รวมนักเตะสารพัดประโยชน์ที่โชฟอร์มโดดเด่นสุดๆในลีกดังยุโรป

รวมนักเตะสารพัดประโยชน์ที่โชฟอร์มโดดเด่นสุดๆในลีกดังยุโรป
ขอบคุณรูปภาพ  footballplayerzhistory

ในยุคที่การเล่นฟุตบอลที่มีการแข่งขันกันอย่างสูง และทำให้การที่นักเตะสามารถเล่นได้หลายตำแหน่งหรือนักเตะสารพัดประโยชน์ ก็ทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกแรกๆของทีม และหลากหลายทีมสนใจคว้าตัวไปร่วมทีม ซึ่งเป็นเพราะการที่สามารถเล่นได้หลายตำแหน่งนั่นเองก็ทำให้ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายและสามารถไปทดแทนตำแหน่งของคนอื่นๆในทีมที่กำลังขาดแขลนอยู่ได้ โดยเฉพาะจากอาการบาดเจ็บซึ่งส่งผลเป็นอย่างมากต่อตำแหน่งนักเตะในทีม และสำหรับวันนี้เราก็จะพาทุกท่านไปดูกันว่านักเตะสารพัดประโยชน์ที่กำลังมาและโชว์ฟอร์มโดดเด่นมากๆเวลานี้ในลีกยุโรปจะมีใครกันบ้าง พร้อมแล้วก็มาดูกันได้เลย 

สุดยอดนักเตะสารพัดประโยชน์

1.ดาวิด อลาบา นักเตะในตำแหน่งปีกซ้ายทีมชาติออสเตรียและกัปตันทีมชาตในยูโร 2020 ปัจจุบันร่วมทีม เรอัล มาดริด แห่งลาลีกาสเปน โดยที่เขาสามารถสร้างชื่อจนเป็นนักเตะระดับโลกกับสังกัด บาเยิร์น มิวนิค มาในในฐานะกองหลัง และก่อนหน้านั้นลงเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายมาก่อน และในการลงเล่นในนามทีมชาติออสเตรียเขาก็ลงเล่นในแดนกลางคือตำแหน่งเพลย์เมคเกอร์ของทีม เรียกได้ว่าเขาเป็นนักเตะสารพัดประโยชน์ตัวจริงเลยทีเดียว

2.โยซัว คิมมิช นักเตะตำแหน่งปีกขวาทีมชาติเยอรมัน และในช่วงที่เขากำลังมาแรงกับ สโมสร บาเยิร์น มิวนิค เขาเป็นนักเตะที่ก้าวมาทดแทน ฟิลิป์ ลาห์ม นักเตะตำนานสโมสรและทีมชาติที่เล่นในตำแหน่งแบ็คขวา และ คิมมิช ก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนที่จะมาฉายแววโดดเด่นอีกครั้งด้วยการเล่นในตำแหน่งปีกขวากับทีมชาติเยอรมัน ด้วยการการผ่านบอลและทักษะอันยอดเยี่ยมในนามทีมชาติ

3.เอ็มเร ชาน กองกลางทีมชาติเยอรมัน ครั้งหนึ่งเขาเคยถูกถูกยกย่องว่าคือนิว มิชาเอล บัลลัค และยังสามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่งไม่ใช่แค่ตำแหน่ง มิดฟิลด์ เท่านั้น โดยเขายังสามารถเล่นได้ทั้ง ปีก แบ็ค รวมถึง กองหลังตำแหน่งเซ็นเตอร์ อีกด้วย และการลงเล่นให้กับเสือเหลือง โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ เขาก็เล่นในตแหน่งกองหลัง ส่วนในนามทีมาติเยอระมันก็เป็นกองกลางตัวรับ ที่ทำผลงานได้ไม่ธรรมดา

4.มาร์กอส ญอเรนเต้ กองกลางทีมชาติสเปน ก่อนหน้านี้เขาเล่นในตำแหน่ง กองกลาง ให้กับเรอัล มาดริด และโชว์ฟอร์มได้ดี ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีม แอตเลติโก้ มาดริด และค่อย ๆ ย้ายไปเล่นในตำแหน่งอื่นๆอีกหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น ฟูลแบ็ค และ มิดฟิลด์ตัวรุก 

ขอบคุณรูปภาพ  footballplayerzhistory

#นักเตะสารพัดประโยชน์ #ฟุตบอลต่างประเทศ #สาระฟุตบอล