เปิด 5 อันดับ นักฟุตบอลที่รายได้ดีที่สุดในโลก แห่ง ปี 2021

เปิด 5 อันดับ นักฟุตบอลที่รายได้ดีที่สุดในโลก แห่ง ปี 2021
ขอบคุณรูปภาพ  football

ในยุคหนึ่งนักฟุตบอลหลาย ๆ คนมองเรื่องการเล่นกีฬาฟุตบอลว่า เป็นแค่ความสนุก และงานอดิเรก และก็มีที่เลิกเล่นไปเพราะมองว่า ฟุตบอลกำลังเข้าใกล้คำว่าธุรกิจเข้าไปทุกที่ ซึ่งมันก็ผ่านมานานหลาย 10 ปีแล้ว กับนักฟุตบอลที่มองเรื่องฟุตบอลคือฟุตบอลจริง ๆ  แต่ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปกีฬาประเภทฟุตบอลมีมูลค่ามหาศาลมากขึ้นมากๆ โดยเฉพาะมูลค่าของนักฟุตบอลดัง ๆ ที่มีชื่อเสียง ซึ่งยิ่งมีความสามารถยิ่งรวยมหาศาล และมากกว่าสมัยก่อนหลาย 10 เท่า ซึ่งเราจะเห็นได้จากค่าตัวที่นักฟุตบอลที่พุ่งพรวดไปแตะหลัก 100 ล้าน ในไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ และยังรวมไปถึงค่าจ้าง ที่ทลายกำแพงเพดานไปไกลลิบลับ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอานักฟุตบอลที่รายได้ดีที่สุดในโลก 5 อันดับ มาให้ได้ดูกันว่าจะมีใครกันบ้าง พร้อมแล้วก็ตามมาเลย 

5 อันดับ นักฟุตบอลที่รายได้ดีที่สุดในโลก แห่ง ปี 2021

อันดับ ที่ 1  ลิโอเนล เมสซี่ สังกัดสโมสรบาร์เซโลนา รายได้รวมอยู่ที่ 126 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเป็นมูลค่าทั้งค่าจ้าง มูลค่าของสัญญา ทรัพย์สินต่าง ๆ โดยรวมแล้วในปีนี้ เมสซี่ วัย 34 ปี ก็มาในอันดับที่ 1 โดยไม่ต้องสงสัยเลย กับการค้าแข้งที่ บาร์เซโลน่ามา 16 ปี ก็เพิ่งจะหมดสัญญาไปไม่นานนี้ ก็ต้องดูกันต่อไปว่าหากเขาย้ายทีม สโมสรไหนจะกล้าสู้ราคาบ้าง

อันดับที่ 2 คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สังกัดสโมสร ยูเวนตุส แห่งกัลโช่เซเรียอา อิตาลี กับรายได้ในปีกว่า 117 ล้านเหรียญสหรัฐ ก็ทำให้นักเตะวัย 36 ปี คนนี้ มาเป็นที่ 2 ซึ่งรายการของเขาก็มาจากทั่วสารทิศเลย

อันดับที่ 3 เนย์มาร์ สังกัดสโมสร ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ด้วยรายได้ในปีนี้กว่า 96 ล้านเหรียญสหรัฐ ก็ทำให้เนย์มาร์มาเป็นที่ 3 ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็เพิ่งจะต่อสัญญากับต้นสังกัดไปอีก 4 ปี โดยสิ้นสุดสัญญาใน ปี 2025 ด้วยมูลค่าค่าจ้างต่อปีอยู่ที่ 30 ล้านยูโร หรือสัปดาห์ละ 625,000 ยูโร 

อันดับที่ 4 คิลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ สังกัดสโมสร ปารีส แซงต์ แชร์กแมง รายได้ในปีนี้รวอยู่ที่ 42 ล้านเหรียญสหรัฐ หากว่าเขาย้ายทีมก็น่าจะกลายเป็นนักเตะที่รวยที่สุดอันดับสูงขึ้นกว่านี้ได้ไม่ยากเลย

อันดับที่ 5 โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ นักเตะสังกัดสโมสร ลิเวอร์พูล มูลค่ารายได้รวปีนี้อยู่ที่ 37 ล้านเหรียญสหรัฐ ก็ถือว่าสมเหตุสมผลกับฝีเท้าอันจัดจ้านของของมาก ๆ 

ก็เรียกได้ว่ามูลค่าของนักฟุตบอลนั้นทำเงินเข้ากระเป๋าได้มากจริง ๆ  ซึ่งก็ไม่รู้ว่าต่อไปในอนาคตจะไปได้ไกลอีกมากน้อยขนาดไหน 

ขอบคุณรูปภาพ  sportslab

#5อันดับนักฟุตบอลที่รายได้ดีที่สุดในโลก #ฟุตบอลต่างประเทศ #นักบอลรายได้สูงสุด