นักเตะที่หงส์แดง ลิเวอร์พูล ไม่ควรปล่อยออกจากทีมหลังจากสัญญาใกล้หมดลง

นักเตะที่หงส์แดง ลิเวอร์พูล ไม่ควรปล่อยออกจากทีมหลังจากสัญญาใกล้หมดลง

ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล พวกเขาสร้างปากฏการณ์ให้เกิดขึ้นมากมายในยุคนี้ ด้วยการนำทัพของกุนซือผู้บ้าคลั่ง อย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ และเหล่านักเตะที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ของลูกหนังอังกฤษกับศึกพรีเมียร์ลีก โดยที่หากเรานึกย้อนไปล่าสุด ที่เป็นเรื่องที่น่าเสียใจและน่าเสียดายมากๆ อย่างกรณีของ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม นักเตะกองกลางตัวเก่งของทีม ที่ลิเวอร์พูล เพิ่งเสียไปให้กับสโมสรอื่นไปแบบฟรีๆ เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลล่าสุด ซึ่งหากไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซำรอยพวกเขาก็จำเป็นจะต้องรั้งนักเตะหลักเอาไว้ให้ได้ และมีนักเตะที่เหลือสัญญากับทีมอีกแค่เพียง 2 ปี ที่ไม่ควรเสียไปจะมีใครกันบ้าง มาติดตามกันได้เลย 

นักเตะตัวหลักของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ต้องรั้งไว้ให้ได้

ขอบคุณรูปภาพ thairath

ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าของทีม ลิเวอร์พูล แม้ว่าฤดูกาลล่าสุดอาจจะไม่ใช่ฤดูกาลที่ดีที่สุดของเขา แต่ก็เรียกได้ว่าทีมจะขาดเขาไปไม่ได้เลย โดย ซาดิโอ มาเน่ ที่อายุ 29 ปี จะเหลือสัญญากับทีมไปถึงแค่ซัมเมอร์ปี 2023 เท่านั้น บอกเลยว่าต้องต่อสัญญาให้ได้

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าชาวอียิปต์ ที่เป็นคนสำคัญที่พาทีมคว้าแชมปืทั้งพรีเมียร์ลีก และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เขาเหลือสัญญากับทีม อีกเพียง 2 ปี เท่านั้น ซึ่งหากลิเวอร์พูล ต้องการที่จะต่อสัญญากับบังโมออกไปยาวๆ ก็ต้องยอมจ่ายค่าเหนื่อยที่สูง แต่บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ แบ็กชาวดัตช์ค่าตัวสูงที่สุในโลก 75 ล้านปอนด์  เขาเป็นผู้ที่เปลี่ยนเกมรับของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล จากหน้ามือเป็นหลังมือด้วยความแข็งแกร่งดั่งหินผา ซึ่งลิเวอร์พูลจะขาดเขาไปไม่ได้เลย โดยเห็นได้ชัดเจนจากฤดูกาลล่าสุดที่เขาบาดเจ็บไปทั้งฤดูกาล เพราะกองหลัง หงส์แดงเละเป็นโจ๊กไปเลย และเขาเหลือสัญญาอีกแค่ 2 ปี เท่านั้น

โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ กองหน้าชาวราซิลที่มีความสำคัญ เป็น 3 ประสานของทีมร่วมเล่นกับ มาเน่ ซาลา อย่างเข้าขา และเขาเหลือสัญญาอีก 2 ปี เท่านั้น ซึ่งหากจะพูดตามตรงแล้ว นักเตะแนวรุกของหงส์แดง 3 ประสาน ที่ต่างเหลือสัญญากับทีมแค่ 2 ปี นั้น จะขาดใครไปไม่ได้เลย 

ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่า หงส์แดง ลิเวอร์พูล จะสามารถต่อสัญญานักเตะคนสำคัญของทีมได้หรือไม่ เพราะเชื่อได้เลยว่าหากขาดใครไปสักคนทีมไร้ความสมดุลอย่างแน่นอน 

ขอบคุณรูปภาพ  bbc

#ลิเวอร์พูล #หงส์เเดง #ซาลาห์