นักฟุตบอลชื่อดังที่แขวนสตั๊ดก่อนอายุ 30

นักฟุตบอลชื่อดังที่แขวนสตั๊ดก่อนอายุ 30
ขอบคุณรูปภาพ shotongoal

สำหรับตัวอย่างของนักฟุตบอลที่อายุเป็นเพียงตัวเลข ที่เรารู้จักกันดี ณ เวลานี้ก็มี คริสเตียโน โรนัลโด ที่อายุ 36 ปี ก็ยังคงโลดแล่นในสนามและทำได้ดีมากๆเหมือนเดิม หรือจะเป็น สลาตัน ซลาตัน อิบราฮีมอวิช นักเตะเจ้าของฉายา พระเจ้า ที่กำลังจะอายุเข้าเลข 4 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า หรือนักฟุตบอลเบอร์ 1 ของโลก ที่เพิ่งจะฉลองวันเกิดไปเมื่อไม่นานนี้ รีโอเนล เมสซี่ ที่เข้าสู่ วัย 34 ปี และนักฟุตบอลอีกมากมายที่อายุเข้าสู่เลข 30 ไม่ใช่ปัญหาเลยแม้แต่น้อยในการเป็นนักฟุตบอล แต่ก้มีนักฟุตบอลดังๆ ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะแขวนสตั๊ดในวัยแค่ 30 ปี เท่านั้น หรือบางคนก็ยังไม่ถึง 30 ปีเลยด้วยซ้ำไป และวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีใครกันบ้าง ที่อำลาสนามด้วยวัยที่ยังลงเล่นได้

อันดับ นักฟุตบอลชื่อดังที่แขวนสตั๊ดก่อนอายุ 30 

1.ฮิเดโตชิ นากาตะ นักเตะกองกลางชาวญี่ปุ่น ผู้บุกเบิกเส้นทางนักฟุตบอลเอเชียรายแรกๆให้ดังเปรี้ยงปร้างในยุโรป เขาแขวนสตั๊ด ด้วยวัยเพียง 29 ปี เท่านั้น ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่านักเตะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเอเชีย และในยุโรปก็จัดอยู่ในระดับท็อปในช่วงเวลานั้น จะอำลาสนามด้วยวัยเพียง 29 ปี เท่านั้น โดยเขา เขาประกาศอำลาสนามหลังจาก ฟุตบอลโลก 2006 สิ้นสุดลงทันที โดย เหตุผลก็คือ หมดแพชชั่นในกีฬาชนิดนี้แล้ว เขารู้สึกว่าฟุตบอลมันเริ่มที่จะกลายเป็นธุรกิจมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน และมีความรู้สึกว่านักฟุตบอลในทีมลงไปเล่นเพื่อเงินเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อความสนุกเหมือนเมื่อก่อน 

2.เอริค คันโตน่า นักเตะกองกลางชาวฝรั่งเศส และทีมปีศาจ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด น่าเหลือเชื่อมาก ๆ ที่เขาแขวนสตั๊ดในขณะที่ฟอร์มกำลังพีคสุด ๆ เขาเป็นผู้นำที่พาปีศาจแดงยิ่งใหญ่ พาสโมสรคว้าแชมป์มามากมายทุกรายการ แต่ด้วยวัยเพียง 30 ปี เขากับประกาศแขวนสตั๊ดไปซะงั้นเลย โดยให้เหตุผลว่าหมดแพสชั่นในการแข่งขัน และเบื่อการใช้ชีวิตที่อยู่ในกรอบของการเป็นนักฟุตบอลไปซะแล้ว 

3.คาร์ลอส โรอา ผู้รักษาประตูทีมชาติอาร์เจนติน่า เขาลงเล่นเป็นผู้รักษาประตูตัวจริงให้กับทัพฟ้าขาวอาร์เจนติน่าในฟุตบอลโลก ฟรองก์ 98 และแขวนสตั๊ดด้วยวัยเพียงแค่ 30 ปี เท่านั้นทั้งที่กำลังโด่งดังและมีทีมใหญ่มากมายสนใจดึงตัวไปร่วมทีม แต่เขาก็เลือกจะแขวนสตั๊ดไปด้วยเหตุผลที่น่าเหลือเชื่อคือ เพราะโลกกำลังจะแตก 

เรียกได้ว่านักฟุตบอลที่แขวนสตั๊ดไปก่อนวัยอันควรนั้น ก็ต่างมีเหตุผลหลัก ๆ กันที่หมดแพสชั่น จะมาแปลกก็ตรงที่กลัวโลกแตกนี่แหละ  

ขอบคุณรูปภาพ  sanook

#นักฟุตบอลชื่อดังที่แขวนสตั๊ดก่อนอายุ30 #ฟุตบอลต่างประเทศ #ย้อนรอยนักเตะ