เซร์คิโอ รามอส ย้ายร่วมทีม ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง เป็นที่เรียบร้อย

เซร์คิโอ รามอส ย้ายร่วมทีม ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง เป็นที่เรียบร้อย
ขอบคุณรูปภาพ thairath

เซร์คิโอ รามอส อดีตดาวเตะของ ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกา สเปน ได้สังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อยหลังจากจบฤดูกาลที่ผ่านมาราชันไม่เซ็นสัญญาต่อและถูกปล่อยออกจากทีมแบบไม่สู้ดีนัก โดย ณ เวลานี้เขาเองได้สังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  นั่นก็คือสโมสร ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง ยักษ์แห่งลีกเอิงฝรั่งเศส โดย รามอส ทำการเซ็นสัญญาเป็นเวลา 2 ปี และยังมาพร้อมกับออปชั่นการขยายสัญญาเพิ่มไปอีก 1 ปี กับ ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง รวมทั้งยังได้รับค่าเหนื่อยไปเป็นจำนวน 12 ล้านยูโร หรือราวๆ 420 ล้านบาท ต่อปีอีกด้วย พร้อมทั้งยังได้รับโบนัสที่รวมๆแล้วกว่า 15 ล้านยูโร หรือราว 525 ล้านบาท ต่อฤดูกาลอีกด้วย 

เซร์คิโอ รามอส เผยสาเหตุที่เลือกซบ ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง

    โดย ณ เวลานี้ เซร์คิโอ รามอส วัย 36 ปี หลังจากที่ได้สังกัดใหม่ ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง ก็ได้มีการออกมาเผยถึงเหตุผลที่เขาได้ตัดสินใจย้ายร่วมยอดทีมแห่งเมืองน้ำหอมปารีส เพราะเล็งเห็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จที่มีโอกาสเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ลีก และรายการใหญ่แชมป์รายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ที่จะเป็นฤดูกาลที่ 5 ของเขาเอง และครั้งแรกของสโมสร ซึ่งสิ่งที่เขาได้สังเกตเห็นแบบได้ชัดเจนเกี่ยวกับ สโมสรปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง นั้นก็คือความแข็งแกร่ง และความกระหายชัยชนะของเหล่านักเตะในทีม และอีกทั้งพวกเขายังมีโอกาสที่ใกล้เคียงมากๆ ในการจะคว้าแชมป์รายการนี้ ซึ่งมันคือสิ่งที่ดึงดูดใจเขาเป็นอย่างมาก และความฝันของเขาก็คือการได้คว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นสมัยที่ 5 ของตัวเองและครั้งแรกของสโมสร 

เซร์คิโอ รามอส กับผลงานที่ผ่านมากับราชันชุดขาว

สำหรับ เซร์คิโอ รามอส ก็เรียกได้ว่าเขาเป็นผู้เล่นที่มีความสำคัญต่อทีมราชันชุดขาวเป็นอย่างมากโดยที่ร่วมทีม เรอัล มาดริด มาแล้วกว่า 16 ฤดูกาล โดยย้ายมาร่วมทีมตั้งแต่ ปี 2005 ลงเล่นไปทั้งสิ้น 671 เกม และยิงได้ถึง 101 ประตู ช่วยพาสโมสรคว้าแชมป์ลาลีกาได้ถึง 5 สมัย โกปา เดล เรย์อีก 2 สมัย รวมไปถึง ยูฟา แชมเปี้ยนส์ ลีกถึง 4 สมัย ด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นผลงานอันสุดยอดและถือได้ว่าเขาจะเป็นตำนานของ เรอัล มาดริด ตลอดไป และสำหรับความท้าทายใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเขาในฤดูกาลหน้าก็ต้องเรียกได้ว่ามีโอกาสอย่างมากที่เขาจะพาทีมประสบความสำเร็จด้วยเหล่านักเตะซูปตาร์เต็มทีม

ขอบคุณรูปภาพ mgronline

#เซร์คิโอรามอส #ปารีสแซ็งแฌร์แม็ง #ฟุตบอลต่างประเทศ