นักเตะทีม ลิเวอร์พูล ที่เหลือสัญญาถึงปี 2023

นักเตะทีม ลิเวอร์พูล ที่เหลือสัญญาถึงปี 2023

ณ เวลานี้ทางบอร์ดบริหาร ของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล จะนิ่งนอนใจไปไม่ได้แล้ว เมื่อนักเตะคนสำคัญของทีมรวมทั้งหมดก็เรียกได้ว่าเป็นสตาร์ดังคนสำคัญที่ทีมจะขาดไม่ได้กำลังจะหมดสัญญา โดยเหลือระยะเวลาอีกแค่เพียง 2 ปีเท่านั้น โดยระยะเวลาสัญาจะมีไปถึง ปี 2023 ซึ่งนักเตะทั้งหมดก็มี จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางกัปตันทีม เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังคนสำคญฝีเท้าระดับโลก โมฮาเหม็ด ซาลาห์, ซาดิโอ มาเน่ และ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ 3 ประสานในแดนหน้า โดยที่แต่ละคนแฟนบอลคงรู้ดีว่าถ้าไม่มีพวกเขาก็คงไม่มี ลิเวอร์พูล ในวันนี้ ที่สามารถคว้าแชมป์ประวัติศาสตร์ครั้งแรกของสโมสรมาครองได้ โดยทางบอร์ดบริหารทีมพวกเขาจะต้องทำการตัดสินใจในเรื่องการขยายสัญญากับผู้เล่นคนสำคัญเหล่านี้ออกไปให้ได้เพื่อให้เสร็จสิ้นภายในปีหน้า เนื่องจากว่าถ้าไม่ทันแล้วพวกเขาก็จะเหลือสัญญาอยู่แค่เพียงปีเดียวและมีโอกาสเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ได้ 

ลิเวอร์พูล กับการบริหารทีมที่มีคุณภาพ

ขอบคุณรูปภาพ  90min

สำหรับกลุ่มทุนผู้บริหารจากสหรัฐอเมริกา เฟนเวย์ สปอร์ตส กรุ๊ป ผู้เป็นกลุ่มทุนเจ้าของสโมสร ลิเวอร์พูล พวกเขาบริหารทีมได้อย่างยอดเยี่ยมมาเป็นเวลากว่า 11 ปี และได้รับคำชื่นชอมและสรรเสริญจากเหล่าสาวกหงส์แดงเป็นอย่างมาก ด้วยการที่พวกเขาทำให้ทีมหงส์แดงภายใต้การบริหารคว้าแชมป์รายการใญ่มากมาย รวมไปถึงแชมป์รายการสำคัญที่สุดที่พวกเขาไม่เคยได้มาก่อนเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ ด้วยความกล้าลงทุนของการบริหารที่ทั้งดึงกุนซือระดับโลกอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ มาและในเรื่องของการซื้อนักเตะคนสำคัญๆที่ช่วยทำให้สโมสร ลิเวอร์พูลประสบความสำเร็จมากมาย

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผลงานชิ้นโบว์แดงของผู้บริหาร ลิเวอร์พูล 

ขอบคุณรูปภาพ  pathumpeo

ผลงานที่สุดยอดของการบริหารทีมอย่างมีวิศัยทัศน์ของกลุ่มทุนจากสหรัฐอเมริกา กับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็คือ การที่พวกเขาดึงตัว กุนซือชาวเยอรมันยอดฝีมืออย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ เข้ามาทำทีมและสามารถพาทีม หงส์แดง ทำผลงานได้อย่างสุดยอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฟอร์มการเล่นที่แข็งแกร่งของทีม และถ้วยรางวัลต่างๆ และโดยเฉพาะการได้แชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยแรกในรอบ 30 ปี ซึ่งความสำเร็จจะไม่เกิดขึ้นได้เลยหากขาดการบริหารจากผู้บริหารทีมที่ดี และนั่นคือการบริหารของบอร์ดบริหาร เอฟเอสจี ที่สุดยอดและมีวิสัยทัศน์ ก็เชื่อได้เลยว่าการเซ็นสัญญานักเตะคนสำคัญของทีมก็คงไม่มีอะไรติดขัดอย่างแน่นอนเมื่อผู้บริหารทีมมีความสามาถขนาดนี้ 

#ลิเวอร์พูล #พรีเมียร์ลีก #เจอร์เก้นคล็อปป์