5 นักเตะที่เก่งกว่า เนย์มาร์ โดยเจ้าตัวออกมายืนยันด้วยตัวเอง

5 นักเตะที่เก่งกว่า เนย์มาร์ โดยเจ้าตัวออกมายืนยันด้วยตัวเอง
ขอบคุณรูปภาพ  footballplayerzhistory

เนย์มาร์ นักฟุตบอลทีมชาติบราซิล และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส และเป็นเจ้าของสถิติค่าตัวนักฟุตบอลที่แพงที่สุดในโลก ที่มีมูลค่ากว่า 222 ล้าน ยูโร หรือ 198 ล้านปอนด์ ที่ยังไม่มีใครทำลายสถิติลงได้ ได้ออกมาเปิดเผยถึง 5 อันดับ นักฟุตบอลที่เขาเองคิดว่า เป็นนักฟุตบอลที่เก่งกว่าตัวเขาเอง 5 คน ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อในประเทศบราซิล ว่ามี ลิโอเนล เมสซี่, เอแด็น อาซาร์, ติอาโก้ อัลกันตาร่า , เควิน เดอ บรอยน์ มิดฟิลด์ และ มาร์โก แวร์รัตติ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมกับเขาที่สโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ซึ่งทั้งหมด 5 คนนี้ คือ ที่เขาคิดว่ามีเทคนิคการเล่นที่ดีกว่าตัวเขา แม้ว่าตัวเขาเองก็เป็นนักฟุตบอลที่มีเทคนิคในระดับท็อปของโลกเวลานี้ 

เนย์มาร์ กำลังพาบราซิลลุยศึก โคปา อเมริกา 2021 

ณ เวลานี้การแข่งขันฟุตบอล โคปา อเมริกา 2021 กำลังเข้มข้น โดยได้ 4 ทีมสุดท้ายมาดวลกันเป็นที่เรียบร้อย และ ทีมชาติ บราซิล ที่นำโดย เนย์มาร์ เองก็เป็น 1 ใน 4 ทีมนั้นด้วย โดย 4 ทีมทั้งหมดที่ผ่านเข้ารอบมาก็มี บราซิล, อาร์เจนติน่า, โคลอมเบีย และ เปรู ด้วย เนย์มาร์ จะพาทีมชาติบราซิล ลงทำศึก โคปา อเมริกา 2021 พบกับทีมชาติ เปรู ในวันที่ 6 กรกฏาคม เวลา 06.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา ส่วนอีกคู่จะเป็นการพบักันระหว่าง ทีมชาติ อาร์เจนติน่า ที่นำโดย ลีโอเนล เมสซี่ จอมทัพของทีม ที่เพิ่งจะฉลองวัยเกิดอายุครบ 34 ปี ไปเมื่อไม่นานนี้เอง โดยอาร์เจนติน่า จะลงสนนาม พบกับ ทีมชาติ โคลอมเบีย ในวันที่ 7 กรกฏาคม เวลา 08.00 น. 

เนย์มาร์ เพิ่งต่อสัญญากับต้นสังกัด 

ปัจจุบัน เนย์มาร์ ค้าแข้งกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แห่งลีกเอิงฝรั่งเศส และที่นี่เองที่ซื้อเขามาร่วมทีมด้วยการจ่ายค่าฉีกสัญญาให้กับสโมสรบาร์เซโลน่า เป็นสถิติโลกนักฟุตบอลค่าตัวแพงสุด ด้วยมูลค่าถึง 222 ล้านยูโร โดยล่าสุดเนย์มาร์ได้ต่อสัญญากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ออกไปอีกเป็นเวลา 4 ปี โดยจะสิ้นสุดลงในปี 2025 แลลละจะได้รับค่าเหนื่อยสูงถึง 30 ล้าน ยูโร ต่อ ปี หรือ สัปดาห์ละ 625,000 ยูโร ซึ่งหากตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1,140 ล้าน บาทต่อปี โดย เนย์มาร์ ที่ปัจจุบัน วัย 29 ปี ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตัวเขาเองมีความสุขมากกับสโมสรและดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม และเขาเชื่อมั่นว่าสโมสรจะก้าวไปสู่ความสำเร็จสูงสุดคือการ คว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก และเชื่อมั่นว่าความสำเร็จกำลังอยู่ไม่ไกลแล้ว

ขอบคุณรูปภาพ   pptvhd36

#เนย์มาร์ #นักเตะที่เก่งที่สุดในโลก #ฟุตบอลต่างประเทศ