำคัญที่สุด

ในชีวิตของเขา และก็ต้องมาดูกันว่าเขาจะสามารถสร้างปรากฏการณ์ร่วมกับทีมได้หรือไม่ วันอาทิตย์ ที่ 11 เวลา 02.00 น. นี้ จะได้รู้กัน 

ขอบคุณรูปภาพ khaosod

#ลอเรนโซ่อินซินเย่ #อิตาลี #นิวมาราโดน่า