5 อันดับนักฟุตบอลตีนหนักที่โลกฟุตบอลเคยมีมา

5 อันดับนักฟุตบอลตีนหนักที่โลกฟุตบอลเคยมีมา
ขอบคุณรูปภาพ  90min

สิ่งที่สร้างเอกลักษณ์และทำให้นักฟุตบอลแต่ละคนมีไม่เหมือนกันก็มีอยู่มากมายหลายอย่างที่ทำให้ผู้คนได้จดจำพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นนักเตะที่มีความเร็วสูง ยิงประตูได้เยอะ นักเตะที่วิ่งได้ไม่มีหมด นักเตะที่ยิงลุกฟรีคิกได้ดี ฯลฯ ซึ่งก็มีอีกมากมายที่เป็นเอกลักษณ์ที่นักแต่ที่โดดเด่นในโลกฟุตบอลมักจะมีกัน และวันนี้ที่เราจะมานำเสนอกันก็คือ นักฟุตบอลตีนหนักในโลกแห่งฟุตบอล ที้ผ่านนั้นนั้นจะมีใครกันบ้าง ซึ่งนักเตะที่ยิงได้แรงมักจะมีข้อได้เปรียบพิเศษในการทำประตูคู่แข่ง และบางครั้งมันก็ไม่ได้จะมีคุณสมบัตินี้เฉพาะกองหน้าเท่านั้น และจะมีใครกันบ้างนั้นก็มาติดตามกันได้เลย 

5 อันดับนักฟุตบอลตีนหนัก

1.อันดับ 1 กาเบรียล บาติสตูต้า กองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่า ถ้าใครได้ดูฟุตบอลมานานจะรู้เลยว่าหากพูดถึง นักฟุตบอลตีนหนัก จะต้องนึกถึงเขาเป็นคนแรกเลย และใช่เลยที่เขาก็เป็นอันดับ 1 ของลิสต์นักบอลตีนหนัก ตีนระเบิด ตลอดกาล และเขาเป็นนักเตะกองหน้าที่ระเบิดประตูคู่แข่งได้เยอะมากๆคนหนึ่งในโลกลูกหนัง และถูกยกย่องในยุคเขาว่าคือกองหน้าเบอร์ 1 ของโลก

2.อันดับที่ 2 โรแบร์โต้ คาร์ลอส นักเตะตำแหน่งแบ็คซ้าย ทีมชาติบราซิล ที่ดีที่สุดตลอดกาลที่โลกลูกหนังเคยมีมา ทั้งมีความเร็ว และเท้าที่หนักมากๆ เขาเป็นไอคอนแห่งยุคสมัยที่หากจะพูดถึงนักเตะตีนหนักแล้วล่ะก็จะมีเขาอยู่ในหัวเป็นคนแรก ๆ เลยที่คนจะเลือกกัน ลูกยิงเอกลักษณ์คือบานาน่าชู๊ต

3.อันดับที่ 3 พาทริค เอ็มโบม่า กองหน้าทีมชาติแคเมอรูน นอกจากความเร็วแล้วเอกลักษณ์ของเขาเลยคือลูกยิงที่หนักมากๆ และหากจะเทียบรุ่นกันแล้วเขาก็มาพร้อมๆกับกองหน้าตีนหนักอย่าง บาติสตูตา แต่เป็นเวอร์ชั่นเท้าซ้าย แฟนบอลพันธ์แท้ จะรู้จักชื่อเขากันเป็นอย่างดี

4.อันดับที่ 4 อัลบาโร เรโคบา กองหน้าทีมชาติ อุรุกวัย เจ้าของฉายาอัจริยะจอมขี้เกียจ ด้วยการเล่นบอลที่ไม่มีอะไรมาก ไม่ใช้ความเร็วใด ๆแต่หากเท้าซ้ายของเขาคือชั่งทองสุด ทั้งยิงบอลได้แรงเร็ว และยังเปิดบอลได้แม่นยำมากๆ อีกด้วย

5.อันดับที่ 5 ยอห์น อาร์เน ริเซ่ ปีกซ้ายทีมชาติ นอร์เวย์ และสโมสรลิเวอร์พูล เขาโด่งดังมาก ๆ จนได้ฉายา คารอส ผิวขาว 

  เป็นอย่างไรบ้างครับกับอันดับนักฟุตบอลตีนหนัก ใช่ลิสต์ที่คุณคิดอยู่กันหรือไม่ 

ขอบคุณรูปภาพ  matichon

#นักฟุตบอลตีนหนัก #ฟุตบอลต่างประเทศ #สุดยอดนักบอลยิงเเรง